Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi Remote Desktop bị treo hoặc ngắt kết nối

Để sửa lỗi Remote Desktop bị treo hoặc ngắt kết nối thì chúng ta sẽ nói về một số giải pháp mà bạn có thể. Remote Desktop (RDP) là một tính năng cho phép bạn kết nối từ xa với người dùng khác. Tính năng này không có trong Windows 11/10 Home Edition. Hãy kéo xuống dưới để bắt đầu tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn sửa lỗi Remote Desktop bị treo hoặc ngắt kết nối

Hướng dẫn sửa lỗi Remote Desktop bị treo hoặc ngắt kết nối

Nếu Remote Desktop bị treo hoặc ngắt kết nối, các giải pháp sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Trước khi tiếp tục, bạn nên cài đặt Windows Update mới nhất (nếu có).

Có thể bạn quan tâm: Remote Desktop không hoạt động trên Windows 11

1] Kiểm tra kết nối internet

Nếu phiên Desktop từ xa thường xuyên ngắt kết nối, có thể do kết nối Internet yếu hoặc không ổn định. Vì vậy, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn. Nếu có thể, hãy kết nối hệ thống bằng cáp ethernet.

2] Gỡ cài đặt Windows Update gần đây

remote desktop bi treo hoac mat ket noi 1
 • Mở Run và nhập appwiz.cpl
 • Bấm vào Views Installed Updates ở phía bên trái
 • Bảng Uninstall An Update sẽ mở ra
 • Tìm bản cập nhật mới được cập nhật và gỡ nó ra

3] Buộc RDP chỉ sử dụng giao thức TCP

Theo mặc định, Remote Desktop (RDP) trên Windows sử dụng cả giao thức TCP và UDP. Điều này đôi khi gây ra sự cố với Remote Desktop. Buộc RDP chỉ sử dụng giao thức TCP và xem liệu nó có giúp ích không. Các bước để thực hiện việc này như sau:

-Mở Run và nhập gpedit.msc, điều hướng đến đường dẫn sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Remote Desktop Services > Remote Desktop Connection Client
remote desktop bi treo hoac mat ket noi 2

Nhấp đúp vào tùy chọn Turn Off UDP On Client ở bên phải. Chọn Enabled. Nhấp vào Apply và sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi. Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố vẫn còn. Nếu cách này không khắc phục được sự cố, bạn có thể hoàn nguyên các thay đổi.

4] Vô hiệu hóa bộ nhớ đệm bitmap

Bạn cũng có thể thử tắt bộ nhớ đệm bitmap cho Remote Desktop (RDP) trên Windows và xem nó có hoạt động không. Các bước sau đây sẽ giúp bạn:

remote desktop bi treo hoac mat ket noi 3
 • Mở Remote Desktop Connection trên PC. Bấm Show Options. Chuyển đến tab Experience.
 • Bỏ chọn Persistent bitmap caching.

5] Ngắt kết nối máy in

Nếu bạn đã kết nối máy in không dây hoặc mạng với hệ thống của mình thì sự cố có thể xảy ra do điều đó. Chúng tôi khuyên bạn nên ngắt kết nối máy in khỏi hệ thống của mình và xem liệu lần này phiên Máy tính Từ xa (RDP) có bị treo hay không.

6] Tinh chỉnh Windows Registry

 • Mở Run và nhập regedit, và tìm đến đường dẫn
Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows NT\Terminal Services\Client
 • Tìm fClientDisableUDP ở bên phải. Nếu giá trị không có ở đó, hãy tạo nó theo cách thủ công. Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào khoảng trống ở bên phải và chọn New > DWORD (32-bit) Value. Đặt tên giá trị mới được tạo này là fClientDisableUDP.
remote desktop bi treo hoac mat ket noi 4
 • Nhấp đúp vào giá trị fClientDisableUDP và nhập 1 vào Value data. Nhấn OK để lưu thay đổi

Nếu điều này không có ích, hãy làm theo các bước được cung cấp dưới đây:

 • Đi đến đường dẫn sau trong Registry
Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Terminal Server Client
 • Tìm UseURCP ở bên phải. Nếu giá trị không tồn tại, hãy tạo thủ công bằng cách làm theo phương pháp tương tự đã thảo luận ở trên. Đặt tên cho giá trị mới được tạo là UseURCP. Bây giờ, hãy nhấp đúp vào giá trị UseURCP và nhập 0 vào Value data. Nhấn OK để lưu thay đổi. Khởi động lại máy tính của bạn.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn 6 cách sửa lỗi Remote Desktop bị treo hoặc ngắt kết nối mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4nn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post