Sửa lỗi Explorer.exe trên Windows 10


Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu các lỗi Explorer.exe khác nhau mà một số người dùng Windows có thể gặp phải trong khi khởi động lại, tắt hoặc khởi động PC của họ – và sau đó đề xuất các quy trình khắc phục sự cố có thể hỗ trợ người dùng Windows 10 giải quyết vấn đề.

Lỗi Explorer.exe trong khi tắt hoặc khởi động lại máy tính Windows 10 của bạn có thể thuộc các trường hợp khác nhau. Do đó, một thông báo lỗi thông thường sẽ đọc:

The instruction at 0x#### referenced memory at 0x####. The memory could not be read/written.

Click on OK to terminate the program.

Chỗ # trong thông báo lỗi có thể là bất kỳ sự kết hợp nào của các giá trị alpha-số. Về cơ bản, chúng đều là những lỗi tương tự có thể được khắc phục bằng một giải pháp hơi giống nhau.

Lỗi ứng dụng Explorer.exe

Các quy trình khắc phục sự cố có thể xảy ra mà bạn không thể thử theo thứ tự cụ thể để khắc phục sự cố lỗi Explorer.exe này như sau:

 • Khởi động lại File Explorer
 • Thay đổi kích thước của bộ nhớ ảo.
 • Vô hiệu hóa Khởi động nhanh.
 • Chạy quét SFC / DISM.
 • Thực hiện thao tác ChkDsk.
 • Cập nhật Microsoft .NET Framework.
 • Chạy công cụ chẩn đoán bộ nhớ.
 • Kiểm tra File Explorer để biết các addon có vấn đề
 • Quét PC để tìm phần mềm độc hại.

Bây giờ, hãy để đi sâu vào chi tiết cho các giải pháp được đề xuất.

1] Khởi động lại File Explorer

Sửa lỗi Explorer.exe trên Windows 10 1

Khởi động lại File Explorer và xem nếu điều đó giúp bạn. Bạn sẽ phải mở Trình quản lý tác vụ, xác định vị trí explorer.exe, nhấp chuột phải vào nó và chọn Restart.

2] Thay đổi kích thước bộ nhớ ảo

Thay đổi kích thước của bộ nhớ ảo trên PC Windows 10 của bạn là một giải pháp có thể xảy ra với lỗi ứng dụng explorer.exe. Cách thực hành tốt nhất là giữ bộ nhớ ảo lớn hơn 1,5 lần so với bộ nhớ RAM của bạn.

Sửa lỗi Explorer.exe trên Windows 10 2

3] Tắt khởi động nhanh

Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, Fast Startup là một tính năng có khả năng tăng tốc độ khởi động đáng kể – điều đó cũng có nghĩa là PC của bạn sẽ không bao giờ thực sự tắt. Do đó, bạn có thể gặp các sự cố Wake-on-LAN, các biến chứng khởi động và ảo hóa kép và mã lỗi ngẫu nhiên trong quy trình khởi động.

Vì vậy, nếu bạn gặp phải lỗi ứng dụng explorer.exe, việc tắt tính năng Khởi động nhanh trên Windows 10 có thể giải quyết vấn đề.

4] Chạy SFC/DISM

Quét SFC và DISM đều dễ dàng là công cụ xử lý sự cố được sử dụng phổ biến nhất mà quét vào Windows 10. Các công cụ này có thể được sử dụng để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng và thậm chí phần nào khôi phục lại sức khỏe của Windows 10 đã cài đặt.

Để thuận tiện, bạn có thể tạo tệp quét SFC / DISM và sau đó chạy cả hai công cụ trong một. Ở đây, cách thức:

@echo off
date /t & time /t
echo Dism /Online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
Dism /Online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
echo …
date /t & time /t
echo Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
echo …
date /t & time /t
echo SFC /scannow
SFC /scannow
date /t & time /t
pause

Lưu tệp có tên và nối thêm phần mở rộng tệp .bat – vd; SFC_DISM_scan.bat.

Chạy liên tục tệp với đặc quyền quản trị viên (nhấp chuột phải vào tệp đã lưu và chọn Chạy với tư cách Quản trị viên từ menu ngữ cảnh) cho đến khi báo cáo không có lỗi – lúc này bạn có thể khởi động lại PC của mình và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

5] Chạy lệnh ChkDsk

Bạn có thể gặp phải lỗi ứng dụng explorer.exe nếu máy tính của bạn Ổ cứng của máy bị hỏng hoặc không được phân mảnh tốt – trong trường hợp đó, bạn có thể bắt đầu thao tác ChkDsk. Khi thủ tục hoàn tất, bạn có thể khởi động lại PC và xem sự cố đã được giải quyết chưa.

6] Update Microsoft .NET Framework

Các kỹ sư của Microsoft đã chỉ ra rằng việc sử dụng một ứng dụng được thiết kế bằng phiên bản Microsoft .NET Framework trước đó và áp dụng tải bộ nhớ nặng cho nó, có thể kích hoạt các thông báo lỗi ứng dụng exporer.exe.

Trong trường hợp này, tải xuống và cài đặt phiên bản .NET Framework mới nhất trên PC của bạn có thể giải quyết vấn đề.

7] Chạy Windows Memory Diagnostic Tool

Công cụ Chẩn đoán bộ nhớ trong Windows 10 quét bộ nhớ hệ thống của bạn xem có bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào không và cung cấp cho bạn các giải pháp được đề xuất phù hợp, cho phép bạn thực hiện các hành động tiếp theo.

Vì lỗi này liên quan đến bộ nhớ, bạn có thể thử chạy Công cụ chẩn đoán bộ nhớ và xem điều đó có giúp ích không. Nhập mdsched trong Bắt đầu tìm kiếm và nhấn Enter để mở.

7] Kiểm tra các tiện ích

Tiện ích mở rộng có thể tạo ra vấn đề. Kiểm tra xem bạn đã cài đặt bất kỳ trình trợ giúp hoặc tiện ích bổ sung nào cho trình thám hiểm của mình chưa. Gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa chúng. Thông thường, ngay cả các tiện ích mở rộng hệ vỏ của bên thứ 3 cũng có thể khiến Explorer gặp sự cố với các hành động cụ thể. Một số chương trình thêm các mục vào menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

Để xem chi tiết, bạn có thể tải xuống tiện ích phần mềm miễn phí Nirsoft ShellExView. Nó sẽ cho phép bạn xem và vô hiệu hóa phần mở rộng vỏ của bên thứ 3 đáng ngờ. Sử dụng phương pháp dùng thử & lỗi, bạn có thể vô hiệu hóa / kích hoạt các tiện ích mở rộng để thử và xác định xem có bất kỳ tiện ích nào trong số chúng gây ra sự cố không.

Nếu bạn muốn, bạn có thể khởi động ở trạng thái Khởi động sạch và cố gắng xác định lỗi theo cách thủ công.

8] Kiểm tra Virut

Nhiễm vi-rút và các ứng dụng độc hại khác có thể gây ra lỗi ứng dụng explorer.exe. Virus có khả năng nhân đôi và lây lan khắp hệ thống của bạn. Chạy quét toàn bộ hệ thống chống vi-rút có thể giúp loại bỏ vi-rút / phần mềm độc hại nếu có trên PC của bạn và có thể giải quyết vấn đề này.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại ĐâyWelcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!