Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 5 sửa lỗi Secure Boot chuyển sang màu xám trên Bios

Sửa lỗi Secure Boot chuyển sang màu xám trên Bios: Nếu tùy chọn Secure Boot chuyển sang màu xám trong BIOS trên máy tính, đây là cách bạn có thể khắc phục sự cố. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách bật lại tùy chọn Secure Boot trong BIOS vì nó được yêu cầu để cài đặt phiên bản Windows hiện tại.

Hướng dẫn 5 sửa lỗi Secure Boot chuyển sang màu xám trên Bios

Sửa lỗi Secure Boot chuyển sang màu xám trên Bios

1] Đặt mật khẩu quản trị viên

Đó là điều đầu tiên bạn cần làm khi nhận được tùy chọn khởi động an toàn màu xám trong BIOS. Mặc dù không cần thiết nhưng một số cấu hình yêu cầu người dùng đặt mật khẩu quản trị hoặc BIOS hoặc UEFI trên máy tính Windows 11/10 để kích hoạt tùy chọn Secure Boot.

2] Tắt khởi động nhanh Fast Boot

Fast Boot giúp bạn khởi động máy tính bằng cách giảm số lượng quy trình và tất cả. Bạn có thể tắt Fast Boot trong PC Windows 11/10 để kiểm tra xem tùy chọn Secure Boot có được kích hoạt hay không. Để biết thông tin của bạn, bạn có thể bật hoặc tắt chức năng Khởi động an toàn trong BIOS.

3] Defaults Bios

Nếu bạn đã thay đổi nhiều thứ không chính xác, bạn có thể không sử dụng được Khởi động an toàn trên PC của mình. Trong tình huống như vậy, bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên, bạn có thể hoàn nguyên tất cả các thay đổi theo cách thủ công. Tuy nhiên, có thể mất nhiều thời gian để xác minh từng cài đặt và đảo ngược thay đổi. Thứ hai, bạn có thể đặt lại BIOS về mặc định ban đầu bằng tùy chọn tích hợp sẵn.

4] Update BIOS

Nếu bạn chưa cập nhật chương trình cơ sở BIOS trong một thời gian dài, bạn có thể gặp sự cố tương tự trên máy tính của mình. Một số tùy chọn có thể bị vô hiệu hóa vì lý do bảo mật.

5] Xem liệu Secure Boot có sẵn không

sua loi Secure Boot chuyen sang mau xam trong bios 1

Nếu không có giải pháp nào nói trên phù hợp với bạn, bạn có thể kiểm tra xem bạn có Secure Boot hay không. Nếu máy tính của bạn không có Secure Boot, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn được bật trong BIOS. Để xem liệu Secure Boot có khả dụng hay không, hãy làm như sau:

  • Tìm kiếm system information trong hộp tìm kiếm trên Thanh tác vụ Taskbar.
  • Tìm tùy chọn Secure Boot State.
  • Tìm trạng thái hoặc giá trị của tùy chọn này.
  • Nếu nó On, Secure Boot có sẵn.

Kết luận

Trên đây là 5 sửa lỗi Secure Boot chuyển sang màu xám trên Bios mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post