Kích hoạt tính năng chống giả mạo Anti-Spoofing cho Windows 10


Nếu PC Windows 10 của bạn hỗ trợ Windows Hello và bạn đã thiết lập nhận dạng khuôn mặt, thì bạn có thể kích hoạt tính năng chống giả mạo nâng cao. Windows Hello là một công nghệ dựa trên sinh trắc học cho phép người dùng xác thực danh tính của họ để truy cập vào thiết bị, ứng dụng, mạng, v.v của họ bằng cách sử dụng vân tay, nhận dạng khuôn mặt hoặc quét mống mắt. Bây giờ tính năng nhận diện khuôn mặt trong Windows 10 hoạt động tốt, nhưng nó có thể phân biệt giữa ảnh chụp khuôn mặt của bạn trong điện thoại di động hoặc khuôn mặt người dùng thực tế.

Mối đe dọa tiềm ẩn vì vấn đề này là ai đó có ảnh của bạn có thể mở khóa thiết bị của bạn bằng cách sử dụng điện thoại di động của họ. Để khắc phục khó khăn này, công nghệ chống giả mạo đã hoạt động và một khi bạn đã kích hoạt tính năng chống giả mạo cho Windows Hello Face xác thực, không thể sử dụng ảnh của người dùng xác thực để đăng nhập vào PC.

Kích hoạt tính năng chống giả mạo nâng cao để xác thực khuôn mặt Hello

Không yêu cầu chống giả mạo nâng cao cho Windows Hello xác thực khuôn mặt trên các thiết bị không được quản lý và bạn phải đăng nhập với tư cách quản trị viên để bật hoặc tắt tính năng chống giả mạo nâng cao. Để làm điều này:

Mở Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ và trên khung bên trái của Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ, điều hướng đến vị trí sau:

Local Group Policy Editor và điều hướng đến vị trí sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Biometrics > Facial Features.

Trên khung bên phải của Facial Features trong Local Group Policy Editor, bấm đúp vào Configure enhanced anti-spoofing để chỉnh sửa nó.

Cài đặt chính sách này xác định xem có cần chống giả mạo nâng cao cho xác thực khuôn mặt Windows Hello hay không.

Nếu bạn bật cài đặt này, Windows yêu cầu tất cả người dùng trên các thiết bị được quản lý sử dụng tính năng chống giả mạo nâng cao để xác thực khuôn mặt Windows Hello. Điều này vô hiệu hóa xác thực khuôn mặt Windows Hello trên các thiết bị không hỗ trợ chống giả mạo nâng cao.

Nếu bạn vô hiệu hóa hoặc không định cấu hình cài đặt này, Windows sẽ không yêu cầu chống giả mạo nâng cao để xác thực khuôn mặt Windows Hello.

Lưu ý rằng việc chống giả mạo nâng cao cho xác thực khuôn mặt Windows Hello là không bắt buộc trên các thiết bị không được quản lý.

Như đã chỉ ra trong ảnh chụp màn hình ở trên, hãy làm như sau;

Để vô hiệu hóa tính năng chống giả mạo nâng cao cho Windows Hello Face xác thực

  • Nhấp vào nút Not Configured or Disabled, click OK.

Để kích hoạt tính năng chống giả mạo nâng cao cho Windows Hello Face xác thực

  • Nhấp vào nút Enabled, click OK.

Bây giờ bạn có thể thoát Group Policy Editor và khởi động lại hệ thống của mình.

Quy trình được mô tả ở trên không đã hoạt động trên Windows 10 Home Edition vì Group Policy Editor không được tích hợp vào phiên bản Home. Tuy nhiên, để thực hiện quy trình tương tự trên phiên bản Home, hãy cài đặt Chính sách. Khi bạn đã thêm tiện ích, giờ đây bạn có thể làm theo các bước tương tự như được mô tả ở trên để bật tính năng Chống giả mạo nâng cao cho Windows 10 Home.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!