Sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store


Sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store: Microsoft Store là một nơi tuyệt vời để tải xuống ứng dụng và trò chơi, nhưng bạn có thể gặp lỗi 0x80080206 khi tải xuống ứng dụng Microsoft Store. Điều này có thể xảy ra vì nhiều lý do, bao gồm sự cố với kết nối internet hoặc bản thân cửa hàng Microsoft không thể hoàn thành công việc.

Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store.

Sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store

Tại sao Microsoft Store không tải xuống ứng dụng?

Đó có thể là do kết nối internet không ổn định hoặc thay đổi kết nối, hoặc tệp bị hỏng do cố gắng tải xuống ứng dụng trước đó. Trong trường hợp có lỗi, cửa hàng không nhận ra điều đó và tiếp tục tải tệp xuống. Tuy nhiên, nó không thành công vì tính toàn vẹn của tệp trông xấu.

Tại sao không thể cài đặt ứng dụng trên PC?

Nếu không phải vì lý do nêu trên thì có thể là do bạn không có quyền tải xuống ứng dụng. Bạn có thể có tài khoản con cần được cấp quyền hoặc quản trị viên máy tính đã vô hiệu hóa tài khoản đó.

Sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store

Bạn có thể kiểm tra sơ bộ trước khi chúng ta tiếp tục khắc phục sự cố nâng cao. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có thể kết nối Internet bằng bất kỳ trình duyệt nào và thứ hai, ứng dụng Microsoft Store đã được cập nhật. Ứng dụng Store được cập nhật từ bên trong ứng dụng, vì vậy hãy kiểm tra xem có bản cập nhật hay không.

 • Đặt lại Microsoft Store Cache
 • Tắt kết nối proxy hoặc VPN
 • Bật hoặc khởi động lại các dịch vụ phân phối và phân phối.
f4vnn sua loi 0x80080206 tren windows store 1

# Đặt lại Microsoft Store Cache

f4vnn sua loi 0x80080206 tren windows store 2

Microsoft Store duy trì bộ nhớ cache của riêng mình và nếu có bản tải xuống bị hỏng, không đầy đủ, thì bản cập nhật có thể không hoàn tất. Trong trường hợp đó, bạn nên đặt lại Microsoft Store Cache.

 • Mở Run và nhập wsreset.exe, sau đó nhấn phím Enter
 • Sau khi hoàn tất, nó sẽ mở Microsoft Store và bạn sẽ thấy hình ảnh trong cửa hàng đang tải lên
 • Thử cài đặt lại ứng dụng

# Tắt kết nối proxy hoặc VPN

Nhiều người sử dụng kết nối VPN hoặc Proxy để kết nối với internet. Có thể là vì nhu cầu công việc hoặc vì quyền riêng tư. Đôi khi, proxy hoặc kết nối VPN có thể chặn kết nối đến hoặc đi của Microsoft Store. Vì vậy, khuyên bạn nên tắt chúng và xem liệu bản tải xuống có phù hợp với bạn hay không.

f4vnn sua loi 0x80080206 tren windows store 3

Các bước để tắt kết nối proxy:

 • Mở Cài đặt Windows 10 (Win + I)
 • Đi tới Network and Internet > proxy
 • Tắt mọi thứ bạn đã thiết lập và thử tải xuống lại.
 • Bạn cũng có thể bật cài đặt phát hiện tự động và xem điều đó có hữu ích không.

Tắt VPN:

VPN thường cung cấp một tùy chọn để bật và tắt VPN. Nếu bạn có bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng, hãy tắt nó đi rồi thử tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi từ Microsoft Store.

# Bật hoặc khởi động lại các dịch vụ phân phối và phân phối.

Đây là danh sách các dịch vụ đã được khởi động lại và kích hoạt bởi người dùng trong diễn đàn và nó đã hoạt động.

 • Trải nghiệm người dùng được kết nối và phép đo từ xa
 • Tối ưu hóa phân phối
 • Khách hàng theo dõi liên kết phân tán
 • Cập nhật dịch vụ dàn nhạc
f4vnn sua loi 0x80080206 tren windows store 4

Bạn có thể đi đến bảng điều khiển Services và sau đó nhấp chuột phải để khởi động lại hoặc khởi động nó nếu nó chưa chạy. Ví dụ: Orchestra Service cần được chạy; nếu không, thiết bị sẽ không thể tải xuống và cài đặt các bản cập nhật. Tương tự, Connected User Experiences and Telemetry được kết nối quản lý việc thu thập theo hướng sự kiện và truyền thông tin chẩn đoán và sử dụng, có thể gây ra sự cố.

Kết luận

Trên đây là các cách mà bạn có thể thử để sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store. Hy vọng với bài viết này mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc0000185 trên Windows 10
 • The specified user does not have a valid profile trên Windows 10
 • Sửa lỗi 0x80040c97 khi cài đặt OneDrive trên Windows 10
 • Cách bật GPU tăng tốc phần cứng trong Windows 10
 • Cách thay đổi cài đặt phím Fn trong Windows 10