Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách mở files Wim trên Windows 10

Hướng dẫn cách mở files Wim trên Windows 10: Bạn đã bao giờ gặp phải tệp Wim trong Windows 10 và không biết phải làm gì với tệp đó chưa? Nhấp đúp vào nó dường như không có tác dụng gì. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu nó là gì và cách chúng ta có thể mở nó trên Windows 10.

Hướng dẫn cách mở  files WIM trên Windows 10

Hướng dẫn cách mở files Wim trên Windows 10

Để có thể mở được files Wim trên Windows thì cũng khá đơn giản, các bạn đọc tiếp để có thể biết cách mở các loại file này khi mà bặn gặp nhé.

# File Wim là gì?

Wim là viết tắt của Windows Imaging Format. Đây là một định dạng đĩa được sử dụng để mã hóa hình ảnh. Nó lần đầu tiên được giới thiệu trong Windows Vista bởi Microsoft. Lợi ích của việc định dạng hình ảnh bằng định dạng WIM là nó được tối ưu hóa – tệp nén có dung lượng nhỏ hơn nhiều so với hình ảnh gốc. Có sáu loại tài nguyên WIM trong một tệp như vậy:

  • Metadata resource
  • Lookup table
  • XML data
  • Integrity table
  • Header
  • File resource
cach mo file wim tren windows 10 1

# Sử dụng WinZip để mở

Có một số hướng dẫn cách mở files Wim trên Windows 10. Nổi tiếng nhất trong số này là WinZip. Bạn có thể dùng thử ứng dụng miễn phí mà không bị hạn chế về thời gian và lượng dữ liệu mà họ có thể trích xuất. Chương trình có dung lượng nhỏ và không chiếm nhiều RAM nên không làm chậm máy tính của bạn.

cach mo file wim tren windows 10 2

Các chương trình trích xuất Wim khác bao gồm 7-Zip. Chương trình tương thích với tất cả các phiên bản Windows từ Windows 2000, Windows Vista, Windows 10 trở lên.

# Sử dụng PeaZip để mở và sửa đổi tệp .wim

Tiện ích giải nén và nén này cũng rất nhẹ và có thể được sử dụng như một trình quản lý tệp. Ngoài giải nén và nén, bạn cũng có thể sử dụng PeaZip để nối và chia các loại tệp khác nhau. Điều này đặc biệt tốt cho các nghệ sĩ cần chỉnh sửa âm nhạc hoặc quay phim. PeaZip hỗ trợ nhiều loại tệp, bao gồm .zip, .tar, .wim và .gzip.

cach mo file wim tren windows 10 3

Với PeaZip, bạn không chỉ có thể mở các tệp .wim mà còn có thể sửa đổi thông tin được bao gồm. Điều này rất quan trọng nếu bạn đang gặp sự cố khi cài đặt Windows 10 và đã thu hẹp vấn đề thành sự cố với tệp .wim. PeaZip cung cấp mã hóa mạnh mẽ và các tính năng bảo mật khác, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng nó để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của mình.

Kết luận

Các tệp Wim rất quan trọng và được sử dụng trong nhiều khía cạnh của việc chạy Windows 10, đặc biệt là trong việc cài đặt hệ điều hành. Có nhiều trường hợp mà tệp WIM có thể cần chỉnh sửa, chẳng hạn như nếu hệ điều hành không được cài đặt đúng cách. Hy vọng với hướng dẫn cách mở files Wim trên Windows 10 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post