Đổi giao diện Windows 10 thành giao diện Windows 7


Có thể bạn rất hài lòng với Windows 10 về tổng thể, nhưng ước gì nó trông giống một phiên bản Windows cũ hơn. Cho dù bạn là người hoài cổ về quá khứ hay thích hệ thống điều hướng của phiên bản trước, bạn sẽ rất vui khi biết bạn có thể thay đổi giao diện của Windows 10.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho Windows 10 trông giống như Windows 7, Windows XP hoặc thậm chí là Windows 8. Dưới đây là cách thức.

Đầu tiên, cài đặt Open Shell

Classic Shell là một ứng dụng thay thế menu Start yêu thích từ lâu cho Windows. Do các tùy chọn tùy chỉnh của nó, nó cũng là một cách tuyệt vời để làm cho phiên bản Windows của bạn trông giống như một phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, tính đến cuối năm 2017, ứng dụng không còn được phát triển tích cực.

Rất may, một nhóm tình nguyện viên duy trì một người kế vị, được gọi là Open Shell. Hầu hết các chỉnh sửa mà chúng tôi sẽ thảo luận dưới đây dựa trên Open Shell, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt nó trước khi tiếp tục.

Để mở các tùy chọn của nó, hãy tìm kiếm menu Start của bạn để tìm Open-Shell Menu Settings. Bạn nên chọn hộp Show all settings ở trên cùng để bạn có thể thấy tất cả các tùy chọn có sẵn.

Download: Open Shell for Windows (Free)

Cách làm cho Windows 10 trông giống như Windows 7

Kể từ tháng 1 năm 2020, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Windows 7. Điều này đánh dấu sự kết thúc của một phiên bản Windows yêu thích. Dưới đây, cách thức phục hồi nó với giao diện Windows 7 trên hệ thống Windows 10 của bạn.

Cách khôi phục Menu khởi động Windows 7

Trên tab Start Menu Style của Open Shell, chọn tùy chọn kiểu Windows 7. Bên dưới này, nhấp vào văn bản Select skin. Trong hộp Skin, chọn Windows Aero.

Bây giờ, bạn sẽ có một trò giải trí về cách nhìn và cảm nhận của Windows 7. Hãy thoải mái chỉnh sửa Skin options theo sở thích của bạn.

Nhận thanh tác vụ kiểu Windows 7

Đi tới tab Taskbar của Open Shell và chọn hộp Customize taskbar để bạn có thể thay đổi tùy chọn. Mặc dù Open Shell không có bản sao chủ đề Windows 7 trực tiếp cho thanh tác vụ của bạn, tùy chọn Glass gần giống với nó. Dưới đây trong các tùy chọn, bạn có thể điều chỉnh độ mờ và màu sắc khi bạn thấy phù hợp.

Những kẻ cuồng tín Windows 7 có thể nhận thấy rằng chủ đề này không hoàn toàn tái tạo thanh tác vụ Windows 7. Cụ thể, nó không hiển thị các cửa sổ kính của Google trên tất cả các ứng dụng đang mở. Nếu bạn không hài lòng với điều này, thay vào đó hãy xem StartIsBack. Nó thay thế một menu Start thay thế như Open Shell cung cấp kiểu thanh tác vụ Windows 7, cũng như nút Start của Windows 7 tích hợp.

Bạn có thể dùng thử StartIsBack miễn phí, nhưng nó có giá 3,99 đô la cho phiên bản đầy đủ. Điều này rất đáng giá nếu bạn muốn tạo lại Windows 7 càng sát càng tốt trên Windows 10.

Download:StartIsBack ($3.99, free trial available)

Thêm nút khởi động Windows 7

Nếu bạn không sử dụng StartIsBack như đã đề cập ở trên, hãy truy cập bài đăng trên diễn đàn Classic Shell này để tải xuống hình ảnh của nút Start Windows 7 cho Open Shell. Giải nén tệp ZIP và bạn sẽ thấy một số kích thước bên trong, rất hữu ích tùy thuộc vào kích thước của thanh tác vụ của bạn.

Bây giờ, trên trang Start Menu Style của Open Shell, hãy bật hộp nút Replace Start buttonvà chọn Custom nhấp vào nút Pick image và duyệt đến vị trí bạn vừa trích xuất những hình ảnh đó. Chọn kích thước phù hợp cho thanh tác vụ của bạn và nhấp OK trên trang tùy chọn.

Nếu bạn cần điều chỉnh, hãy chuyển đến tab Start Button trong Open Shell. Tại đây bạn có thể điều chỉnh kích thước, căn chỉnh và các tùy chọn khác.

Windows Aero Glass in Windows 10

Windows Aero Glass là một khía cạnh lớn của sức hấp dẫn của Windows 7, nhưng nó không còn là một phần của Windows 10. Tuy nhiên, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách lấy lại chủ đề Aero Glass trên Windows 10. Thực hiện theo các hướng dẫn đó để có được cảm giác quen thuộc của Windows 7 trở lại.

Cuối cùng, Đặt hình nền Windows 7 mới

Bạn có thể cảm thấy như bạn đang sử dụng Windows 7 mà không có hình nền phù hợp, phải không? Hãy tiếp tục và tải xuống hình nền Windows 7 mặc định từ Imgur và đặt nó làm hình nền máy tính của bạn để trang trí cuối cùng.

Bạn có thể đi xa hơn với việc làm cho Windows 10 trông giống như Windows 7, chẳng hạn như khôi phục bố cục File Explorer cũ hoặc đặt internet Explorer làm trình duyệt mặc định thay vì Edge. Tuy nhiên, đây là những tiến bộ khiến Windows 10 đáng sử dụng, vì vậy chúng tôi không khuyến nghị chúng trong hầu hết các trường hợp.

Những thay đổi trực quan ở trên là quá đủ để khôi phục tình yêu của bạn dành cho Windows 7

Cách làm cho Windows 10 trông giống như Windows XP

Tiếp theo, quay trở lại Windows XP yêu quý. Hệ điều hành đã không còn hỗ trợ từ năm 2014, do đó, bạn sẽ an toàn hơn nhiều khi sử dụng chủ đề Windows XP trong Windows 10 so với sử dụng HĐH cổ xưa và nguy hiểm.

Trước khi tiếp tục, bạn sẽ muốn tải xuống và giải nén bộ Classic Shell XP từ Winaero. Phần này chứa một vài tệp giúp bạn có được chủ đề Windows XP trên Windows 10. Hãy nhớ nơi bạn đã trích xuất nội dung tệp, vì bạn sẽ cần chúng ngay.

Tạo Menu Start của Windows XP

Đầu tiên, đi đến tab Start Menu Style. Chọn nút có nhãn Classic with two, sau đó nhấp vào liên kết Select skin xuất hiện bên dưới nút đó. Trong menu thả xuống bên cạnh Skin, chọn Windows XP Luna.

Điều này sẽ cung cấp cho menu Start của bạn một cái nhìn và cảm giác quen thuộc. Trong hộp tùy chọn Skin, bạn có thể thay đổi một vài tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như thay đổi màu sắc, hiển thị ảnh và tên người dùng của bạn và có hiển thị các biểu tượng ở cột bên phải hay không.

Định cấu hình cài đặt theo cách bạn thích và nhấp vào OK khi bạn thực hiện xong.

Sử dụng thanh tác vụ kiểu Windows XP

Tiếp theo, đi đến tab Taskbar và chọn hộp Customize taskbar. Nhấp vào kết cấu Taskbar, sau đó vào nút dấu chấm lửng (…) bên cạnh. Sau đó, bạn cần phải chọn một tập tin. Đi đến nơi bạn đã lưu bộ XP trước đó và chọn tệp xp_bg, xuất hiện dưới dạng hình ảnh mỏng.

Sau đó, nhấp vào tùy chọn Horizontal stretching để active giao diện. Chúng tôi đã có kết quả tốt nhất khi chúng tôi chọn Stretch cho cả hai tùy chọn Horizontal and Vertical stretching. Nhấp vào OK khi bạn hoàn thành và Open Shell sẽ sử dụng mẫu này để hiển thị lại thanh tác vụ của bạn với màu xanh lam quen thuộc.

Để tiếp tục với giao diện Windows XP xác thực, hãy đi tới Settings > Personalization > Taskbar. Tại đây, đặt hộp nút Combine taskbar buttons thành Never. Điều này sẽ thay thế các mục nhập thanh tác vụ biểu tượng đơn Windows 10 bằng các mô tả đầy đủ, giống như Windows XP.

Cuối cùng, lấy nút khởi động Windows XP

Giờ đây, chỉ còn một yếu tố mà chúng thiếu: nút Start Windows XP. May mắn thay, Open Shell cũng cho phép bạn thay đổi tùy chọn này. Đi đến tab Start Button và nhấp vào
Replace Start button. Sau đó nhấp vào nút Custom, tiếp theo là Button image và nút dấu chấm lửng (,,,) bên cạnh.

Từ các tệp bạn đã xuất trước đó, chọn hình ảnh có nhãn XPButton (có vẻ như ba nút được xếp chồng lên nhau). Cuối cùng, bạn có thể cần sử dụng trường Button size để đảm bảo nó phù hợp với thanh tác vụ của bạn.

Sử dụng hình nền Windows XP

Đó là tất cả mọi thứ bạn cần để tạo lại giao diện của Windows XP trên hệ thống Windows 10 của bạn. Để hoàn thiện, lấy một bản sao chất lượng cao của hình nền Bliss cổ điển để tận hưởng ngọn đồi xanh êm đềm đó một lần nữa.

Cách làm cho Windows 10 trông giống như Windows 8.1

Hầu hết mọi người không có những kỷ niệm đẹp về Windows 8. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm lại giao diện của Windows 8 vì một số lý do, các tùy chọn tích hợp bên dưới có thể giúp ích.

Khôi phục màn hình bắt đầu toàn màn hình

Windows 10 mang lại menu Start quen thuộc chỉ chiếm một góc màn hình. Nếu bạn muốn quay lại cài đặt toàn màn hình mà Windows 8 đã sử dụng, hãy đi tới Settings > Personalization.

Chọn Start trên thanh bên trái. Tại đây, kích hoạt tùy chọn Use Start full screen

Bây giờ, khi bạn mở menu Start, bạn sẽ thấy một giao diện chiếm toàn bộ màn hình. Nó không chính xác như cách Windows 8 hoạt động, nhưng thật tuyệt nếu bạn muốn có nhiều chỗ hơn cho các ô ứng dụng của mình.

Nếu bạn thích, bạn cũng có thể sử dụng chế độ tablet mode Windows 10 để làm cho các ứng dụng luôn mở ở chế độ toàn màn hình và bật màn hình Bắt đầu. Để bật tính năng này, nhấn Win + A để mở Action Center, sau đó chọn lát chế độ Tablet mode để bật. Nếu bạn sử dụng một thiết bị không có đầu vào cảm ứng, điều này có thể không hoạt động.

Đặt hình nền Windows 8

Cũng như Windows 7 và Windows XP, hình nền có thể giúp bạn cảm thấy như bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn. Lấy hình nền Windows 8 mặc định hoặc hình nền Windows 8.1 để xem lại quá khứ.

Đi sâu hơn với Omnimo và Rainmeter

Hầu hết các tính năng hình ảnh khác biệt của Windows 8, như thanh Charms bar , không thể được tạo lại trong Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi xa hơn những gì chúng tôi đề cập ở trên, các tùy chọn của bên thứ ba có thể cung cấp giao diện gần gũi hơn với Windows số 8.

Omnimo là gói Rainmeter hoàn chỉnh dành cho việc mô phỏng máy tính để bàn Windows 8. Đơn giản chỉ cần cài đặt nó và bạn có thể cấu hình nó khi bạn thấy phù hợp. Nếu bạn không quen với Rainmeter, đừng sợ. Hướng dẫn Rainmeter của chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu.

Mặc dù gói này được giới hạn ở Rainmeter, nhưng bạn khó có thể tìm được một giải pháp thay thế mượt mà và tự nhiên như Omnimo. Hay nhất, nó hoàn toàn miễn phí.

Download:Rainmeter (Free)
Download:Omnimo (Free)

Quay trở lại Windows quá khứ

Bây giờ bạn đã biết cách làm cho Windows 10 trông giống như Windows 7, Windows XP hoặc Windows 8. Dù thích đi bộ qua làn nhớ hay kết hợp sự quen thuộc của một hệ điều hành trước đây với bảo mật của một hệ điều hành hiện đại, bạn có thể điều chỉnh máy tính để bàn để phù hợp với một phiên bản trước trong thời gian không.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!