Hướng dẫn sửa lỗi Aw Snap trên Chrome 78 đơn giản


Google đã tung ra bản cập nhật cho Chrome với nhiều tính năng mới vào ngày 22 tháng 10. Bản cập nhật đã đưa phiên bản trình duyệt hiện có lên phiên bản Chrome 78.

Phiên bản mới nhất dường như có vấn đề do một số lượng lớn các báo cáo sự cố. Nhiều người báo cáo rằng họ đang trải qua Aw, Snap! . Những người đã khởi chạy trình duyệt sau khi cài đặt bản cập nhật báo cáo rằng họ không thể sử dụng trình duyệt. Hơn nữa, khởi chạy trình duyệt chỉ đơn giản là dẫn đến sự cố trang bất ngờ với thông báo sau:

Ôi chao! Đã xảy ra lỗi khi hiển thị trang web này.

Rõ ràng vấn đề ảnh hưởng đến các hệ thống chạy phiên bản cũ hơn của bộ bảo mật Symantec Endpoint Protection (SEP). SEP là một sản phẩm bảo mật phổ biến trong số người dùng doanh nghiệp. Phiên bản lỗi thời có một số vấn đề không tương thích với một tính năng mới được thêm vào trong phiên bản Chrome gần đây.

Sự gián đoạn này xảy ra khi khởi chạy trình duyệt web trên các hệ thống có phiên bản lỗi thời của bộ bảo mật Symantec Endpoint Protection (SEP). Thật không may, có hàng trăm tổ chức chưa được nâng cấp và họ vẫn đang sử dụng SEP 14.

fix Chrome AwSnap bug
Hướng dẫn sửa lỗi Aw Snap trên Chrome 78 đơn giản

Vấn đề không tương thích

Một số lượng lớn các báo cáo người dùng đã buộc Google và Symantec phải điều tra vấn đề. Nhóm Chrome thừa nhận các báo cáo và yêu cầu người sử dụng bị ảnh hưởng để chia sẻ các chi tiết liên quan đến các vấn đề trong diễn đàn trợ giúp.

Symantec gần đây đã xuất bản một bài đăng trên blog để thừa nhận vấn đề này. Vấn đề đã được gây ra do các vấn đề không tương thích giữa các tính năng Mã Liêm của Microsoft và công nghệ kiểm soát ứng dụng của Symantec.

Như một vấn đề của thực tế, phiên bản mới của Google Chrome giờ đây ám chỉ rằng tính năng Mã Liêm. Quyết định này được đưa ra để để ngăn chặn các mô-đun không dấu tải trong trình duyệt Chrome Trình xử lý kết xuất của Chrome xử lý trong phiên bản 78 trở đi.

Vấn đề này cũng đã ảnh hưởng đến trình duyệt Microsoft Edge mới. May mắn thay, vấn đề có tác động hạn chế vì trình duyệt chưa được phát hành chính thức.

Cách khắc phục Aw, Snap! trong Chrome 78

Chrome khuyên bạn nên cài đặt phiên bản Symantec Endpoint Protection mới nhất để khắc phục sự cố này. Hơn nữa, nếu bạn vẫn gặp phải sự cố này, bạn nên tắt tính năng Renderer Code trong Google Chrome. Thực hiện theo các bước sau để tắt tính năng:

  1. Chuyển đến Start menu và tìm kiếm Google Chrome.
  2. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome và nhấp vào Properties.
  3. Điều hướng đến trường Target và dán lệnh sau vào cuối: –disable-features=RendererCodeIntegrity
  4. Nhấp vào nút Áp dụng để lưu các thay đổi.

Cách giải quyết này sẽ giúp bạn thoát khỏi Aw, Snap!. Trong khi đó, chúng tôi hy vọng rằng một bản sửa lỗi vĩnh viễn sẽ sớm được cung cấp.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook với người khác
  • Chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor
  • Cách giới hạn băng thông của OneDrive và Dropbox
  • Hướng dẫn cách thay đổi Secure DNS trên Microsoft Edge
  • Hướng dẫn cách xóa tin nhắn hàng loạt khỏi Facebook Messenger