Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách kiểm tra máy tính có tương thích với Windows 11 22H2 hay không

Kiểm tra máy tính có tương thích với Windows 11 22H2: Windows 11, bản phát hành chính của Microsoft sau gần 6 năm của Windows 10, đã được cung cấp vào năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã không thể nâng cấp lên nó vì nó yêu cầu phần cứng máy tính cụ thể để chạy. Người dùng cần kiểm tra các yêu cầu tối thiểu đối với Windows 11 trước khi có thể cài đặt nó.

Hướng dẫn cách kiểm tra máy tính có tương thích với Windows 11 22H2 hay không

Cách kiểm tra máy tính có tương thích với Windows 11 22H2 hay không

Năm nay, Microsoft sẽ phát hành Windows 11 phiên bản 22H2 trong nửa cuối năm. Mặc dù nó cần các yêu cầu phần cứng tương tự như Windows 11 21H2, bạn vẫn cần chắc chắn rằng mình có thể nâng cấp lên nó hay không, ngay cả khi bạn đang chạy Windows 11 trên máy tính của mình.

Có một số Registries Windows mà bạn có thể kiểm tra để xem liệu thiết bị của mình có thể cài đặt bản cập nhật tính năng Windows 11 tiếp theo, phiên bản 22H2 hay không. Làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra máy tính có tương thích với Windows 11 22H2.

  • Mở Registry Editor bằng cách nhập regedit vào hộp Run Command.
  • Bây giờ hãy dán phần sau vào thanh điều hướng để điều hướng nhanh:
Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\AppCompatFlags\TargetVersionUpgradeExperienceIndicators\NI22H2
kiem tra may tinh co tuong thich windows 11 22h2 1

Ở đây, bạn phải kiểm tra và phân tích các mục đăng ký khác nhau.

  • Kiểm tra giá trị cho “DestBuildNumber.” Nó phải ghi “22621” là số bản dựng cuối cùng cho Windows 11 22H2 khi nó sẽ được phát hành.
kiem tra may tinh co tuong thich windows 11 22h2 2
  • Bây giờ hãy kiểm tra các giá trị cho “UpgEx” và “UpgExU”. Nếu Green có nghĩa là PC đã sẵn sàng nhận bản cập nhật Windows 11 22H2. Nếu Red, thì PC này sẽ không nhận được bản cập nhật.
kiem tra may tinh co tuong thich windows 11 22h2 3
  • Nếu bạn thấy rằng UpgEx và UpgExU có màu đỏ, thì hãy tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy, hãy kiểm tra giá trị cho “RedReason”.
kiem tra may tinh co tuong thich windows 11 22h2 4

Trong hình trên, RedReason cho biết “TPM”, có nghĩa là thiết bị không có mô-đun TPM, đây là một trong những yêu cầu cơ bản để chạy Windows 11.

  • Cuối cùng, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có đủ dung lượng lưu trữ để nhận bản cập nhật tính năng 22H2 hay không (hoặc bất kỳ bản cập nhật Windows nào khác cho vấn đề đó). Để làm điều đó, hãy kiểm tra giá trị cho “SystemDriveTooFull.” Nếu nó nói “0”, điều đó có nghĩa là có rất nhiều không gian. Nếu là “1”, điều đó có nghĩa là không có đủ dung lượng bộ nhớ để cài đặt bản cập nhật.
kiem tra may tinh co tuong thich windows 11 22h2 5

Kết luận

Microsoft cung cấp Bộ dụng cụ thí nghiệm phần cứng (HLK) cho các nhà sản xuất và các nhà cung cấp khác để họ có thể kiểm tra thiết bị của mình xem hệ điều hành của Microsoft có hoạt động hoàn hảo trên máy tính hay không. Hy vọng hướng dẫn mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sé sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post