Hướng dẫn cách khóa máy Mac của bạn bằng Terminal

Cách khóa máy Mac của bạn bằng Terminal: Một trong những quy tắc đầu tiên của an ninh mạng là luôn khóa máy tính của bạn trước khi rời khỏi nó. Mặc dù có thể không phải là cách nhanh nhất nhưng bạn có thể khóa Apple Mac của mình bằng Terminal. Đây là cách thực hiện.

Cách khóa máy Mac của bạn bằng Terminal

Cách khóa máy Mac của bạn bằng Terminal

Có nhiều cách để khóa máy Mac của bạn, nhung trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ chỉ cho bạn cách khóa máy Mac theo cách của nhà lập trình để bạn có thể thử trên MAc của mình.

Yêu cầu mật khẩu để mở khóa máy Mac của bạn

Lệnh khóa máy Mac của bạn bằng Terminal không thực sự khóa nó. Đúng hơn, nó chỉ đưa nó vào giấc ngủ. Để được coi là khóa, bạn phải có mật khẩu để truy cập vào máy Mac sau khi máy Mac được chuyển sang chế độ ngủ.

Để bảo vệ máy Mac của bạn bằng mật khẩu sau khi máy được đặt ở chế độ ngủ, hãy nhấp vào biểu tượng Apple ở trên cùng bên trái của thanh menu, sau đó chọn System Preferences.

khoa may mac bang terminal 1

Tại đây bấm vào Security & Privacy.

Trong tab General, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh Require Password.

khoa may mac bang terminal 2

Nhập mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào mũi tên bên cạnh Require Password để mở menu thả xuống. Sau đó, bạn có thể chọn khoảng thời gian phải trôi qua trước khi yêu cầu mật khẩu. Chọn Immediately để khóa máy Mac của bạn bất cứ khi nào bạn chuyển sang chế độ ngủ.

Khóa máy Mac của bạn bằng Terminal

Để khóa máy Mac của bạn qua Terminal, trước tiên bạn phải khởi chạy nó. Nhấn Command + Space để mở tìm kiếm tiêu điểm. Nhập Terminal vào thanh tìm kiếm, sau đó nhấp vào nó khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Trong Terminal, nhập lệnh sau, rồi nhấn Enter:

pmset displaysleepnow

Máy Mac của bạn bây giờ sẽ ở chế độ ngủ. Nếu bạn đã chọn tùy chọn yêu cầu mật khẩu để đánh thức nó, nó cũng đã bị khóa hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là cách khóa máy Mac của bạn bằng Terminal theo phương diện giống như một chuyên gia. Hy vọng nó sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URLWelcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Chào bạn ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách ghim một folder hoặc file vào Mac Dock của bạn
  • Cách điều chỉnh độ sáng bàn phím trên MacBook Air
  • Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang
  • Tự động tắt đèn bàn phím sau khi không hoạt động cho Mac
  • Hướng dẫn cách kiểm tra Card đồ họa trên máy Mac