Sửa lỗi màn hình xanh IO1 initialization failed trên Windows 10


Sửa lỗi màn hình xanh IO1 initialization failed trên Windows 10: Nếu bạn đang gặp phải lỗi màn hình xanh IO1_INITIALIZATION_FAILED trên thiết bị Windows 10 của mình, thì bài đăng này nhằm giúp bạn về các giải pháp có thể giúp bạn khắc phục sự cố này.

Kiểm tra lỗi IO1_INITIALIZATION_FAILED có giá trị 0x00000069. Kiểm tra lỗi này chỉ ra rằng việc khởi tạo hệ thống I/O không thành công vì một số lý do. Rất có thể, quy trình thiết lập đã cài đặt hệ thống không đúng cách hoặc người dùng đã cấu hình lại hệ thống. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách sửa lỗi màn hình xanh IO1 initialization failed trên Windows 10

Sửa lỗi màn hình xanh IO1 initialization failed trên Windows 10

Lỗi này chủ yếu xuất hiện do sự không ổn định của BIOS, các giá trị đăng ký bị hỏng, sự thay đổi bất thường trong cài đặt mặc định, sự cố trình điều khiển và dữ liệu của người dùng bị lỗi. Hơn nữa, bạn có thể gặp phải sự cố tương tự do tải xuống một số ứng dụng trái phép, các tệp hệ thống bị lỗi và bị thiếu cũng như các thành phần xấu trong đĩa cứng. Vì nguyên nhân chính xác không xác định được giống như tất cả các lỗi màn hình xanh khác nên thực sự khó áp dụng một giải pháp thích hợp.

Sửa lỗi màn hình xanh IO1 initialization failed trên Windows 10

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp bạn tìm ra cách Sửa lỗi màn hình xanh IO1 initialization failed trên Windows 10 hay không.

 • Chạy Blue Screen Online Troubleshooter
 • Cập nhật trình điều khiển
 • Xây dựng lại BCD
 • Thay đổi chế độ bộ điều khiển đĩa thành SATA hoặc ATA từ RAID / AHCI
 • Đặt useplatformclock thành True
 • Thực hiện System Restore

Hãy cùng xem mô tả quy trình liên quan đến từng giải pháp được liệt kê.

Nếu bạn có thể đăng nhập bình thường, tốt; nếu không, bạn sẽ phải khởi động vào chế độ an toàn Safe Mode, vào màn hình tùy chọn khởi động nâng cao Advanced Startup hoặc sử dụng Installation Media để khởi động để có thể thực hiện các hướng dẫn này.

1] Chạy Blue Screen Online Troubleshooter

Giải pháp này yêu cầu bạn đến trình gỡ rối trực tuyến màn hình xanh Blue Screen Online Troubleshooter của Microsoft. Nó giúp người mới bắt đầu và người mới sử dụng khắc phục sự cố Màn hình xanh của họ và tự động sửa lỗi dừng.

2] Cập nhật trình điều khiển

Trình điều khiển bị lỗi hoặc lỗi thời cũng có thể gây ra lỗi màn hình xanh này.

Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển Device Manager của mình theo cách thủ công thông qua trình quản lý thiết bị, bạn có thể nhận được các bản cập nhật trình điều khiển trong phần cập nhật tùy chọn trong Windows Update. Bạn cũng có thể tự động cập nhật trình điều khiển của mình.

3] Xây dựng lại BCD

sua loi man hinh xanh IO1 initialization 1

Bạn có thể cần phải xây dựng lại BCD. BCD hoặc Boot Configuration Data chứa các thông số cấu hình khởi động về cách khởi động hệ điều hành của bạn. Bạn có thể cần sử dụng CMD thông qua tùy chọn khởi động nâng cao.

4] Thay đổi chế độ bộ điều khiển đĩa thành SATA hoặc ATA từ RAID / AHCI

Khi chế độ bộ điều khiển ổ cứng được đặt thành AHCI hoặc RAID và hệ thống thiếu trình điều khiển thích hợp, hệ thống có thể gặp lỗi trong Windows 10. Để khắc phục sự cố, bộ điều khiển đĩa phải được hoán đổi cho SATA hoặc ATA.

Để làm được điều đó, bạn phải truy cập BIOS và thực hiện các thay đổi cần thiết bằng cách làm theo các hướng dẫn thích hợp. Bạn có thể tìm thấy các hướng dẫn thích hợp trong sách hướng dẫn của bo mạch chủ được cung cấp tại thời điểm mua nó hoặc kiểm tra trên internet.

5] Đặt useplatformclock thành True

 • Nhấn phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
 • Trong hộp thoại Run, nhập cmd và sau đó nhấn CTRL + SHIFT + ENTER để mở cmd ở chế độ quản trị / nâng cao.
 • Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập lệnh bên dưới và nhấn Enter.
bcdedit /enum

Lệnh này sẽ cho biết liệu useplatformclock có được đặt thành True hay không. Nếu không đúng như vậy, bạn có thể đặt nó thành true bằng cách nhập lệnh bên dưới và nhấn Enter.

bcdedit /set useplatformclock true

6] Thực hiện System Restore

Nếu bạn nhận thấy rằng lỗi bắt đầu xảy ra gần đây, thì hoàn toàn có thể sự cố được tạo ra bởi một thay đổi mà hệ thống của bạn đã thực hiện gần đây.

Tại thời điểm này, nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, bạn có thể khôi phục hệ thống của mình về điểm cũ hơn. Thao tác này sẽ khôi phục hệ thống của bạn về điểm trước đó khi hệ thống hoạt động bình thường.

Hy vọng với các cách sửa lỗi màn hình xanh IO1 initialization failed trên Windows 10 này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Sửa lỗi không thể gửi hoặc nhận file qua Bluetooth trong Windows 10
 • Hướng dẫn tắt công cụ Snipping Tool trên Windows 10
 • Sửa lỗi Service Host SysMain chiếm nhiều CPU và Ram trên Windows 10
 • Cách chọn màu tùy chỉnh cho menu start cho windows 10
 • Hướng dẫn 6 cách mở Device Manager trên windows 10