File Explorer Search hoạt động sai trên Windows 10 v1909


Windows 10 File Explorer cung cấp hộp tìm kiếm cho phép bạn tìm kiếm các tệp trong thư mục hiện tại hoặc bất kỳ nơi nào trên máy tính. Nếu bạn nhận thấy, Microsoft dường như đã thay đổi hành vi của hộp tìm kiếm Explorer trong Windows 10 v1909. Trước đó, người ta phải bắt đầu nhập và bạn sẽ thấy các tùy chọn trong trình đơn thả xuống và các mục được hiển thị trong cửa sổ. Nhưng bây giờ bạn phải nhập từ khóa của bạn và sau đó nhấn Enter cho kết quả tìm kiếm để được điền. Hơn nữa, không có đề xuất tìm kiếm được cung cấp trong trình đơn thả xuống.

Windows Search cung cấp trải nghiệm tìm kiếm mới này và nó cũng hiển thị nội dung trực tuyến trên tài khoản OneDrive của bạn. Trong khi nó hoạt động, đôi khi, tôi thấy nó bị đóng băng hoặc không hoạt động chính xác. Nếu bạn phải đối mặt với các vấn đề, đây là một vài đầu vào.

File Explorer Search hoat dong sai

File Explorer Search không hoạt động đúng

Những mẹo khắc phục sự cố này có thể được thực hiện mà không sợ xóa tệp. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để hiểu bản chất chính xác của vấn đề của bạn là gì. Đôi khi bạn có thể đang tìm kiếm một tệp sai hoặc nội dung không có trong bất kỳ tệp nào, v.v. Hãy để khắc phục sự cố tìm kiếm với những điều này.

 • Thay đổi hành vi tìm kiếm
 • Sự cố hộp tìm kiếm trong Windows 10 File Explorer
 • Không hiển thị bất kỳ kết quả nào
 • Khởi động lại dịch vụ tìm kiếm Windows
 • Chạy Trình gỡ rối tìm kiếm & lập chỉ mục
 • Khởi động lại File Explorer

Một số mẹo cần có sự cho phép của quản trị viên, đặc biệt là khi chúng ta đang khởi động lại một dịch vụ.

1] Thay đổi hành vi tìm kiếm

Dưới đây là danh sách các thay đổi gần đây được thực hiện cho File Explorer trong Windows 10 v1909. Vì vậy, nếu vấn đề là do thay đổi hành vi, thì bạn nên biết rằng đó không phải là một lỗi.

Không có kết quả tìm kiếm tức thì trong File Explorer

Trong phiên bản trước của File Explorer, kết quả được hiển thị ngay khi bạn bắt đầu nhập. Nó đã thay đổi. Bây giờ khi bạn nhập, một vài kết quả tìm kiếm được hiển thị ngay bên dưới thanh tìm kiếm, nhưng chỉ khi bạn nhấn Enter, kết quả hoàn chỉnh mới được hiển thị. Nói tóm lại, kết quả tìm kiếm tức thì đã bị xóa. Tuy nhiên, khi bạn nhấn phím enter, nó sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm như kiểu trước đó.

Giả sử bạn có kết quả tìm kiếm dựa trên văn bản trong hộp tìm kiếm. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng của X bên cạnh văn bản bạn nhập, nó sẽ không xóa kết quả tìm kiếm.

Tích hợp OneDrive với File Explorer

Các kết quả được hiển thị bao gồm các tệp và thư mục từ các tệp trực tuyến và ngoại tuyến của OneDrive. Đây là một điều thiết yếu về tìm kiếm OneDrive. Họ có thể tìm thấy các tệp trực tuyến, tức là, tệp không được tải xuống trên máy tính, chỉ khi bạn chọn tùy chọn Tệp Tệp theo Yêu cầu trong OneDrive.

Các tệp theo yêu cầu mang siêu dữ liệu của các tệp trên máy tính. Vì vậy, khi bạn tìm kiếm, chương trình tìm kiếm sử dụng siêu dữ liệu đó để tìm dữ liệu và hiển thị như một phần của kết quả.

Mở trực tiếp tệp từ kết quả tìm kiếm

Khi bạn nhấp vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào xuất hiện trong hộp tìm kiếm, nó sẽ mở tệp trực tiếp. Nếu tệp từ OneDrive, không có sẵn trên máy tính, nó sẽ ngay lập tức tải xuống tệp và sau đó mở tệp. Vì vậy, nếu nó đang mất thời gian, bạn biết lý do.

Hãy thử với một trong các tệp của bạn có biểu tượng đám mây và nhấp để mở. Bạn nên chú ý rằng nó sẽ chuyển sang màu xanh, tức là, được tải xuống máy tính, và sau đó nó sẽ mở trong ứng dụng tương ứng.

2] Hộp tìm kiếm bị kẹt hoặc không phản hồi trong Explorer

Đây là một lỗi đang xảy ra trong Windows v1909. Vấn đề với nó là nó chỉ có con trỏ không nhấp nháy khi bạn nhấp vào hộp. Nếu không, nó làm việc tốt.

 • Nhập một cái gì đó và nhấn Enter để bắt đầu tìm kiếm
 • Bây giờ quay lại bằng nút quay lại
 • Sau đó bấm vào File Explorer và nó sẽ không hiển thị con trỏ nhấp nháy, điều này mang lại cho bạn cảm giác rằng nó không phản hồi.
 • Tuy nhiên, ngay khi bạn nhấn phím xuống / phím lên hoặc gõ bất cứ thứ gì, nó sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Vì vậy, nếu đó là những gì đang xảy ra với bạn, thì nó chỉ là con trỏ bị thiếu, cần được sửa thông qua một bản cập nhật nhỏ.

Chúng ta nhận thấy nhiều người có vấn đề tương tự. Nếu bạn đang phải đối mặt với vấn đề bị kẹt hoặc không phản hồi trong Windows 10 File Explorer Search, tốt nhất là khởi động lại Explorer.

3] Tìm kiếm không hiển thị bất kỳ kết quả

Ngay cả sau khi bạn nhấn Enter, không có kết quả; bạn có thể phải xây dựng lại chỉ mục tìm kiếm. Trước khi tiếp tục, hãy đảm bảo tìm kiếm các tên tệp có thể nhận biết được trên máy tính và nếu điều đó không hoạt động, tốt nhất là nên xây dựng lại chỉ mục.

Indexing Options

Ngày nay, chúng ta đã bắt đầu lưu các tệp của mình trên các dịch vụ đám mây như OneDrive, Google Drive và Dropbox. Nếu bạn đang lưu tệp ở đó và các thư mục không được bao gồm trong chỉ mục, thì nó sẽ không thể tìm kiếm chúng

4] Khởi động lại dịch vụ tìm kiếm Windows

Restart Windows Search Service

Giống như mọi thứ khác, Windows cũng tạo ra một dịch vụ tìm kiếm. Nếu dịch vụ đã dừng hoặc vô hiệu hóa để bắt đầu với Windows boot, thì đó có thể là vấn đề.

 • Mở cửa sổ services.msc trong Run và nhấn phím Enter.
 • Xác định vị trí một dịch vụ với tên Windows Search.
 • Nhấp đúp chuột để mở nó và bắt đầu nếu nó không chạy.
 • Ngoài ra, thay đổi nó thành Automatic Delayed, nếu nó bị vô hiệu hóa.

Tuy nhiên, nếu dịch vụ liên tục khởi động và sau đó dừng, thì bạn cần xóa tất cả các tệp có phần mở rộng BLF và REGTRANS-MS trong thư mục này.

5] Chạy Trình gỡ rối tìm kiếm và lập chỉ mục

Run Search and Indexing Troubleshooter
 • Mở Cài đặt Windows (Win + I)
 • Điều hướng đến Update & Security > Troubleshoot
 • Xác định vị trí Search & Indexing troubleshooter
 • Nhấp vào nó và chạy trình khắc phục sự cố.

Trình khắc phục sự cố kiểm tra tại một số điểm có thể làm tắc nghẽn trải nghiệm tìm kiếm và khắc phục nó. Hãy thử tìm kiếm sau khi hoàn thành để xem sự cố đã được khắc phục chưa.

6] Khởi động lại File Explorer

Restart Windows

Nếu File Explorer hoạt động sai, thì tốt nhất bạn nên khởi động lại để biết đó có phải là vấn đề không.

 • Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager
 • Nhấp vào cột Name để sắp xếp nó theo tên.
 • Sau đó, dưới ứng dụng, xác định vị trí Windows Explorer.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn khởi động lại.

Trong giây lát mọi thứ sẽ biến mất và sau đó quay trở lại. Khi nó trở lại, hãy thử tìm kiếm lại và kiểm tra xem File Explorer Search có hoạt động tốt không.

Những mẹo này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề với Search and File explorer. Bạn thậm chí có thể làm cho Windows tìm thấy nội dung bên trong tệp và tìm kiếm sâu. Thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi và nó sẽ giúp bạn làm chủ tìm kiếm trong Windows.

Nếu không có gì hoạt động, bạn có thể dùng một số phần mềm thay thế Windows Search miễn phí hoạt động tốt hoặc tốt hơn Windows Search. Nếu bạn bắt đầu sử dụng chúng, bạn hoàn toàn không thể sử dụng Windows Search.

Xem thêm : Tại Đây

Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!