Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Có gì mới trong Windows 10 v1909 Cập nhật tính năng tháng 11

Microsoft đang chuẩn bị Windows 10 v1909 Cập nhật tháng 11, hay còn gọi là 19H2, và với những người không theo dõi, nó không đưa ra bất kỳ tính năng chính nào. Để thay đổi, Microsoft quyết định lùi lại và đảm bảo khắc phục tất cả các sự cố với Windows 10 v1903 trong bản cập nhật này và cũng đưa ra một số tính năng kinh doanh.

Điều đó nói rằng, không có gì phải thất vọng vì chúng tôi có một loạt các tinh chỉnh tính năng cải thiện trải nghiệm người dùng.

Một trong những phần hay nhất của bản cập nhật này là không giống như bản cập nhật tháng 10 năm 2018, tính năng này đã được kiểm tra kỹ lưỡng trong vòng Preview Preview. Điều đó đã cho nó một thời gian dài để được thử nghiệm. Hãy cùng kiểm tra bản cập nhật tính năng của Windows 10 v1909.

tinh nang win 10 1909
Có gì mới trong Windows 10 v1909 Cập nhật tính năng tháng 11

1] Tạo sự kiện Lịch ngay từ thanh tác vụ

Add Calendar Event via Taskbar

Mở lịch từ khay Hệ thống sẽ được sử dụng tốt. Bạn có thể nhanh chóng tạo một hoạt động trong lịch của mình từ cửa sổ Lịch trong Thanh tác vụ.

  1. Nhấp đúp chuột vào ngày để mở Lịch
  2. Sau đó chọn ngày và giờ ở góc dưới bên phải
  3. Bắt đầu nhập vào hộp văn bản và bây giờ bạn sẽ thấy các tùy chọn nội tuyến để đặt thời gian và địa điểm.

2] Cải thiện cấu hình thông báo

Notifcation Banners and Action Center

Nếu có quá nhiều thông báo trong Trung tâm hành động của bạn và bạn đang bỏ lỡ thông báo quan trọng, thì đây là một hình ảnh được cải thiện trong Windows 10 tháng 11 năm 2019 được cập nhật. Hệ thống thông báo Windows cho phép bạn chọn giữa biểu ngữ và thông báo trong Trung tâm hành động. Các cựu nhạc pop như một thông báo tiêu chuẩn bay vào góc. Cái sau là cái mà chúng ta thường thấy trong Trung tâm hành động.

Khi định cấu hình các tùy chọn, bạn có được bản xem trước cho cả hai và bạn có thể chọn một trong hai kiểu thông báo.

Nếu bạn di chuột vào bất kỳ trong số chúng, bạn có thể nhấp vào biểu tượng cài đặt nhỏ và tắt tất cả các thông báo bạn nhận được từ người gửi. Có một liên kết Quản lý thông báo trên đầu Trung tâm hành động, có thể đưa bạn đến trang Cài đặt hành động và thông báo trực tiếp.

Ngoài ra, thông báo được sắp xếp theo ứng dụng gần đây nhất thay vì sắp xếp theo tên. Có một cài đặt có sẵn cho điều đó trong trang Thông báo & hành động.

3] File Explorer tích hợp với Windows Search

File Explroer Search Windows Search Integration

Tôi chắc chắn bạn biết về Lập chỉ mục tệp (File Indexing). Nó tách biệt với Windows Search. Trong khi Windows Search hoạt động khi bạn tìm kiếm trên thanh tác vụ, File Explorer là khi bạn tìm kiếm bằng hộp tìm kiếm Explorer. Bắt đầu với Windows 1909, cả hai đều được tích hợp. Lợi thế gì?

Theo Microsoft, nó nhanh hơn và cũng có thể hiển thị nội dung trực tuyến từ bộ nhớ đám mây OneDrive của bạn.

4] Màn hình khóa và tích hợp trợ lý kỹ thuật số của bên thứ ba

Windows có API, sẽ cho phép các trợ lý kỹ thuật số khác tích hợp với Windows Lock Screen. Bạn sẽ có thể gọi Alexa hoặc Google Assistant, ngay cả khi PC của bạn bị khóa. Đến bây giờ, Alexa hoạt động, nhưng đối với Google, có thể sẽ mất một thời gian để xuất hiện.

5] Windows 10 có thể ưu tiên các lõi nhanh hơn trong bộ xử lý của bạn

Không có nhiều chi tiết có sẵn về cách chính xác nó sẽ hoạt động, nhưng theo Microsoft, Windows có thể hỗ trợ các lõi nhanh hơn trong bộ xử lý của bạn. Bộ xử lý là đa lõi và nếu OEM đã thiết kế sao cho một số lõi nhanh hơn các lõi khác, thì Windows sẽ cho họ công việc khó khăn trước tiên.

Đến bây giờ, bộ xử lý AMD Ryzen đã được tối ưu hóa cho nó; Trong tương lai, chúng ta sẽ thấy bộ xử lý Intel cũng sử dụng điều này. Đó là lý do chính tại sao Microsoft tuyên bố rằng Windows 10 19H2 sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn và cải thiện hiệu suất năng lượng cho các PC có bộ xử lý cụ thể.

6] Menu Start hữu ích hơn

windows 10 1909 new features

Khi bạn di chuột ở phía bên trái của Start Menu, ngăn điều hướng từ Start Menu đầu sẽ mở rộng.

7] Narrator & Fn Keys

Trình tường thuật và các công nghệ trợ giúp khác có thể đọc và tìm hiểu vị trí của phím FN trên bàn phím và liệu nó có bị khóa hay mở khóa không

8] Enterprise Changes

Microsoft đã liệt kê tất cả các thay đổi của Doanh nghiệp tại đây. Dưới đây là ý chính của những thay đổi này:

  • Windows container yêu cầu một phiên bản máy chủ và container phù hợp.
  • Tính năng cuộn phím hoặc Xoay khóa cho phép cuộn an toàn mật khẩu Khôi phục trên các thiết bị AAD do MDM quản lý. Tính năng này sẽ giúp ngăn chặn việc tiết lộ mật khẩu khôi phục ngẫu nhiên như một phần của việc mở khóa ổ đĩa BitLocker thủ công của người dùng.
  • Họ đã kích hoạt Windows Defender Credential Guard cho các thiết bị ARM64 để bảo vệ bổ sung chống trộm thông tin xác thực cho các doanh nghiệp triển khai các thiết bị ARM64 trong tổ chức của họ.
  • Enterprise có thể bổ sung chính sách Windows 10 ở chế độ S để cho phép các ứng dụng Win32 (máy tính để bàn) truyền thống của Microsoft Intune.
  • Khả năng sửa lỗi bổ sung cho bộ xử lý Intel mới hơn.

Đây là những thay đổi đáng kể cho Windows 10 v1909 Tháng 11 năm 2019 Cập nhật tính năng. Hãy cho tôi biết nếu bỏ lỡ một cái gì đó.

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post