Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn 8 cách sửa lỗi GOG Galaxy không hoạt động

Sửa lỗi GOG Galaxy không hoạt động: Khi khởi chạy GOG Galaxy, ứng dụng không thể khởi động bình thường. Điều này dẫn đến việc không thể quản lý thư viện GOG hoặc chơi bất kỳ trò chơi nào. Sự cố thường phát sinh trong giai đoạn khởi chạy ứng dụng và có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như lỗi kết nối với dịch vụ GOG, xung đột với các chương trình khác, sự cố kết nối Internet hoặc tệp cài đặt bị hỏng.

Hướng dẫn 8 cách sửa lỗi GOG Galaxy không hoạt động

GOG Galaxy là gi?

GOG Galaxy là một ứng dụng có chức năng khá giống Steam, bạn hoàn toàn có thể mua game trực tuyến thông qua ứng dụng GOG Galaxy. Ngoài ra, ứng dụng này còn hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn cùng kho game đồ sộ, kết nối giao lưu trực tuyến với bạn bè đa quốc gia. Đặc biệt hơn, được tích hợp sao lưu và đồng bộ trên các thiết bị nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: cách sửa lỗi Steam Store không tải được

Hướng dẫn sửa lỗi GOG Galaxy không hoạt động

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này, hướng dẫn bạn các bước khắc phục sự cố để khởi chạy thành công GOG Galaxy và giúp bạn bắt đầu chơi trò chơi một cách dễ dàng.

GOG Galaxy khong hoat dong 1

1] Sửa chữa sơ bộ

  • Kiểm tra Internet: Xác minh trạng thái và tốc độ kết nối Internet của bạn tại Fast.com. Kết nối Internet kém có thể là nguyên nhân khiến GOG Galaxy không khởi chạy được vì cần có kết nối hoạt động để hoạt động của ứng dụng.
  • Kiểm tra trạng thái máy chủ: Các sự cố liên quan đến máy chủ cũng có thể làm gián đoạn GOG Galaxy. Bạn có thể theo dõi trạng thái máy chủ tại Down detector.
  • Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút: Đôi khi, các chương trình chống vi-rút có thể xung đột với phần mềm khác, ngăn cản chức năng bình thường.

2] Đặt lại Winsock

Mở CMD với quyền Admin và nhập netsh winsock reset. Khởi động lại máy tính và xác minh xem sự cố đã được giải quyết chưa.

3] Bật DirectPlay

Nhập Turn Windows features on or off vào box tìm kiếm windows chọn Open. Xác định vị trí Legacy Components, bật DirectPlay và nhấp vào OK.

Enable Directplay

4] Cập nhật driver card đồ họa

Trình điều khiển đồ họa lỗi thời cũng có thể là một yếu tố góp phần khiến GOG Galaxy không khởi chạy được. Cập nhật trình điều khiển đồ họa có thể giải quyết được sự cố.

5] Chạy quy trình giao tiếp theo cách thủ công

  • Mở Run và nhập
C:\ProgramData\GOG.com\Galaxy\redists\GalaxyCommunication.exe

6] Thêm GOG vào loại trừ trong bảo mật Windows

Bảo mật Windows có thể vô tình chặn GOG Galaxy. Việc thêm thư mục GOG làm tùy chọn loại trừ có thể ngăn chặn các xung đột tiềm ẩn.

  • Mở box tìm kiếm Windows và nhập Virus and Threat Protection.
  • Điều hướng đến Virus & Threat Protection settings và chọn Manage settings.
  • Cuộn đến Exclusions, sau đó chọn Add or Remove Exclusions.
Add
  • Chọn Add an exclusion > Folder.
  • Bao gồm đường dẫn thư mục sau:
C:\Program Files (x86)\Gog Galaxy\

Cố gắng khởi chạy ứng dụng một lần nữa

7] Gỡ cài đặt các chương trình có thể gây xung đột

Một số ứng dụng của bên thứ ba có thể can thiệp vào chức năng của GOG Galaxy. Thủ phạm được báo cáo bao gồm Advanced System Care, Driver Booster, Malwarebytes, trong số những thủ phạm khác. Nên gỡ cài đặt bất kỳ chương trình nào có vẻ gây nhiễu.

8] Khởi động trò chơi trực tiếp

Nếu mục tiêu của bạn là chơi trò chơi mà không cần GOG Galaxy, bạn có thể chạy trực tiếp tệp cài đặt của trò chơi từ thư mục cài đặt của trò chơi đó.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 8 cách sửa lỗi GOG Galaxy không hoạt động mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
5/5 - (1 bình chọn)