Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính khởi động lại khi ngủ trên Windows 11

Nếu máy tính khởi động lại khi ngủ trên Windows 11 hoặc khởi động lại khi bạn đặt nó vào chế độ ngủ (sleep mode), thì các giải pháp được cung cấp sau đây trong bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Vì PC của bạn khởi động lại bất cứ khi nào bạn cố gắng đưa nó vào chế độ ngủ, nên bạn sẽ mất công việc đang làm dở dang và chưa được lưu.

Hướng dẫn sửa lỗi máy tính khởi động lại khi ngủ trên Windows 11

Tại sao PC liên tục khởi động lại ở chế độ ngủ?

Có thể có nhiều nguyên nhân của vấn đề máy tính khởi động lại khi ngủ. Một số nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm trình điều khiển card đồ họa bị hỏng, cài đặt gói nguồn không chính xác, BIOS lỗi thời hoặc ứng dụng nền của bên thứ ba gây ra sự cố.

Cách sửa lỗi máy tính khởi động lại khi ngủ trên Windows 11

Các cách khắc phục sau đây sẽ giúp bạn giải quyết sự cố máy tính khởi động lại khi ngủ nếu PC chạy Windows 11/10 hoặc bất cứ khi nào bạn cố gắng chuyển PC sang chế độ ngủ.

1] Thiết lập lại cứng

Cả người dùng máy tính xách tay và máy tính để bàn đều có thể thực hiện bước này. Thực hiện khôi phục cài đặt gốc để xả hết điện tích dư hoặc tĩnh điện.

sua loi may tinh khoi dong lai sau khi ngu tren windows 11 1

Các bước sau đây sẽ hướng dẫn bạn về điều này:

  • Tắt máy tính và ngắt kết nối bộ sạc. Nếu bạn là người dùng máy tính để bàn, hãy ngắt kết nối cáp nguồn.
  • Tháo pin của nó (đối với máy tính xách tay). Bỏ qua bước này nếu máy tính xách tay của bạn có pin không thể tháo rời.
  • Loại bỏ tất cả các thiết bị ngoại vi được kết nối với máy tính của bạn.
  • Nhấn và giữ nút nguồn trong tối đa 30 giây.
  • Bây giờ, lắp lại pin và kết nối bộ sạc.
  • Bật bộ sạc và bật hệ thống của bạn.

2] Tắt chế độ ngủ kết hợp Hybrid Sleep (nếu có)

Kiểm tra xem Hybrid Sleep có được kích hoạt trên máy tính của bạn không. Nếu có, hãy vô hiệu hóa nó.

sua loi may tinh khoi dong lai sau khi ngu tren windows 11 2

Các bước sau đây sẽ giúp bạn điều đó:

  • Mở Control Panel. Chuyển đến Hardware and Sound > Power Options.
  • Nhấp vào Change plan settings. Bây giờ, hãy nhấp vào Change advanced power settings..
  • Mở rộng Sleep rồi mở rộng Allow hybrid sleep (nếu có) và tắt nó đi.
  • Nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào OK để lưu thay đổi. Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

3] Cập nhật hoặc cài đặt lại trình điều khiển card đồ họa

Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi, trình điều khiển cạc đồ họa lỗi thời hoặc bị hỏng đôi khi cũng có thể gây ra những loại sự cố máy tính khởi động lại khi ngủ. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển card đồ họa của mình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào để cập nhật trình điều khiển card đồ họa của mình lên phiên bản mới nhất.

4] Tắt tính năng ép xung (nếu có)

sua loi may tinh khoi dong lai sau khi ngu tren windows 11 3

Ép xung có thể tăng hiệu suất của hệ thống. Thông thường việc ép xung được thực hiện bởi các game thủ. Đôi khi, nó có thể gây ra sự cố trên máy tính Windows. Nếu bạn đã ép xung CPU hoặc GPU của mình, chúng tôi khuyên bạn nên hoàn nguyên các thay đổi và sau đó xem liệu điều đó có giúp ích hay không.

5] Kiểm tra sự cố ở trạng thái Clean Boot

Clean Boot là trạng thái trong đó tất cả các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba vẫn bị vô hiệu hóa. Khởi động máy tính của bạn ở trạng thái Clean Boot, sau đó đặt nó ở chế độ ngủ. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Nếu máy tính khởi động lại khi ngủ, hãy khởi động lại ở chế độ bình thường và bỏ qua sửa lỗi này. Nhưng nếu sự cố biến mất ở trạng thái Clean Boot thì ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba sẽ chịu trách nhiệm về sự cố này.

6] Update BIOS

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là sua-loi-may-tinh-khoi-dong-lai-sau-khi-ngu-tren-windows-11-4.jpg

BIOS lỗi thời cũng có thể gây ra vấn đề máy tính khởi động lại khi ngủ. Chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật BIOS (nếu có bản cập nhật). Bạn cũng có thể thử đặt lại BIOS về mặc định.

7] Cài đặt lại máy tính

Nếu sự cố máy tính khởi động lại khi ngủ vẫn tiếp diễn, bạn có thể cài đặt lại máy tính của mình bằng file ISO Windows. Trong khi thực hiện hành động này, hãy nhớ sao lưu những dữ liệu quan trọng của mình nhé.

Kết luận

Trên đây là các hướng dẫn sửa lỗi máy tính khởi động lại khi ngủ trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)