Giảm bộ nhớ Ram khi dùng Chrome bằng Auto Tab Discard


Để phục vụ cho công việc hàng ngày nhiều người có thể mở hàng chục Tab chrome, nhiều Tab bạn gần như không sử dụng đến chính nó vô hình chiếm dụng rất nhiều Ram và gây ra tình trạng Full Disk

Nếu bạn đang gặp tình trạng như thế thì Blog thủ thuật F4vnn xin giới thiệu với bạn một tiện ích mở rộng Auto Tab Discard loại bỏ tab gốc để tự động giảm mức sử dụng bộ nhớ của các tab không hoạt động

Thông tin về tiện ích Auto Tab Discard

Mặc định Auto Tab Discard sẽ tiến hành đóng băng các tab sau 10 phút không hoạt động, và số lượng tab không hoạt động lớn hơn 6 tab. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi những thông tin trên.
Các tab sẽ không bị loại bỏ nếu:

  • Bạn đã ghim tab đó
  • Khi không có kết nối Internet và các tab chưa được lưu vào bộ nhớ cache của trình duyệt.
  • Khi tab được phép hiển thị thông báo trên màn hình.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi các điều kiện trên. Một trong những điểm mạnh của tiện ích mở rộng là nó cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có thể thay đổi thời gian, có thể đóng băng tab sau 2 phút không hoạt động. Hoặc sẽ tiến hành đóng băng khi số lượng tab không hoạt động lớn hơn 3 tab.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Auto Tab Discard

Tải và cài đặt tiện ích ở link dưới:

Các bạn có thể xem video để có thể hiểu rõ hơn về tiện ích này. mình nghĩ nó sẽ có ích đối với bạn giúp máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn.

Xem Thêm: TẠI ĐÂY

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!