Cách sử dụng tính năng Fast User Switching trên macOS Big Sur

Cách sử dụng tính năng Fast User Switching trên macOS Big Sur: Trong macOS Big Sur, Apple đã đưa vào một tính năng quen thuộc với người dùng Windows, được gọi là Fast User Switching. Như cái tên cho thấy, nó cho phép bạn chuyển đổi tài khoản người dùng nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải đăng xuất hoặc khởi động lại máy Mac của bạn.

Cách sử dụng tính năng Fast User Switching trên macOS Big Sur

Fast User Switching trên macOS Big Sur

Như bạn mong đợi, nhiều tài khoản người dùng được giữ hoàn toàn riêng biệt và các tài khoản chạy nền vẫn yêu cầu xác thực người dùng để chuyển đổi giữa chúng. Vì vậy, nếu bạn đang thực hiện lộ trình khởi động lại chậm hơn để chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng macOS, thì đã đến lúc bật Fast User Switching. Đây là cách thực hiện.

# Bật Fast User Switching trên macOS Big Sur

  • Khởi chạy System Preferences, bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trong Dock hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple () trên thanh menu và chọn System Preferences ….
  • Nhấp vào tùy chọn Dock & Menu Bar.
fast user switching on mac 1
  • Trong cột bên, cuộn xuống Other Modules và chọn Fast User Switching.
  • Chọn hộp bên cạnh Show in Menu Bar hoặc Show in Control Center (bạn cũng có thể chọn cả hai).
fast user switching on mac 2

Giờ đây, bạn có thể chuyển đổi giữa các tài khoản người dùng macOS thông qua nút người dùng xuất hiện trong thanh menu hoặc trong trung tâm điều khiển (hoặc cả hai), tùy thuộc vào tùy chọn của bạn.

fast user switching on mac 3

# Tắt Fast User Switching trên macOS Big Sur

Để tắt Fast User Switching trên macOS Big Sur các bạn làm các bước giống với bước bật tuy nhiên đến bước cuối cùng là bạn bỏ tích Show in Menu Bar và Show in Control Center đi.

Kết luận

Vậy là bây giờ bạn đã có thể chuyển đổi tài khoản người dùng cách nhanh chóng và không cần phải khởi động lại. Hy vọng với cách sử dụng tính năng Fast User Switching trên macOS Big Sur mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích vơi bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URLWelcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Chào bạn ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Bài viết cùng chuyên mục

  • Cách ghim một folder hoặc file vào Mac Dock của bạn
  • Cách điều chỉnh độ sáng bàn phím trên MacBook Air
  • Hướng dẫn cách khóa máy Mac của bạn bằng Terminal
  • Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang
  • Tự động tắt đèn bàn phím sau khi không hoạt động cho Mac