Hướng dẫn tạo điểm khôi phục bằng CMD hoặc PowerShell trong Windows 10


Hướng dẫn tạo điểm khôi phục bằng CMD hoặc PowerShell trong Windows 10: Cách thông thường để tạo điểm khôi phục trong Windows 10 là thông qua tab System Protection từ cửa sổ System Properties. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo điểm khôi phục Restore Point theo cách thủ công bằng Command Prompt & PowerShell trong Windows 10.

Hướng dẫn tạo điểm khôi phục bằng CMD hoặc PowerShell trong Windows 10

Thời điểm tuyệt vời để tạo điểm khôi phục là ngay sau khi bạn vừa cài đặt Windows 10 trên máy tính hoặc thiết bị của mình. Chỉ khi đó, bạn mới nên tiếp tục và cài đặt ứng dụng, trình điều khiển, thay đổi cài đặt của mình, v.v. Khi bạn hoàn tất, nếu mọi thứ hoạt động bình thường, bạn nên thực hiện một điểm khôi phục khác để sử dụng nó sau này, nếu bạn gặp sự cố.

Một thời điểm tốt khác để tạo điểm khôi phục thủ công là trước khi cài đặt ứng dụng từ các nguồn không đáng tin cậy (điều mà bạn không nên làm), điều này có thể gây ra sự cố.

Để tạo Điểm khôi phục bằng Command Prompt & PowerShell trong Windows 10, hãy xem các phần bên dưới vì nó liên quan đến từng phương pháp.

Hướng dẫn tạo điểm khôi phục bằng CMD hoặc PowerShell trong Windows 10

Tạo điểm khôi phục bằng Command Prompt

Create a Restore Point using Command Prompt PowerShell 1

Để tạo điểm khôi phục Restore Point bằng CMD, hãy làm như sau:

  • Nhấn phím Windows + R để gọi hộp thoại Run.
  • Trong hộp thoại Run, nhập cmd và sau đó nhấn CTRL + SHIFT + ENTER để mở CMD ở chế độ quản trị / nâng cao.
  • Trong cửa sổ nhắc lệnh, nhập hoặc sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter.
  • Thay thế <RestorePointName> bằng bất kỳ tên nào bạn thích.
wmic.exe /Namespace:\\root\default Path SystemRestore Call CreateRestorePoint "<RestorePointName>", 100, 7

Nếu đầu ra bạn nhận được cho bạn biết Method execution successfulReturnValue = 0, điều đó có nghĩa là điểm khôi phục hệ thống đã được tạo thành công.

Tạo điểm khôi phục bằng PowerShell

Create a Restore Point using Command Prompt PowerShell 2

Để tạo điểm khôi phục Restore Point bằng PowerShell, hãy làm như sau:

  • Nhấn phím Windows + X để mở Power User Menu.
  • Nhấn A trên bàn phím để khởi chạy PowerShell ở chế độ quản trị / nâng cao.
  • Trong bảng điều khiển PowerShell, hãy nhập hoặc sao chép và dán lệnh bên dưới và nhấn Enter.
  • Thay thế <RestorePointName> bằng bất kỳ tên nào bạn thích.
powershell.exe -ExecutionPolicy Bypass -NoExit -Command "Checkpoint-Computer -Description '<RestorePointName>' -RestorePointType 'MODIFY_SETTINGS'"

PowerShell hiển thị thanh tiến trình dựa trên văn bản cho biết quá trình tạo điểm khôi phục diễn ra như thế nào. Khi hoàn tất, bạn có thể đóng PowerShell.

Trong một số trường hợp, Windows 10 có thể nhắc bạn rằng bạn không thể tạo các điểm khôi phục mới theo cách thủ công. Đó là vì theo mặc định, hệ điều hành chỉ cho phép tạo một điểm khôi phục hệ thống sau mỗi 24 giờ.

Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi cài đặt này và cho phép tạo nhiều điểm khôi phục như bạn muốn bằng cách tạo một khóa đặc biệt trong Windows Registry, sử dụng khóa SystemRestorePointCreationFrequency.

Hi vọng hướng dẫn tạo điểm khôi phục bằng CMD hoặc PowerShell trong Windows 10 này sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!