Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn sửa lỗi Please power down and connect the PCIe power cables

Please power down and connect the PCIe power cables – Đây là lỗi xuất hiện khi thiết bị PCIe, thường là card đồ họa, không nhận đủ nguồn điện từ bộ cấp nguồn (PSU). Điều này có thể do cáp nguồn PCIe bị lỗi, thiếu kết nối nguồn hoặc nguồn điện không đủ công suất . Lỗi cũng có thể xuất hiện nếu bạn chưa kết nối cáp nguồn đúng cách. Thông báo lỗi đầy đủ là:

Please power down and connect the PCIe power cable(s) for this graphics card
Hướng dẫn sửa lỗi Please power down and connect the PCIe power cables

Please power down and connect the PCIe power cables

Nếu màn hình hiển thị Please power down and connect the PCIe power cables khi bạn bật máy tính, hãy sử dụng các giải pháp sau để khắc phục sự cố

Có thể bạn quan tâm:

1] Kiểm tra các kết nối nguồn

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra để khắc phục thông báo lỗi Please power down and connect the PCIe power cables là các kết nối nguồn với card màn hình.

2] Kiểm tra đầu vào nguồn của GPU

Card đồ họa hiệu suất cao thường yêu cầu nguồn điện bổ sung ngoài mức mà khe cắm PCIe có thể cung cấp. Bạn có thể truy cập vào đây để tính công suất cho bộ máy tính của bạn

sua loi please power down and connect the pcie power cables 1

Đảm bảo GPU có đủ năng lượng để tự chạy (GPU có thể thay đổi đáng kể từ khoảng 75 watt đến 1000 watt đối với các mẫu máy cao cấp).

Để kiểm tra yêu cầu về năng lượng của GPU, hãy tham khảo thông số kỹ thuật do nhà sản xuất GPU cung cấp (kiểm tra trang web/tài liệu sản phẩm/bao bì sản phẩm của nhà sản xuất). Nó thường được biểu thị dưới dạng công suất khuyến nghị cho bộ cấp nguồn (PSU) cũng như số lượng và loại đầu nối nguồn PCIe cần có.

3] Kiểm tra bộ nguồn

sua loi please power down and connect the pcie power cables 2

Đảm bảo thông số kỹ thuật của Bộ cấp nguồn (PSU) tương thích với yêu cầu về nguồn điện của GPU. Thông thường, bạn nên có một PSU cao hơn yêu cầu về năng lượng của GPU và CPU để chứa các thành phần hệ thống khác và đảm bảo cung cấp điện ổn định trong trường hợp tăng điện.

4] Lắp đặt lại card đồ họa

GPU được đặt không đúng là một nguyên nhân có thể khác gây ra lỗi. Tắt nguồn PC, rút ​​phích cắm khỏi nguồn điện, mở thùng máy và cẩn thận tháo card đồ họa. Sau đó, làm sạch làn PCIe, lắp lại card vào khe PCIe và kết nối lại cáp nguồn. Bây giờ nó có thể có đủ năng lượng để chạy mà không gặp vấn đề gì.

Kết luận

Trên đây là cách sửa lỗi Please power down and connect the PCIe power cables mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với chia sẻ của Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post