Explorer.exe sử dụng bộ nhớ & CPU cao trên windows 10


Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề đã biết khác nhau có thể khiến Windows File Explorer của bạn hiển thị mức sử dụng bộ nhớ hoặc CPU cao. Bằng cách làm theo các hướng dẫn này, bạn chắc chắn có thể giải quyết vấn đề của mình trong Windows 10.

Explorer.exe sử dụng bộ nhớ & CPU cao

 Explorer.exe sử dụng bộ nhớ & CPU cao trên windows 10

Sự cố sử dụng bộ nhớ, đĩa hoặc CPU cao của explorer.exe có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của PC Windows 10 của bạn. Các quy trình khắc phục sự cố có thể mà bạn có thể thử không theo thứ tự cụ thể để khắc phục sự cố này như sau:

  • Chạy System File Checker
  • Chạy ChkDsk
  • Chạy quét phần mềm độc hại.
  • Kiểm tra các tiện ích đã cài đặt
  • Vô hiệu hóa ứng dụng khách Cloud.
  • Chạy dọn dẹp đĩa
  • Khắc phục sự cố trong Clean Boot State

Bây giờ, hãy để đào sâu vào chi tiết cho các giải pháp được đề xuất.

1] Chạy System File Checker

Chạy sfc/scannow và khi kết thúc khởi động lại nếu trình kiểm tra tệp hệ thống yêu cầu. Trình kiểm tra tệp hệ thống sẽ khởi động lại, thay thế các tệp hệ thống bị hỏng nếu tìm thấy bất kỳ tệp nào.

2] Chạy CHKDSK

Vấn đề sử dụng CPU, bộ nhớ, ổ đĩa cao cũng có thể xảy ra do lỗi đĩa hoặc hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể cố gắng khắc phục sự cố bằng cách bắt đầu quét ChkDsk.

3] Chạy quét virut

Nếu bạn gặp vấn đề này trên PC, hãy chạy quét toàn bộ hệ thống chống vi-rút. Đôi khi, vấn đề sử dụng CPU cao của explorer.exe có thể xảy ra nếu PC Windows 10 của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, điều này có thể khiến một số quy trình nhất định chạy trong nền mà bạn không biết và điều đó có thể gây ra việc sử dụng CPU cao trên PC của bạn.

4] Kiểm tra tiện ích

Tiện ích được cài đặt thường là thủ phạm! Kiểm tra xem bạn đã cài đặt bất kỳ trình trợ giúp hoặc tiện ích bổ sung nào cho trình thám hiểm của mình chưa. Gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa chúng. Thông thường, ngay cả các tiện ích mở rộng hệ vỏ của bên thứ 3 cũng có thể khiến Explorer gặp sự cố với các hành động cụ thể. Một số chương trình thêm các mục vào menu ngữ cảnh nhấp chuột phải. Để xem chi tiết, bạn có thể tải xuống tiện ích phần mềm miễn phí ShellExView.

Nó sẽ cho phép bạn xem và vô hiệu hóa phần mở rộng vỏ của bên thứ 3 đáng ngờ. Sử dụng phương pháp dùng thử & lỗi, bạn có thể tắt / bật các tiện ích mở rộng để thử và xác định xem có bất kỳ tiện ích nào trong số chúng đang gây ra sự cố không. ShellExView cũng có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề về menu ngữ cảnh trong Explorer, như giả sử, nếu nhấp chuột phải chậm.

5] Vô hiệu hóa Cloud

Các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc OneDrive cũng có thể là thủ phạm gây ra sự cố sử dụng CPU cao explorer.exe này. Các dịch vụ đám mây này có thể tự động đồng bộ hóa các tệp trong nền và điều đó có thể dẫn đến sự cố sử dụng CPU cao explorer.exe.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử tắt OneDrive và tạm thời gỡ cài đặt Dropbox và xem điều đó có giải quyết được sự cố không.

6] Chạy dọn dẹp ổ đĩa

Vấn đề sử dụng CPU cao của Explorer.exe có thể do các tệp cũ và tạm thời do Windows tạo – và đôi khi các tệp này có thể can thiệp và làm tắc hệ thống của bạn.

Trong trường hợp này, bạn có thể chạy Công cụ dọn dẹp đĩa.

7] Khắc phục sự cố Clean Boot State

Sự cố sử dụng CPU cao explorer.exe cũng có thể xảy ra do các ứng dụng của bên thứ ba chạy trên PC Windows 10 của bạn. Nhiều ứng dụng và dịch vụ có xu hướng bắt đầu tự động với Windows và điều đó có thể gây ra vấn đề này và nhiều vấn đề khác.

Trong trường hợp này, bạn có thể khắc phục sự cố này bằng cách thực hiện thao tác Clean Boot. Ở trạng thái Clean Boot, tất cả các ứng dụng và dịch vụ khởi động sẽ bị vô hiệu hóa cho phép bạn khắc phục sự cố theo cách thủ công.

Tôi hy vọng những giải pháp này sẽ giúp!

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!