Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Chia sẻ giao diện website nghe truyện bằng wordpress cực đẹp

Chia sẻ giao diện website nghe truyện bằng wordpress cực đẹp: WordPress là một hệ quản trị nội dung mã nguồn mở miễn phí viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP đi cùng với cơ sở dữ liệu MySQL hoặc MariaDB. Thành phần chính bao gồm một kiến trúc plugin và một hệ thống template. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một giao diện website nghe truyện bằng wordpress được chuyển từ html sang wordpress rất đẹp.

Chia sẻ giao diện website nghe truyện bằng wordpress cực đẹp

Chia sẻ giao diện website nghe truyện bằng wordpress cực đẹp

Giao diện là được thiết kế từ bootstrap với lại mình là không phải code chuyên nghiệp nên nhiều cái nó không được gọn gàng cho lắm.

Các chức năng cơ bản

Giao diện website nghe truyện bằng wordpress này cũng rất đơn giản như hiển thị tác giả, hiển thị giọng đọc, thể loại truyện, tình trạng truyện và hệ thống đánh giá cũng rất là ổn.

Hướng dẫn sử dụng

Sau khi các bạn tải về trong đó nó có 2 file là giao diện và database (cái data chỉ là demo). Mình dùng plugin Duplicator để backup.

Vì mình muốn cho nó nhẹ lên giao diện website nghe truyện bằng wordpress mình không tạo chức năng thay đổi logo như các giao diện trên mạng bình thường, để thay đổi logo thì các bạn vào hosting vào mục wp-content\themes\template truyen ma\img và thay cái ảnh là logo.png

giao dien website nghe truyen mp3 8

Chỉnh sửa phần tác giả nổi bật

Trong phần này các bạn vào phần chỉnh sửa giao diện và vào mục tac-gia-noi-bat.php để chỉnh sửa link và ảnh các giọng đọc nổi bật trên web của bạn nhé

Cách đăng truyện để lấy Shortcode

  • Các bạn vào trang quản trị bấm vào Playlists – Playlists
giao dien website nghe truyen mp3 1
  • Bấm Add Playlists sau đó các bạn làm như trong ảnh dưới
giao dien website nghe truyen mp3 2

Trong trường hợp truyện có nhiều tập thì các bạn bấn vào Add Track để thêm tập mới nhé. Sau đó bạn nhìn sang cột bên phải nó có nút Đăng bấm vào nó để đăng truyện.

Các đăng bài bằng Shortcode truyện

Các bạn để ý ở bước trên sau khi đăng truyện nó sẽ sinh ra cho bạn một đoạn shortcode các bạn copy đoạn shortcode đó và vào phần đăng bài như bình thường và dán vào đó để đăng bài như bình thường

Trong phần đăng bài các bạn để ý bên dưới nó sẽ có những trường Thông tin gồm:

  • Tác giả
  • Thể loại truyện
  • Tình trang
  • Hot

Các trường này mình dùng plugin ACF để custom các bạn để ý là điền tên tác giả vào phần tác giả nhé.

Riêng trong trường Thể loại truyện thì các bạn phải tạo Chuyên mục (Category) các thể loại truyện để sau đó mình get vào trường này nhé.

giao dien website nghe truyen mp3 3

Trường Hot khi nào bạn thấy những truyện nào mà bạn nghe thấy hay thì bạn có thể viết một ký tự hay chữ vào đấy, khi ra trang chủ nó sẽ get ra icon hot trên ảnh đại diện của bài viết đấy. Còn bài nào bạn không muốn nó Hot thì để trống trường Hot nhé.

À trong phần TRUYỆN MỚI CẬP NHẬT trên trang chủ thì mình code là khi bạn đã đăng bài từ trước khi chỉnh sửa nó sẽ nhảy lên trên đầu nhé. Thế nên khi bạn đăng truyện dài tập và sửa từng ngày khi có tập mới nó sẽ lên đầu nhé.

Thêm nữa là mình đã set là Primary Tern là phần tác giả nên khi tạo chuyên mục (Category) bạn nên tạo chuyên mục Giọng đọc tiếp đến là Thể loại để nó hiển thị cho chuẩn xác nhé

giao dien website nghe truyen mp3 7

Cách chỉnh sửa trong ACF

Nó là plugin rất mạnh trong việc Custom post nên trên mạng có rất nhiều các hướng dẫn. Nên mình sẽ nói qua về cách chỉnh sửa tùy chọn Thể loại truyện thôi nhé.

giao dien website nghe truyen mp3 4

Các bạn để ý khung mình đóng khung đỏ nhé thay link chuyên mục thể loại truyện vào đây nhé và đổi tên cho phù hợp nhé.

Và đây là kết quả khi các bạn làm theo đúng các hướng dẫn mình đã nói ở trên

giao dien website nghe truyen mp3 5

Còn đây là giao diện phần bài viết chi tiết nhé, nhìn rất là chuyên nghiệp luôn (ảnh nén chất lượng để nhẹ nên nó mờ)

giao dien website nghe truyen mp3 6

Kết luận

Trên đây là chia sẻ giao diện website nghe truyện bằng wordpress cực đẹp mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Nhạc Hay TikTok Truyện Ma

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post