Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Cortana trong Windows 10


Một trong những thay đổi quan trọng được thực hiện cho Windows 10 2004 là Cortana. Khi những gì đã được tích hợp sâu vào Hệ điều hành giờ đây là một ứng dụng độc lập. Vấn đề lớn nhất với Cortana là khả năng sử dụng, vì nó không cung cấp đủ kỹ năng và kết quả. Cortana hiện bị giới hạn khi nói đến các tính năng như lên lịch các cuộc họp, nhắc nhở, tích hợp email, v.v. Điều đó nói rằng, nếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng Cortana trong Windows 10, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể Gỡ cài đặt và Cài đặt lại trong Windows 10 2004.

Gỡ cài đặt và cài đặt lại Cortana trong Windows 10

Không có nhiều người thông báo, nhưng Cortana hiện có sẵn dưới dạng một ứng dụng độc lập trong Microsoft Store. Điều đó có nghĩa là nó sẽ phụ thuộc vào Trình cập nhật tính năng để nhận các bản cập nhật mới và độc lập với mọi thứ khác.

Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại Cortana trong Windows 10

Cách gỡ cài đặt Cortana trong Windows 10

Cách gỡ cài đặt Cortana trong Windows 10

Bạn có thể gỡ cài đặt Cortana bằng lệnh PowerShell. Mặc dù nó là một ứng dụng độc lập, nhưng không có tùy chọn trực tiếp để gỡ cài đặt nó. Chúng ta sẽ sử dụng lệnh AppxPackage để gỡ cài đặt khỏi Windows 10. Bạn sẽ cần quyền quản trị viên và PowerShell để hoàn thành việc này.

Mở PowerShell với quyền quản trị viên. Thực hiện lệnh sau để kiểm tra xem nó có khả dụng trên máy tính của bạn không.

Get-AppxPackage -allusers Microsoft.549981C3F5F10

Nếu lệnh không hiển thị bất kỳ lỗi nào và chi tiết gói chi tiết của ứng dụng đã nói, thì nó đã xác nhận rằng bạn có sẵn nó. Lệnh tiếp theo sẽ xóa nó khỏi hệ thống cho tất cả người dùng.

Get-AppxPackage -allusers Microsoft.549981C3F5F10_2.2005.5739.0_x64__8wekyb3d8bbwe | Remove-AppxPackage

Đảm bảo tên gói chính xác thay vì sử dụng Microsoft.549981C3F5F10 nếu không nó sẽ không hoạt động. Tên gói hoàn chỉnh có sẵn trong kết quả của PackageFullName từ lệnh đầu tiên. Nếu bạn không gặp phải bất kỳ lỗi nào, nó sẽ bị xóa khỏi máy tính.

Có một điều kỳ lạ về việc loại bỏ. Biểu tượng ứng dụng Cortana vẫn còn trên Taskbar ngay cả sau khi gỡ cài đặt. Bạn có thể ẩn nó bằng menu Taskbar. Tuy nhiên, khi bạn nhấp vào biểu tượng Cortana trên Taskbar, không có gì xảy ra. Tôi giả định điều đó bởi vì cách tiếp cận này và ẩn Cortana khỏi Taskbar chỉ là một giao diện người dùng và chỉ Microsoft mới có thể thu dọn điều này.

Cách cài đặt lại Cortana trong Windows 10

cài đặt lại Cortana trong Windows 10
  • Theo liên kết này để mở danh sách Cortana trên Microsoft Store và nhấp vào nút Get.
  • Trình duyệt sau đó sẽ nhắc bạn mở Microsoft Store. Nhấp vào nút Mở Microsoft Store.
  • Khi Microsoft Store mở, bạn sẽ thấy Cortana khả dụng.
  • Nhấp vào nút Install để cài đặt lại Cortana trong Windows 10

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!