Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi phân vùng ổ cứng không hiện trên Windows 11

Sửa lỗi phân vùng ổ cứng không hiện trên Windows 11: Hệ điều hành Windows cho phép người dùng tạo các phân vùng khác nhau trên một đĩa cứng. Họ có thể sử dụng các phân vùng đĩa cứng này cho các mục đích khác nhau, như cài đặt hệ điều hành Windows, lưu trữ dữ liệu, v.v. Nếu một phân vùng đĩa cứng không hiển thị hoặc bị thiếu trong File Explorer, bạn không thể truy cập dữ liệu được lưu trữ trên đó cho đến khi bạn hiển thị lại nó. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cách sửa lỗi để phân vùng nó hiện trở lại.

Hướng dẫn sửa lỗi phân vùng ổ cứng không hiện trên Windows 11

Sửa lỗi phân vùng ổ cứng không hiện trên Windows 11

Nếu vì lý do nào đó, Phân vùng Đĩa cứng của bạn không hiển thị trong Windows 11/10, thì đây là một số gợi ý mà bạn nên làm theo để khắc phục sự cố này.

Cập nhật trình điều khiển đĩa cứng

Một nguyên nhân có thể gây ra sự cố này là trình điều khiển đĩa cứng bị hỏng hoặc lỗi thời. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển đĩa cứng của mình và xem liệu nó có hữu ích hay không.

Gán một ký tự ổ đĩa khác

Nếu ký tự ổ đĩa không được gán cho phân vùng đĩa cứng, Windows sẽ không hiển thị nó trong File Explorer. Mở Quản lý thiết bị và xem liệu ký tự ổ đĩa có được gán cho phân vùng đó hay không. Lưu ý rằng giải pháp này không hoạt động nếu bạn có một phân vùng chưa được phân bổ.

sua loi phan vung o cung khong hien trong windows 11 1

Nếu Disk Management hiển thị cho bạn phân vùng đĩa cứng không có ký tự ổ đĩa như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình ở trên, hãy làm theo các bước được viết bên dưới để gán ký tự ổ đĩa mới.

  • Nhấp chuột phải vào phân vùng đĩa cứng và chọn Change drive letter and paths.
  • Nhấp vào Add.
  • Chọn Assign the following drive letter từ menu thả xuống.
  • Bấm OK.

Bây giờ, mở File Explorer và bạn sẽ thấy phân vùng đĩa cứng của mình ở đó. Nếu không, hãy nhấp chuột phải và chọn Refresh. Trong Windows 11, nhấp chuột phải và đi tới Show more options > Refresh.

Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị là một công cụ tự động giúp người dùng khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng (nếu có thể). Phân vùng đĩa cứng của bạn không hiển thị. Do đó, chạy Trình khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị có thể khắc phục sự cố.

msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Xem phân vùng đĩa cứng có bị ẩn hay không

  • Nhấn chuột phải vào My Computer chọn Manage.
  • Trong Storage bấm đúp vào Disk Management Snap-in.

Hoặc tìm trên Local Group Policy Editor:

User Configuration/Administrative Templates/Windows Components/File Explorer

Tìm Hide these specified drives in My Computer ở phía bên phải. Nếu nó hiển thị Configured, hãy nhấp đúp vào nó và chọn Not configured. Sau đó, nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào OK.

Kết luận

Trên đây là một số cách sửa lỗi phân vùng ổ cứng không hiện trên Windows 11 bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sé sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post