Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cài đặt tool đổi tên hàng loạt PowerToy trên Windows 10


Microsoft đang triển khai với PowerToys mã nguồn mở Windows 10. Công cụ miễn phí mới nhất là PowerRename, một công cụ đổi tên hàng loạt sẽ cho phép bạn đổi tên nhiều tệp cùng một lúc ngay từ File Explorer.

Để sử dụng, hãy tải xuống và cài đặt MicrosoftT PowerToys. Khởi chạy ứng dụng PowerToys và kích hoạt tùy chọn Power Powerename tên trên trang Cài đặt chung.

PowerToy

Tiếp theo, đi tới File Explorer, bấm chuột phải vào nhiều tệp hoặc thư mục và chọn ra Power Powerename. Nếu bạn bấm chuột phải vào một hoặc nhiều thư mục, PowerRename sẽ cho phép bạn thao tác trên mọi tệp bên trong chúng cũng như tên của các thư mục .

PowerToy 1

PowerRename khá đơn giản để sử dụng. Ở đầu cửa sổ, nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm và sau đó chọn nội dung bạn muốn thay thế. Bạn sẽ thấy một bản xem trước về những gì PowerRename sẽ làm. Nếu bạn hài lòng với kết quả, hãy nhấp vào Đổi tên. Nếu bạn muốn tránh đổi tên tệp, hãy bỏ chọn nó trong danh sách Xem trước.

Phần tùy chọn cho phép bạn chuyển đổi các tùy chọn bổ sung để kiểm soát cách thức đổi tên các chức năng, từ độ nhạy trường hợp đến việc nó có hoạt động chỉ với phần mở rộng tên hoặc tệp. Bạn có thể loại trừ các tệp, thư mục hoặc các mục thư mục con. Việc xem trước giúp dễ dàng xem chính xác những gì các tùy chọn này làm.

PowerToy 2

Có một tính năng sử dụng tốt ở đây: Sử dụng biểu thức chính quy. Các tính năng này sẽ cho phép bạn thực hiện các mẫu tìm kiếm phức tạp hơn để sửa đổi tên tệp của mình. Tài liệu PowerRename cung cấp một vài ví dụ biểu thức chính quy cho công cụ này. Nắm vững các biểu thức chính quy và bạn có thể làm gần như mọi thứ bạn có thể tưởng tượng với PowerRename.

Tính năng này đã được thêm vào trong phiên bản PowerToys 0.12.0, được phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 2019. PowerToys đã cung cấp một công cụ quản lý cửa sổ có tên FancyZones và hướng dẫn phím tắt Windows. Nhiều công cụ sẽ đến trong tương lai.

Thành thật mà nói, các giải pháp đổi tên hàng loạt khác đang thiếu: Các công cụ đổi tên hàng loạt của bên thứ ba thường quá phức tạp và các tùy chọn tích hợp trong File Explorer. Command Prompt và PowerShell cung cấp nhiều tùy chọn, nhưng bạn phải tinh thông ở dòng lệnh để tận dụng lợi thế của chúng. PowerRename cung cấp một công cụ đổi tên hàng loạt thân thiện với người dùng và thật tuyệt vời khi thấy Microsoft cung cấp nó.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Sửa lỗi A problem occurred during BitLocker setup
  • Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím trên laptop
  • Cách cài đặt bảo trì tự động trên Windows 10
  • Cách cài đặt Windows 10 từ điện thoại Android
  • Sửa lỗi 0x80080206 khi tải ứng dụng trên Microsoft Store