Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10

Khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10: Khi bạn đổi màn hình hoặc thay đổi cài đặt hiển thị, một số ứng dụng có thể bị mờ. Windows 10 thường tự động sửa các cửa sổ bị mờ này. Nếu chúng vẫn bị mờ, bạn có thể cần phải thay đổi một số cài đặt để khắc phục chúng.

Hướng dẫn cách khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10

Khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10

Bắt đầu với Windows 10 phiên bản 1803, bạn có thể cho phép máy tính tự động sửa các ứng dụng bị mờ. Với phiên bản 1903, tùy chọn này được bật theo mặc định, vì vậy bạn không cần phải bật tùy chọn Fix apps that are blurry.

# Kiểm tra Fix apps that are blurry có được bật không

Nếu bất kỳ chương trình máy tính để bàn nào của bạn bị mờ, có thể là do bạn hoặc ai đó đã tắt tùy chọn này. Đây là cách khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10 đầu tiên bạn nên kiểm tra. Bạn có thể xác minh xem tùy chọn đang bật hay tắt như sau:

  • Mở StartFix apps that are blurry
  • Trong phần Fix scaling for apps, bạn sẽ thấy tùy chọn Let Windows try to fix apps so they’re not blurry. Bật công tắc này nếu nó đang tắt.
cach khac phuc ung dung bi mo tren windows 10 1

# Khắc phục ứng dụng bị mờ bằng cách thay đổi cài đặt DPI của nó

Nếu chỉ một ứng dụng duy nhất bị mờ, bạn có thể thay đổi cài đặt DPI (số chấm trên inch) của ứng dụng để thử và khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10.

Để thực hiện việc này, hãy mở menu Start, tìm kiếm ứng dụng của bạn, nhấp chuột phải vào ứng dụng của bạn trong kết quả tìm kiếm và chọn Open file location.

Trong thư mục mở ra, tìm ứng dụng của bạn, nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Properties.

Nhấp vào tab Compatibility trong Properties, sau đó nhấp vào Change high DPI settings ở dưới cùng.

cach khac phuc ung dung bi mo tren windows 10 2

Trong cửa sổ thuộc tính xuất hiện, chọn Use this setting to fix scaling problems for this program instead of the one in Settings.

Ngoài ra, hãy bật hộp kiểm Override high DPI scaling behavior. Chọn Application từ menu thả xuống. Cuối cùng, nhấp vào OK để lưu các thay đổi của bạn.

cach khac phuc ung dung bi mo tren windows 10 3

Khởi động lại máy tính của bạn và mở lại ứng dụng xem nó đã khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10. Nó nên được sửa chữa. Nếu không, hãy thử các phương pháp khác bên dưới.

# Sử dụng ClearType Text Tuner để sửa các ứng dụng bị mờ

ClearType Text Tuner là một tiện ích trên Windows 10 giúp văn bản xuất hiện trên màn hình của bạn trông sắc nét hơn, rõ ràng hơn và dễ đọc hơn.

Bạn có thể bật và định cấu hình tùy chọn này để xem liệu nó có khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10 hay không.

  • Mở StartAdjust ClearType text
  • Kích hoạt hộp Turn on ClearType trong cửa sổ xuất hiện, sau đó nhấp vào Next.
cach khac phuc ung dung bi mo tren windows 10 4
  • Windows 10 sẽ đặt màn hình của bạn ở độ phân giải mặc định. Khi việc này hoàn tất, hãy nhấp vào Next.
  • Bây giờ bạn sẽ thấy hai mẫu văn bản trên màn hình của mình. Nhấp vào văn bản phù hợp nhất với bạn, sau đó nhấp vào Next.
  • Bạn sẽ cần chọn văn bản phù hợp nhất với bạn năm lần.
  • Trên màn hình cuối cùng, tiện ích sẽ thông báo rằng bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh văn bản trên máy tính của mình. Nhấp vào nút Finish ở dưới cùng để thoát tiện ích.

# Giảm độ phân giải màn hình của bạn

Một số ứng dụng bị mờ do bạn đang sử dụng độ phân giải cao trên màn hình của mình. Trong trường hợp này, bạn có thể hạ thấp độ phân giải của mình và xem liệu cách đó có khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10.

cach khac phuc ung dung bi mo tren windows 10 5
  • Mở StartSettings chọn System chọn Display chọn Display resolution
  • Từ menu thả xuống ở đây, hãy chọn độ phân giải thấp hơn độ phân giải hiện tại của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn tùy chọn thứ hai từ trên cùng.
cach khac phuc ung dung bi mo tren windows 10 6

Một lời nhắc sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn giữ độ phân giải mới của mình hay không. Nhấp vào nút Keep changes.

# Cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn

Trình điều khiển cạc đồ họa xác định cách thức hoạt động của cạc với máy tính của bạn. Nếu các trình điều khiển này bị lỗi hoặc lỗi thời, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề hiển thị khác nhau, bao gồm cả việc khiến ứng dụng của bạn bị mờ, đôi khi cách khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10 này là hiệu quả nhất.

Kết luận

Nếu bạn sử dụng màn hình DPI cao làm màn hình chính, thì bạn nên tinh chỉnh một số tùy chọn để Windows trông đẹp mắt trên màn hình của bạn. Điều này cũng giúp sửa chữa các phông chữ bị mờ. Hy vọng với cách khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post