Hướng dẫn tắt bật Tamper Protection trong Windows 10


Nhóm bảo mật Windows đã triển khai Tamper Protection cho tất cả người dùng Windows. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể bật hoặc tắt Tamper Protection trong Windows Security hoặc Windows Defender trên Windows 10. Trong khi bạn có thể vô hiệu hóa nó, chúng tôi khuyên bạn nên luôn bật nó để bảo vệ bạn.

Tamper Protection trong Windows 10 là gì

Đơn giản, nó đảm bảo không ai có thể can thiệp vào hệ thống Bảo vệ hay còn gọi là Windows Security. Phần mềm trên đủ tốt để xử lý hầu hết các mối đe dọa bảo mật, bao gồm cả Ransomware. Nhưng nếu nó bị tắt bởi phần mềm của bên thứ ba hoặc phần mềm độc hại lén lút, thì bạn có thể gặp rắc rối.

Tamper Protection trong Windows Security đảm bảo ngăn các ứng dụng độc hại thay đổi cài đặt Windows Defender Antivirus có liên quan. Các tính năng như Bảo vệ thời gian thực, bảo vệ đám mây là rất cần thiết để giúp bạn an toàn trước các mối đe dọa mới nổi. Tính năng này cũng đảm bảo rằng không ai có thể thay đổi hoặc sửa đổi cài đặt thông qua Registry or Group Policy.

Đây là những gì Microsoft nói về nó:

 • Để giúp đảm bảo rằng Tamper Protection không can thiệp vào các sản phẩm bảo mật của bên thứ ba hoặc tập lệnh cài đặt doanh nghiệp sửa đổi các cài đặt này, hãy truy cập Windows Security và cập nhật thông tin bảo mật lên phiên bản 1.287.60.0 trở lên. Sau khi bạn thực hiện cập nhật này, Tamper Protection sẽ tiếp tục bảo vệ các cài đặt đăng ký của bạn và sẽ ghi nhật ký các nỗ lực để sửa đổi chúng mà không trả lại lỗi.
 • Nếu cài đặt Tamper Protection là On, bạn có thể tắt dịch vụ Windows Defender Antivirus bằng cách sử dụng khóa chính sách nhóm DisableAntiSpyware.

Tamper Protection được bật theo mặc định cho người dùng. Giữ bảo vệ chống giả mạo có nghĩa là bạn không thể cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Nó có nghĩa là không có phần mềm nào khác có thể thay đổi cài đặt của Windows Security. Phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba sẽ tiếp tục đăng ký với ứng dụng Windows Security.

Vô hiệu hóa Tamper Protection trong Windows Security

1] Sử dụng Windows Security UI để tắt hoặc bật Tamper Protection

 • Nhấp vào nút Start và từ danh sách ứng dụng, tìm Windows Security. Nhấn vào đây để khởi chạy khi bạn tìm thấy nó.
 • Chuyển sang Virus and Threat protection > Manage Settings
 • Cuộn một chút để tìm Tamper Protection. Hãy chắc chắn rằng nó đã bật.
 • Nếu có một nhu cầu cụ thể, bạn có thể tắt nó đi, nhưng hãy đảm bảo bật lại khi hoàn thành công việc.

2] Dùng Registry thay đổi để vô hiệu hóa hoặc kích hoạt bảo vệ Tamper

 • Mở Registry Editor bằng cách gõ Regedit trong Run Prompt theo sau là phím Enter
 • Điều hướng đến HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows Defender\Features
 • Nhấp đúp chuột vào DWORD TamperProtection để chỉnh sửa giá trị.
 • Đặt thành Chế độ 0 để vô hiệu hóa Bảo vệ hoặc 5 để kích hoạt Bảo vệ

3] Bật hoặc tắt Tamper Protection bằng Intune

Nếu bạn đang sử dụng InTune, tức là cổng thông tin quản lý thiết bị Microsoft 365, bạn có thể sử dụng nó để bật hoặc tắt Tamper Protection. Ngoài việc có quyền phù hợp, bạn cần có những điều sau đây:

Nếu bạn là thành viên trong nhóm bảo mật của bạn, bạn có thể bật Tamper Protection (hoặc tắt) cho tổ chức của mình trong cổng Quản lý thiết bị Microsoft 365 (Intune) giả sử tổ chức của bạn có Microsoft Defender Advanced Threat Protection (Microsoft Defender ATP):

 • Tổ chức của bạn phải có Microsoft Defender ATP E5, Managed by Intune và chạy Windows OS 1903 trở lên.
 • Bảo mật Windows được cập nhật lên phiên bản 1.287.60.0 (hoặc cao hơn)
 • Máy của bạn phải sử dụng nền tảng chống phần mềm độc hại phiên bản 4.18.1906.3 (hoặc cao hơn) và công cụ chống phần mềm độc hại phiên bản 1.1.15500.X (hoặc cao hơn)

Bây giờ hãy làm theo các bước để bật hoặc tắt Tamper Protection:

 1. Truy cập cổng Quản lý thiết bị Microsoft 365 và đăng nhập bằng tài khoản của bạn.
 2. Chọn Device configuration > Profiles
 3. Tạo một hồ sơ bao gồm các cài đặt sau:
 • Nền tảng: Windows 10 trở lên
 • ProfileType: Endpoint protection
 • Settings : Windows Defender Security Center > Tamper Protection. Configure it on or off

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!