Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11

Sửa lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11: BitLocker là một tính năng trong Windows cho phép người dùng mã hóa dữ liệu được lưu trữ trên ổ đĩa, đồng thời giúp đảm bảo quyền riêng tư và an toàn trước sự xâm nhập. Nhưng nhiều người dùng đã báo cáo gặp phải thông báo lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11.

Hướng dẫn sửa lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11

Sửa lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11

Bài viết này để liệt kê các lý do gây ra lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11 và các cách khắc phục hiệu quả nhất cho lỗi này.

1] Kiểm tra xem BitLocker có khả dụng trên phiên bản Windows 11 đã cài đặt hay không

 • Bấm phím Windows + S để mở tìm kiếm và nhập System Information và bấm chuột phải chọn Run as administrator. Nhấp vào Yes trong UAC
 • Bây giờ, cuộn xuống bên phải trong tab System Summary và kiểm tra những gì nếu đọc bên cạnh Device Encryption Support.. Nếu nó cho biết Meets prerequisites, hãy làm theo các bước khác được liệt kê ở đây để thiết lập và chạy BitLocker.
sua loi Failed to open BitLocker Control Panel tool tren Windows 11 1
Trong hầu hết các trường hợp, người dùng gặp phải lỗi Công cụ bảng điều khiển BitLocker không mở được trong Windows 11 được phát hiện là đang chạy phiên bản Home không hỗ trợ BitLocker. Nó được hỗ trợ trên phiên bản Pro của Windows 11.

2] Thực hiện quét DISM và SFC

 • Bấm phím Windows + S để mở tìm kiếm và nhập Windows Terminal và bấm chuột phải chọn Run as administrator. Nhấp vào Yes trong UAC.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào mũi tên hướng xuống ở trên cùng và chọn Command Prompt từ danh sách các tùy chọn. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl + Shift + 2 để khởi chạy Command Prompt trong tab mới.
sua loi Failed to open BitLocker Control Panel tool tren Windows 11 2
 • Bây giờ, hãy dán phần sau và nhấn Enter để chạy công cụ DISM.
DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth
 • Cuối cùng, thực hiện lệnh sau để chạy quét SFC.
sfc /scannow

3] Chạy Dịch vụ mã hóa thiết bị Bitlocker

 • Bấm phím Windows + S để mở tìm kiếm và nhập Services.
 • Bây giờ, tìm BitLocker Device Encryption Service, nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties từ menu ngữ cảnh.
sua loi Failed to open BitLocker Control Panel tool tren Windows 11 3
 • Bây giờ, chọn Automatic từ menu thả xuống Startup type.
 • Nếu dịch vụ không chạy, hãy nhấp vào nút Start trong Service status.
 • Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi.

4] Thực hiện các thay đổi đối với Local Group Policy Editor

 • Mở Run và nhập gpedit để mở Local Group Policy Editor.
 • Bây giờ, nhấp đúp vào Administrative Templates trong ngăn điều hướng ở bên trái, sau đó nhấp vào tùy chọn Windows Components xuất hiện bên dưới nó.
sua loi Failed to open BitLocker Control Panel tool tren Windows 11 4
 • Tiếp theo, nhấp đúp vào BitLocker Drive Encryption, sau đó vào Operating System Drives trong ngăn điều hướng và cuối cùng vào mục Require additional authentication at startup (Windows Server 2008 and Windows Vista) ở bên phải.
sua loi Failed to open BitLocker Control Panel tool tren Windows 11 5
 • Khi ở đây, hãy đảm bảo rằng nó đã được Enabled, tùy chọn Allow BitLocker without a compatible TPM tương thích được chọn, sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi.

5] Thực hiện khôi phục hệ thống

Nếu các cách bên trên không giúp bạn sửa lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11, thì bạn nên thực hiện khôi phục hệ thống về thời điểm nó chưa bị lỗi.

Kết luận

Trên đây là các cách sửa lỗi Failed to open BitLocker Control Panel tool trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post