Hướng dẫn cách tạo đĩa cứu hộ máy tính Windows 10 PE


Đĩa cứu hộ dựa trên Windows PE mở rộng chức năng khôi phục HĐH Windows, thêm các công cụ nguồn mở và miễn phí mà bạn có thể sử dụng để khôi phục, khôi phục và phân tích cài đặt Windows 10 ốm yếu của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo đĩa cứu hộ Windows PE.

Cách tạo đĩa Windows PE Cứu hộ

Bạn sẽ cần hai mục để tạo thành công Đĩa cứu hộ Windows PE:

  • Bộ chạy Win10XPE.
  • Tệp ISO Windows 10 (phiên bản 1709 trở lên). Bạn có thể tải trực tiếp ISO bằng trình duyệt Edge hoặc Chrome.
  • Khi bạn đã tải xuống các mục này, bây giờ bạn có thể tiến hành như sau để tạo đĩa cứu hộ Windows PE.

Trích xuất hoặc gắn Windows 10 ISO của bạn và tệp Win10XPE 7Z đã nén bằng 7-Zip, sau đó chạy tệp Win10XPE.exe.

Điều hướng đến vị trí của tệp cài đặt Windows 10 của bạn. Bấm
Select the Windows 10 Source Folder trong menu chính Win10XPE.

Khi các tệp cài đặt Windows 10 đã được tải vào môi trường Win10XPE, giờ đây bạn có thể tiến hành tùy chỉnh các công cụ bạn muốn đưa vào đĩa Windows PE.

Trong menu bên trái, nhấp vào dấu + bên cạnh Ứng dụng để thu gọn phần đó.

Bây giờ bạn có thể duyệt các danh mục phụ để chọn công cụ nào bạn muốn đưa vào đĩa cứu hộ Windows PE. Win10XPE sẽ sử dụng cấu hình mặc định. Để đưa các công cụ vào môi trường của bạn, hãy chọn hộp bên cạnh mỗi tùy chọn.

Nhấp vào Build Core trong menu bên trái để sửa đổi cấu hình. Điều này đặt các cài đặt khác nhau, như bố trí bàn phím và ngôn ngữ, cho bản dựng Windows PE của bạn.

Cấu hình menu Build Core mặc định hoạt động cho hầu hết người dùng. Nếu bạn muốn sử dụng kết nối mạng không dây trong Windows PE, hãy bấm vào tab Main Interface tab Network Drivers, Network Additions Microsoft .NETFx4 .

Với PortableApps hoặc các tệp cấu hình bổ sung, bạn cũng có thể thêm các tệp tùy chỉnh vào môi trường Windows PE của mình.

Để đặt Win10XPE để thêm các tùy chọn này, hãy chọn tùy chọn Add Your Custom Folder của bạn, sau đó nhấp vào nút Open Custom Folderđể sao chép các tệp của bạn vào vị trí đó.

Cuối cùng, hầu hết người dùng có thể không cần cấu hình menu Utilities. Tuy nhiên, nếu bạn cần định cấu hình phần này, ví dụ, để bật tính năng .NET Framework 2.0-3.5, hãy nhấp vào dấu + bên cạnh Utilities trong menu bên trái, để thu gọn phần này.

Khi bạn đã hoàn tất cấu hình Win10XPE và các tệp của bạn được đặt đúng chỗ, bạn có thể tiến hành xây dựng hình ảnh bằng cách nhấp vào nút Play.

Quá trình xây dựng Win10XPE sẽ biến môi trường Windows PE tùy chỉnh của bạn thành tệp ISO.

Nếu chương trình chống vi-rút được cài đặt của bạn đang chặn WinBuilder để chạy quy trình xây dựng, bạn có thể tạo ngoại lệ trong chương trình AV.

Vì vậy, khi quá trình xây dựng hoàn tất, bạn có thể tạo USB có thể khởi động với ISO.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!