Khắc phục lỗi không kết nối Internet trên Microsoft Edge


Trong vài ngày qua, một số người dùng đã nói với tôi rằng Edge không thực sự hoạt động trên các thiết bị Windows 10 của họ vì một lý do mà họ có thể thực sự xác định.

Và tất nhiên, một số người trong số này vội vàng kết luận rằng Edge mới thậm chí không có cơ hội, mặc dù thực tế là các vấn đề mà họ gặp phải có thể không nhất thiết phải do trình duyệt gây ra.

Hôm nay, chúng tôi sẽ thảo luận về một lỗi phổ biến mà Microsoft Edge thỉnh thoảng gặp phải trên một số thiết bị:

Không thể kết nối với Internet.

Không cần phải nói rằng đây thực sự là thông báo lỗi đơn giản nhất và sự thật được nói, nó không cung cấp gợi ý nào về những gì đã sai và những gì bạn nên thay đổi để giải quyết nó.

Một trình duyệt không thể kết nối với Internet có thể do nhiều lý do, nhưng trong trường hợp Microsoft Edge dựa trên Chromium, có bốn điều đáng để thử trong nỗ lực khắc phục sự cố.

Tất nhiên, điều đầu tiên cần kiểm tra là các giải pháp chống vi-rút, tường lửa và kiểm soát của phụ huynh. Các ứng dụng phần mềm này có thể đặt quy tắc để chặn các chương trình nhất định kết nối với Internet, bao gồm cả các trình duyệt ở đây. Vì vậy, hãy kiểm tra các sản phẩm bảo mật được cài đặt trên thiết bị của bạn và sau đó bỏ chặn Edge. Bạn có thể đặt ngoại lệ cho Microsoft Edge nếu trình duyệt không được phép kết nối với Internet.

Điều thứ hai bạn kiểm tra là liệu dịch vụ BITS có chạy trên thiết bị của bạn hay không. BITS là viết tắt của Background Intelligent Transfer Services, và để kích hoạt nó, ở đây, bạn sẽ làm những gì bạn cần làm.

Nhập services.msc trong menu Start và sau đó trong danh sách tìm:

Background Intelligent Transfer Service

Bấm đúp vào nó và sau đó thay đổi loại Khởi động thành Automatic (Delayed Start). Bạn có thể phải khởi động lại thiết bị của mình để lưu các thay đổi và đưa Edge hoạt động trở lại.

Thứ ba, cho phép Microsoft Edge kết nối với Internet trong giao diện Windows Security. Theo con đường này từng bước để làm điều này:

Settings > Update & security > Windows Security > Firewall & network protection > Allow an app through firewall > Change settings > Allow another app

Bước tiếp theo phức tạp hơn một chút vì nó yêu cầu đường dẫn đến Microsoft Edge, như chính Microsoft giải thích:

“%ProgramFiles(x86)%\Microsoft\EdgeUpdate\<version>\MicrosoftEdgeUpdate.exe” for 64-bit “%ProgramFiles%\Microsoft\EdgeUpdate\<version>\MicrosoftEdgeUpdate.exe” for 32-bit
“<version>” is the highest number in the “Edge Update” folder.

Bạn không nên khởi động lại máy tính của mình, nhưng bạn nên đóng và khởi chạy lại Microsoft Edge để áp dụng các cài đặt.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn nên cài đặt lại Microsoft Edge. Nếu bạn làm điều này, bạn cũng sẽ thấy lời nhắc từ phần mềm bảo mật của mình, về mặt kỹ thuật có thể cấu hình lại các ngoại lệ và bất kỳ khối nào một lần nữa. Ngoài ra, cài đặt lại trình duyệt cũng giúp giải quyết các vấn đề khác có thể ngăn ứng dụng truy cập Internet, bao gồm các lỗi do các thành phần khác gây ra, như tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung.

Microsoft Edge đang phát triển và điều này có nghĩa là các vấn đề như thế này đôi khi có thể xảy ra. Bản dựng ổn định của trình duyệt sẽ sớm thấy ánh sáng ban ngày, mặc dù các khuyến nghị tương tự cũng sẽ được đề xuất cho kênh ổn định nếu gặp phải lỗi Không thể kết nối với lỗi Internet Internet.

Microsoft Edge dựa trên Chromium dự kiến sẽ trở thành mặc định mới trong Windows 10 sau khi bản cập nhật tính năng 20H1 đến các thiết bị sản xuất.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook với người khác
  • Chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor
  • Cách giới hạn băng thông của OneDrive và Dropbox
  • Hướng dẫn cách thay đổi Secure DNS trên Microsoft Edge
  • Hướng dẫn cách xóa tin nhắn hàng loạt khỏi Facebook Messenger