Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi System Idle Process chiếm CPU cao trên Windows 11

Sửa lỗi System Idle Process chiếm CPU cao trên Windows 11: System Idle Process giúp tăng hiệu quả và khả năng phản hồi của máy tính bằng cách giải phóng tài nguyên được sử dụng bởi các chương trình và quy trình khác. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng mức sử dụng CPU cho System Idle Process đôi khi cao. Quá trình không hoạt động của hệ thống CPU cao có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống thay vì giúp hệ thống của bạn hoạt động ở mức cao nhất. Đây có thể là một vấn đề đối với những game thủ có phần cứng hạn chế.

Hướng dẫn sửa lỗi System Idle Process chiếm CPU cao trên Windows 11

Sửa lỗi System Idle Process chiếm CPU cao trên Windows 11

Sự cố này cũng có thể xảy ra khi PC chạy trong thời gian dài hoặc sử dụng đồng thời nhiều chương trình và mức sử dụng CPU đột ngột tăng vọt lên 100%. May mắn, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi CPU cao trong Windows 11.

Vô hiệu hóa các ứng dụng và chương trình khởi động

  • Bấm phím Windows và gõ Task Manager bấm mở
  • Nhấp vào tab Startup và nhấp chuột phải vào các chương trình không cần thiết.
  • Chọn tùy chọn Disable.
sua loi System Idle Process chiem cpu cao tren windows 11 1

Ngoài ra, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn không cần nữa để giải phóng dung lượng và ngăn không cho ứng dụng đó chiếm quá nhiều CPU.

Thực hiện khởi động sạch Clean Boot

Nếu bước trên không có hiệu quả thì bạn có thể thử thực hiện khởi động sạch Clean Boot

Tắt System Idle Process

Nếu bạn cảm thấy rằng System Idle Process đang làm chậm PC của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa nó. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

  • Bấm phím Windows và gõ Task Manager bấm mở
  • Nhấp vào tab Details, xác định vị trí System Idle Process và nhấp vào End task.

Kết luận

Trên đây là một số cách System Idle Process chiếm CPU cao trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post