Chống copy hình ảnh không dùng Plugin cho WordPress


Chống copy hình ảnh không dùng Plugin cho WordPress: Nếu cách hình ảnh tron nội dung bài viết của bạn là những hình ảnh mà tự tay bạn thiết kế và phải mất khoảng thời gian để làm ra nó. Tuy nhiên những hình ảnh đó bỗng chốc là nằm trên một Website khác. Trong bài viết này Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ chia sẻ cho bạn cách chống sao chép hình ảnh không dùng Plugin cho WordPress.

Chống sao chép hình ảnh không dùng Plugin cho WordPress

Chống copy hình ảnh không dùng Plugin cho WordPress

Nếu website của bạn là chia sẻ và học tập thì không nên chống sao chép hình ảnh website. Vì người học muốn tải về để học hay để thuyết trình lại không được thì họ sẽ bỏ website của bạn. Hay nếu website của bạn là một trang chia sẻ hình ảnh đẹp cũng là một ví dụ cho trường hợp không nên.

1. Chống sao chép có cấm được tuyệt đối

Tương tự như tất cả plugin, không thể cấm được 100% vì nếu người dùng có chút hiểu biết thì họ vẫn sẽ có cách để lấy được hình ảnh của bạn. Code chống copy hình ảnh website này có chức năng như các plugin khác.

 • Chống nhấp chuột phải vào hình ảnh (right click).
 • Chống kéo thả ảnh để không tải ảnh về được bằng cách kéo thả ra màn hình máy tính.
 • Ưu điểm hơn plugin: Dù kẻ cắp có dùng thao tác chọn tất cả dán lên website của họ thì ảnh của chúng ta cũng không hiển thị trên website của họ. Cách này cũng giúp chống hao tốn bằng thông, tài nguyên website của bạn.

2. Cách chống sao chép hình ảnh

– Chèn code chống copy hình ảnh vào website

Chèn đoạn code sau vào Footer, là trước thẻ đóng </body> theo đường dẫn Giao diện > Sửa giao diện. Chọn đúng giao diện mà bạn đang sử dụng, tìm file có tên là footer.php) để sửa

<script type="text/javascript">
   function nocontext(e) {
    var clickedTag = (e==null) ? event.srcElement.tagName : e.target.tagName;
    if (clickedTag == "IMG")
     return false;
   }
   document.oncontextmenu = nocontext;
  </script>
<style>
   img {
   -webkit-user-drag: none;
   user-drag: none;
   -webkit-touch-callout: none;
  }
</style>

– Bật Hotlink Protection trong cPanel

Đây là một cách bổ sung giúp chống copy hình ảnh kiểu nhúng trực tiếp ảnh vào website của họ bằng link hình ảnh gốc của bạn.

Tức là hình ảnh của bạn chỉ hiển thị trên website của bạn. Nếu để trên website khác hoặc xem bằng link trực tiếp nó sẽ trả về lỗi 403 không được phép truy cập.

Bạn đang nhập vào cPanel rồi tìm đến mục Hotlink Protection.

chong sao chep hinh anh khong dung plugin cho wordpress 1

Lưu ý: Nếu website của bạn có sử dụng cache cho hình ảnh thì có thể Hotlink Protection sẽ không hiệu lực như mong muốn.

Hy vọng với hướng dẫn chống copy hình ảnh không dùng Plugin cho WordPress mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Thêm box search trên menu cho WordPress không cần Plugin
 • Hướng dẫn cách cài đặt WordPress trên Fastpanel
 • 3 cách thêm CSS tùy chỉnh vào trang web WordPress
 • Hướng dẫn cách đánh dấu văn bản cho WordPress
 • Tạo trang chuyển hướng download cho WordPress