Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Cách sửa lỗi Microsoft Store bị chặn trong Windows 11

Sửa lỗi Microsoft Store bị chặn trong Windows 11: Đã có báo cáo rằng Microsoft Store bị chặn và nhận được thông báo lỗi 0x800704ec. Lỗi chính xác này chỉ ra rằng ứng dụng trên Windows 11 đã bị hạn chế theo một cách nào đó. Nguyên nhân có thể của sự cố là do quản trị viên hệ thống đã chặn ứng dụng thông qua Group Policy hoặc registry. Hoặc, trên máy tính cục bộ, sự cố có thể xảy ra nếu một ứng dụng đang ngăn phần mềm hoạt động bình thường.

Cách sửa lỗi Microsoft Store bị chặn trong Windows 11

Sửa lỗi Microsoft Store bị chặn trong Windows 11

Có nhiều mối quan tâm khác nhau với Microsoft Store, trong đó quan trọng nhất là sự thiếu hụt ứng dụng. Điều này càng trở nên tồi tệ hơn bởi ngay cả Microsoft cũng không cung cấp tất cả các chương trình của mình thông qua cửa hàng. Hãy cùng tìm hiểu các phương pháp sửa lỗi Microsoft Store bị chặn trong Windows 11 liệt kê bện dưới.

1] Sử dụng Windows Store Apps troubleshooter

 • Nhấn Windows + X chọn Settings.
 • Tab System sẽ được mở theo mặc định. Cuộn xuống phía bên phải của cửa sổ và chọn Troubleshoot.
 • Nhấn vào Other troubleshooters.
 • Tìm Ứng dụng Windows Store và nhấp vào Run.
microsoft store bi chan tren windows 11 1

Giờ đây, Windows sẽ phát hiện và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh với phần mềm hoặc cài đặt cấu hình của phần mềm. Khi các lỗi đã được xác định, các hướng dẫn sẽ được cung cấp. Nếu cách trên không giúp bạn sửa lỗi Microsoft Store bị chặn trong Windows 11 thì hãy thử cách bên dưới.

2] Xóa bộ nhớ cache

 • Mở Run và nhập wsreset.exe.
 • Việc đặt lại sẽ mất một vài cài đặt và sau đó Store sẽ mở lại.

Việc xóa bộ nhớ cache chỉ giúp loại bỏ dữ liệu mà thiết bị của bạn đã lưu trữ khỏi các trang web và ứng dụng bạn truy cập, điều này không ảnh hưởng đến ảnh của bạn hoặc các tệp bạn đã đặt ở đó.

3] Đặt lại ứng dụng

 • Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings chọn Apps chọn Apps & features hộp bên phải.
 • Bây giờ, hãy tìm kiếm Microsoft Store, nhấp vào menu ba chấm và chọn Advanced options.
microsoft store bi chan tren windows 11 2
 • Điều hướng đến phần Reset và nhấp vào nút Reset.

Mọi ứng dụng đã hủy kích hoạt, giới hạn thông báo, ứng dụng mặc định, giới hạn dữ liệu nền và giới hạn quyền sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ của thiết bị khi bạn đặt lại các tùy chọn ứng dụng của mình.

4] Bật Microsoft Store từ Group Policy Editor

 • Mở Run nhập gpedit.msc.
 • Điều hướng đến Administrative Templates, sau đó chọn thư mục con Computer Configuration và cuộn xuống Store.
 • Trong ngăn bên phải, tìm Turn off the Store application, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Edit.
 • Nếu cài đặt được Enabled, sau đó sửa đổi tính năng của nó thành Not Configured hoặc Disabled, sau đó nhấn các nút Apply và OK.
microsoft store bi chan tren windows 11 3

Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn để đảm bảo rằng các sửa đổi có hiệu lực, sau đó mở lại ứng dụng Store.

5] Update Windows

 • Nhấn Windows + I mở Windows Update.
 • Nếu bạn có bất kỳ bản cập nhật mới nào để tải xuống, hãy nhấp vào nút Install now và đợi quá trình hoàn tất, nếu không hãy nhấp vào tùy chọn Kiểm tra bản cập nhật.
microsoft store bi chan tren windows 11 4

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, có thể hiểu rằng điều này đang gây ra sự cố, điều này có thể được giải quyết bằng cách cập nhật hệ điều hành. Lỗi gần như chắc chắn sẽ được sửa trong một phiên bản phần mềm trong tương lai.

6] Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba

Một nguyên nhân khác có thể gây ra sự cố chặn Microsoft Store có thể là do việc sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Các tiện ích chống vi-rút của bên thứ ba nên được tắt để đảm bảo điều này không xảy ra.

Các biểu tượng tiện ích chống vi-rút nằm trong khay hệ thống ở bên phải của thanh tác vụ Windows 10 và người dùng có thể nhấp chuột phải vào chúng để truy cập các tùy chọn menu ngữ cảnh cho phần mềm đã được cài đặt.

Kết luận

Đối với hệ điều hành Windows thì Microsoft Store rất cần để có thể cài đặt các ứng dụng bạn cần. Hy vọng với hướng dẫn sửa lỗi Microsoft Store bị chặn trong Windows 11mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post