Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Làm thế nào để dừng Fixing Stage 1 trong Windows 10

Dừng Fixing Stage 1 trong Windows 10: Nếu bạn thấy màn hình đen với biểu trưng Windows hoặc OEM ở giữa màn hình với thông báo Fixing (C:) Stage 1 ở phía dưới, thì đây là những gì bạn cần làm. Nó có thể không xuất hiện trên PC mới được cấu hình, nó hay xuất hiện trên các máy tính dùng ổ cứng đã cũ.

Làm thế nào để dừng Fixing Stage 1 trong Windows 10

Fixing Stage 1 xảy ra với phân vùng nào?

Ký tự ổ đĩa (D) có thể khác trong trường hợp của bạn. Thay vì D hoặc ký tự ổ đĩa hệ thống, nó có thể hiển thị những người khác, chẳng hạn như D, E, v.v. Nếu nó hiển thị ổ C, bạn có thể phải lo lắng vì đó là ổ đĩa hệ thống của bạn, nơi Windows 10 được cài đặt. Nếu nó hiển thị D hoặc một ký tự ổ đĩa khác, bạn có thể không phải lo lắng nhiều.

cach dung fixing stage 1 tren windows 1

Cho dù nó hiển thị C hay D, bạn cần phải dừng quá trình ChkDsk. Nếu không, nó sẽ tiếp tục xảy ra bất cứ khi nào bạn bật máy tính của mình.

Dừng Fixing Stage 1 trong Windows 10

Trước khi bắt đầu với các bước, bạn nên tạo một bản sao lưu các tệp Registry. Vì để tắt được Fixing Stage chúng ta sẽ chỉnh sửa và can thiệp đến Registry.

Nhấn Win + R, nhập regedit và nhấn nút Enter. Nó hiển thị lời nhắc UAC trên màn hình của bạn, nhấp vào tùy chọn Yes để mở Registry Editor. Khi nó được mở, hãy điều hướng đến đường dẫn sau

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager

Trong Session Manager, bạn có thể thấy Multi-String Value được gọi là BootExecute. Theo mặc định, Value data được đặt thành autocheck autochk *. Nếu bạn gặp sự cố với ổ C, hãy nhập dữ liệu Giá trị là: autocheck autochk /k:C *.

cach dung fixing stage 1 tren windows 2

Nhấp vào nút OK để lưu thay đổi.

Nếu nó không hữu ích, hãy làm theo các đề xuất sau:

  • Nếu bạn có một ổ cứng quá cũ và Windows 10 cho thấy sự cố với ổ C, tốt hơn là bạn nên sao chép ổ đĩa đó và cài đặt Windows 10 trên một ổ đĩa khác.
  • Nếu cách đó không hiệu quả, bạn có thể nhờ chuyên gia trợ giúp hoặc thay đổi đĩa cứng.

Kết luận

Bất luận thế nào thì việc dừng Fixing Stage 1 trong Windows 10 cũng chỉ là phương án tạm thời để tắt thông báo đi thôi. Bạn nên kiểm tra lại tổng thể các ổ cứng mà bạn gắn vào PC của mình. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.


Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Nhạc Hay TikTok Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post