Microsoft Store báo lỗi 0x80D03805 trên Windows 10


Trong khi tải xuống phần mềm từ Microsoft Store hoặc cập nhật Microsoft Store, bạn có thể gặp phải Lỗi Microsoft Store 0x80D03805. Lỗi này sẽ ngăn bạn tải xuống phần mềm hoặc cập nhật.

Microsoft Store báo lỗi 0x80D03805 trên Windows 10

Microsoft Store Error 0x80D03805

Lỗi Microsoft Store 0x80D03805 có nhiều nguyên nhân, một vài trong số đó là lỗi bộ nhớ cache của Microsoft Store, DLL chưa đăng ký, hỏng tệp hệ thống, Windows Update xấu và không thống nhất Microsoft Store. Đề xuất của chúng tôi để khắc phục vấn đề này là

  • Chạy trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store
  • Đặt lại bộ đệm Microsoft Store
  • Đặt lại Microsoft Store thông qua Cài đặt
  • Làm sạch tất cả các tệp tạm thời trong hệ thống
  • Đặt lại các thành phần cập nhật Windows.

Nếu bạn gặp phải lỗi này, cách tiếp cận đầu tiên của bạn là thử và cập nhật HĐH Windows 10. Sau đó, tiến hành xử lý sự cố như sau:

1] Chạy trình khắc phục sự cố Ứng dụng Windows Store

Microsoft Store báo lỗi 0x80D03805 trên Windows 10 1

Mặc dù lỗi có vẻ khó khắc phục, nhiều người dùng đã xác nhận rằng chỉ cần chạy trình khắc phục sự cố Windows Store Apps là đủ để giải quyết vấn đề. Trình khắc phục sự cố ứng dụng Windows Store là một biện pháp khắc phục tích hợp trong hệ điều hành nhằm kiểm tra các mâu thuẫn phổ biến với Microsoft Store và giải quyết vấn đề. Quy trình để chạy trình khắc phục sự cố Ứng dụng Microsoft Store như sau:

Nhấp vào nút Start và đi đến Settings > Updates & Security > Troubleshoot.

Chọn trình khắc phục sự cố Windows Store Apps từ danh sách và chạy nó.

2] Đặt lại bộ đệm của Microsoft Store

Nếu các tệp trong bộ đệm của Microsoft Store bị hỏng, nó sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp giữa Microsoft Store và các dịch vụ Microsoft có liên quan, do đó gây ra lỗi trong cuộc thảo luận. Quy trình khôi phục bộ đệm của Microsoft Store như sau:

Tìm kiếm CMD trong thanh tìm kiếm của Windows và chọn Chạy với tư cách quản trị viên để mở CMD nâng cao.

Nhập lệnh wsreset.exe trong cửa sổ CMD nâng cao và nhấn Enter để thực thi lệnh.

Khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề của bạn không.

3] Đặt lại Microsoft Store

Bạn có thể Đặt lại Microsoft Store thông qua Cài đặt và xem nếu điều đó có ích.

Để thực hiện việc này, Settings > Apps > Apps and features > Search for Microsoft Store > Advanced options > Bấm nút Reset.

4] Làm sạch tất cả các tệp tạm thời trong hệ thống

Ngay cả sau khi xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store, một số tệp tạm thời trong hệ thống có thể bị gián đoạn liên lạc giữa các dịch vụ của Microsoft Store và Microsoft. Điều này là do nhiều ứng dụng Microsoft Store có sẵn dưới dạng phần mềm độc lập trực tuyến và cài đặt các tệp tương tự như phiên bản ứng dụng Microsoft Store trên hệ thống. Bạn có thể sử dụng Công cụ dọn dẹp đĩa cho mục đích này.

5] Đặt lại các thành phần cập nhật Windows

Bạn có thể đặt lại Windows Update về mặc định bằng cách sử dụng Reset Windows Update Components Tool. Fix WU Utility của chúng tôi đăng ký lại tất cả các tệp dll liên quan đến Windows Update và đặt lại các cài đặt khác về mặc định. Bạn cũng có tùy chọn để đặt lại thủ công từng thành phần Windows Update thành mặc định.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!