Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi Error 0x80070780: The file cannot be accessed by the system

Sửa lỗi Error 0x80070780: Nếu khi bạn cố gắng truy cập một số tệp hoặc thư mục trên máy tính Windows 10, ổ cứng ngoài hoặc các thiết bị USB khác nhưng gặp phải thông báo lỗi The file cannot be accessed by the system với mã lỗi đi kèm Error 0x80070780, thì bài đăng này nhằm mục đích giúp bạn.

Sửa lỗi Error 0x80070780: The file cannot be accessed by the system

Sửa lỗi Error 0x80070780

Nếu gặp phải vấn đề này, bạn có thể thử các giải pháp được đề xuất của chúng tôi bên dưới không theo thứ tự cụ thể nào và xem điều đó có giúp giải quyết vấn đề hay không.

Trước khi thử bất kỳ giải pháp nào trong số này, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập với tư cách quản trị viên trên thiết bị Windows 10 của mình và thử thao tác với thư mục/tệp. Nếu nó không hoạt động, bây giờ bạn có thể tiếp tục như sau.

# Chạy Windows File and Folder Troubleshooter

sua loi Error 0x80070780 The file cannot be accessed by the system 1

Đầu tiên các bạn tải bộ cài đặt Windows File and Folder Troubleshooter từ Microsoft và cài đặt trên máy tính của bạn.

Sau đó, bạn có thể để nó tự động khắc phục tất cả các sự cố đã xác định cho bạn hoặc chọn chọn các sự cố bạn muốn tự động khắc phục.

# Chạy CHKDSK

Bạn có thể gặp sự cố này do lỗi hệ thống hoặc có các thành phần xấu trên ổ cứng. Trong trường hợp này, bạn có thể chạy CHKDSK trên cả ổ đĩa bên trong và bên ngoài và xem sự cố có được giải quyết hay không. Bạn có thể chạy CHKDSK bằng phần mềm của bên thứ ba nếu muốn.

# Thực hiện thao tác tệp ở Safe Mode

Khởi động Windows 10 ở chế độ an toàn Safe Mode hoặc thực hiện khởi động sạch và sau đó cố gắng thực hiện thao tác sao chép, dán, chỉnh sửa, v.v., tệp mà bạn muốn. Nó có khả năng giúp ích.

# Sử dụng Robocopy

Nếu bạn gặp phải lỗi này khi cố gắng sao chép tệp từ vị trí này sang vị trí khác bằng chức năng truyền tệp gốc mặc định trong Windows 10, bạn có thể thử công cụ dòng lệnh Robocopy tích hợp sẵn.

sua loi Error 0x80070780 The file cannot be accessed by the system 2

# Cài đặt lại trình điều khiển ổ cứng

Các vấn đề về trình điều khiển thiết bị cũng có thể là một thủ phạm, chẳng hạn như USB không được Windows 10 phát hiện, điều này cũng có thể khiến tệp không thể truy cập được. Để loại trừ khả năng xảy ra sự cố với trình điều khiển, bạn cần cài đặt lại trình điều khiển thiết bị. Đây là cách thực hiện:

  • Kết nối ổ USB với máy tính của bạn nếu đó là nơi xảy ra sự cố.
  • Nhấn phím Windows + X để mở Power User Menu.
  • Nhấn phím M trên bàn phím để mở Device Manager.
  • Khi bạn đã ở trong Device Manager, hãy cuộn xuống danh sách các thiết bị đã cài đặt và mở rộng phần Disk drives.
  • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào ổ USB của bạn và chọn Uninstall device.
  • Nhấp vào OK trên lời nhắc để xác nhận việc xóa.
sua loi Error 0x80070780 The file cannot be accessed by the system 3

# Format ổ đĩa

Định dạng ổ đĩa có thể giúp giải quyết các lỗi hệ thống tệp và có thể giúp sửa một số lỗi đĩa có thể dẫn đến lỗi trong tiêu điểm.

Định dạng sẽ xóa tất cả các tệp hiện có trên ổ đĩa, vì vậy hãy sao lưu các tệp của bạn vào một thiết bị bên ngoài khác hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây, trước khi định dạng ổ đĩa trong hoặc định dạng ổ đĩa ngoài, tùy từng trường hợp.

Kết luận

Sửa lỗi Error 0x80070780: The file cannot be accessed by the system là một điều gì khá mơ hồ đôi khi cách này sửa được trên máy này nhưng nó lại không hiệu quả trên máy khác, các bạn hãy thử từng cách nhé. Hy vọng bài viết này nó có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post