Update Windows 7 lên Windows 10 bằng PowerShell


Windows 7 hiện tại còn rất nhiều người đang sử dụng, tuy nhiên hiện tại thì Microsoft hiện đã ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành này và họ khuyên người dùng nên nâng cấp lên các bản Windows cao hơn.

Gần đây, đã làm việc với Intune và tìm ra một cách gọn gàng để nâng cấp Windows 7 In-Place lên Windows 10 với một tập lệnh PowerShell đơn giản mà bạn có thể Update chỉ với vài cú nhấp chuột và tôi muốn chia sẻ.

Nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 bằng PowerShell

Nâng cấp Windows 7 lên Windows 10 bằng PowerShell

Step 1: Nâng cấp lõi EXE

Microsoft đã rất tử tế khi cung cấp cho bạn một công cụ nâng cấp nhanh chóng có sẵn thông qua liên kết tải xuống bên dưới. Điều này sẽ nhanh chóng khiến bạn lăn vào Windows 10 nếu những thiết bị đó có khả năng.

https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=799445

Chạy EXE này với tư cách quản trị viên thông qua dòng cmd với các đối số là chìa khóa cho một tập lệnh sạch mà không có lời nhắc của người dùng để exe này có 4 lệnh chúng tôi sẽ sử dụng.

/quiteinstall
/skipeula
/auto upgrade
/copylogs

Step 2: Script

$d = “c:\win10exe”
mkdir $d
$ComObj = New-Object System.Net.WebClient
$exedl = “https://go.microsoft.com/fwlink/?LinkID=799445″
$exe = “$($d)\Win10Upgrade.exe”
$ComObj.DownloadFile($exedl,$exe)
Start-Process -FilePath $exe -ArgumentList “/quietinstall /skipeula /auto upgrade /copylogs $d”

Kịch bản khá đơn giản giúp công việc được xử lý nhanh chóng. Hy vọng nó sẽ giúp trong những tháng tới cho những nâng cấp EOL.

Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì nếu bạn dùng Windows 7 bản quyền thì mới nên dùng cách này còn không thì bạn nên tải bản ISO trên trang chủ của Microsoft về cài đặt thì sẽ tốt hơn

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!