CMD không chạy với administrator trên Windows 10


CMD (Command Prompt) Windows là một công cụ dòng lệnh giúp bạn thực hiện các lệnh khác nhau. Bạn cũng có thể chạy CMD (Command Prompt) với các đặc quyền nâng cao. Nhưng một số người dùng đã gặp phải sự cố, trong đó họ thấy rằng họ không thể Nhưng trong những ngày gần đây, nhiều người dùng tuyên bố rằng họ không thể chạy CMD (Command Prompt) với tư cách quản trị viên. Khi họ cố gắng làm điều đó – không có gì xảy ra!

CMD (Command Prompt) không chạy với tư cách Quản trị viên

Nếu bạn không thể chạy Command Prompt với tư cách quản trị viên trên Windows 10, thì một trong những gợi ý này chắc chắn sẽ giúp bạn:

 • Tạo một lối tắt cho dấu nhắc lệnh
 • Tạo một tài khoản người dùng mới
 • Hãy thử sử dụng Safe Mode
 • Các cách khác để mở dấu nhắc lệnh nâng cao
 • Sửa chữa hình ảnh hệ thống.
Sửa lỗi không chạy CMD Command Prompt với tư cách quản trị viên trong Windows 10

1] Tạo phím tắt cho CMD

Để tạo phím tắt, nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn New > Shortcut. Trong hộp thoại Create Shortcut , nhập vị trí sau và sau đó nhấp vào Next để tiếp tục.

C:\Windows\System32\cmd.exe

Trong màn hình tiếp theo, nhập tên cho phím tắt này. Sau đó, nhấp vào Finish để tạo nó.

Khi phím tắt được thêm vào màn hình nền, nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties từ menu ngữ cảnh. Trên tab Shortcut của trình Properties cmd, bấm vào nút Advanced .

Để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi hoạt động trái phép, hãy đánh dấu hộp kiểm Run as administrator khi menu bật lên xuất hiện trên màn hình. Và, nhấp vào nút OK.

Bây giờ, bấm đúp vào phím tắt vừa tạo để bắt đầu CMD với tư cách quản trị viên.

2] Tạo tài khoản người dùng mới

Trải nghiệm gián đoạn trong khi mở một vấn đề lệnh nâng cao có thể được liên kết với tài khoản người dùng. Đó là bởi vì tình huống này xảy ra khi tài khoản người dùng bị hỏng hoặc bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần tạo một tài khoản người dùng mới để khắc phục sự cố nhanh chóng.

3] Thử sử dụng Safe Mode

Nếu không may, không có cách giải quyết nào ở trên giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn cần mở PC Windows 10 ở chế độ an toàn vì đây là nơi tuyệt vời để tìm các sự cố khắc phục sự cố thực tế.

Khi bạn ở Safe Mode, hãy thử kiểm tra sự cố bằng cách chạy dấu nhắc lệnh nâng cao. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào trong khi kiểm tra, thì bạn cần bắt đầu khắc phục sự cố trong Clean Boot State.

4] Các cách khác để mở dấu nhắc lệnh nâng cao

Xem nếu có bất kỳ cách nào khác để mở nó làm việc cho bạn.

 1. Bấm Ctrl+Shift+Esc để mở Task Manager. Bấm vào File > Run new task. Để mở một cmd mới gõ cmd. nhớ tích vào Create this task with administrative privileges sau đó ấn Enter.
 2. Bạn cũng có thể mở CMD nâng cao từ Task Manager bằng phím CTRL.
 3. Hoặc sau đó chỉ cần mở Menu Start và bắt đầu nhập dòng lệnh.. Sau đó giữ phím Shift and Ctrl và bấm Enter để mở CMD nâng cao
 4. Mở một dấu nhắc lệnh nâng cao bằng cách sử dụng CMD
 5. Chạy các lệnh từ Windows Start Search Box với tư cách quản trị viên
 6. Chạy các lệnh từ thanh địa chỉ Explorer.

5] Sửa ảnh hệ thống

Nếu không có gì giúp được, bạn có thể cần Sửa chữa Ảnh hệ thống bằng lệnh DISM.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!