Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC

Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC: Truyền trực tuyến có thể dần dần thay thế các loại cáp cũ tốt như một phương tiện xem phương tiện dựa trên PC trên TV của chúng tôi, nhưng vẫn còn điều gì đó cần nói về tính trực tiếp của việc sử dụng cáp HDMI. Chất lượng truyền dữ liệu là hoàn hảo và đây chắc chắn là lựa chọn tốt hơn nếu PC của bạn ở cùng phòng với TV của bạn.

Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC

Nhưng có nhiều khả năng bạn sẽ gặp phải sự cố overscanning quét quá mức, đó là khi các cạnh của màn hình mở rộng ra ngoài các cạnh của TV và bạn không thể nhìn thấy mọi thứ mình muốn. Vấn đề ngược lại là underscan quét dưới, nơi hình ảnh quá nhỏ so với màn hình.

Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC bằng Windows

Tùy thuộc vào yếu tố tạo nên GPU của bạn, có một số cách để khắc phục sự cố khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ bằng bảng điều khiển của cạc đồ họa của bạn.

# Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ bằng AMD Radeon

Nếu bạn đang sử dụng GPU AMD, thì bạn có thể sử dụng gói trình điều khiển phần mềm Radeon để sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ.

Sau khi kết nối TV với PC, hãy đặt TV làm màn hình chính bằng cách nhấn Win + P cho đến khi TV của bạn được chọn làm màn hình only.

sua loi overscan underscan khi ket noi tv voi pc 1

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy mở ứng dụng Radeon Software, nhấp vào Settings cog -> DIsplay, sau đó tìm thanh trượt HDM Scaling và di chuyển nó cho đến khi hình ảnh hoàn toàn phù hợp với TV.

sua loi overscan underscan khi ket noi tv voi pc 2

# Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ bằng Nvidia Control Panel

Nếu bạn có GPU Nvidia, hãy chuyển đến Nvidia Control Panel, chọn Display trong ngăn bên trái, sau đó chọn Adjust desktop size and position.

Chọn TV từ các tùy chọn xuất hiện, sau đó đánh dấu vào hộp Enable desktop resizing. (Bạn cần đảm bảo rằng bạn không sao chép màn hình máy tính xách tay để tính năng này hoạt động: nhấn Ctrl + P trên màn hình Windows của bạn để chọn một tùy chọn không phải là Duplicate.)

Tiếp theo, nhấp vào Resize và sử dụng các thanh trượt để làm cho màn hình của bạn vừa với màn hình TV

sua loi overscan underscan khi ket noi tv voi pc 3

# Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ bằng Intel Graphics Driver

Nếu bạn sử dụng Intel Graphics Driver (tức là nếu bạn có CPU Intel), thì bạn có thể sử dụng Intel Graphics Driver để sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC bằng Windows.

Đi tới Intel HD Graphics Control Panel (thông qua thanh tác vụ hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và tìm nó ở đó). Trong bảng điều khiển, nhấp vào General Settings, chọn TV từ menu thả xuống Display, sau đó nhấp vào Customize Aspect Ratio trong Scaling.

Cuối cùng, sử dụng các thanh trượt trong hình ảnh Preview ở bên phải để điều chỉnh hình ảnh cho đến khi hình ảnh vừa với TV của bạn.

Sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC bằng TV

Cách nhanh nhất để sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC là sử dụng cài đặt của bất kỳ TV nào bạn đang sử dụng. Bằng cách này, bạn có khả năng giữ được chất lượng hình ảnh tốt hơn so với việc sử dụng bất kỳ tùy chọn tích hợp nào mà PC của bạn có.

sua loi overscan underscan khi ket noi tv voi pc 4

Tên chính xác của cài đặt này khác nhau giữa các thương hiệu TV, nhưng nói chung, bạn sẽ tìm thấy nó bằng cách nhấn nút Menu trên điều khiển từ xa, sau đó điều hướng đến Kích thước hình ảnh, Tỷ lệ khung hình hoặc thứ gì đó tương tự, nơi bạn sẽ chọn giữa các cài đặt như 16:9, 4:3, Zoom, Super Zoom…

Một trong những tùy chọn này sẽ được gọi là Just Scan (LG TV), Screen Fit (Samsung), 1: 1 hoặc một cái gì đó tương tự. Chọn nó, và màn hình của bạn phải hoàn toàn vừa vặn trong bốn góc của màn hình.

Kết luận

Nếu công việc của bạn đòi hỏi nhiều màn hình làm việc và bạn muốn sử dụng TV làm màn hình thứ 2 và bạn đang gặp tình trạng này. Hy vọng với cách sửa lỗi khung hình quá lớn hoặc quá nhỏ khi kết nối TV với PC này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post