Chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor


Chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor: Tor bảo vệ tính ẩn danh trực tuyến của bạn thông qua định tuyến hành tây độc đáo của nó, trong đó dữ liệu được mã hóa của bạn đi qua một số nút trung gian. Mỗi lần một nút được bóc ra, giống như một củ hành tây. Không ai trong số họ biết bất cứ điều gì về nguồn gốc dữ liệu của bạn hoặc điểm đến cuối cùng của bạn, do đó bảo vệ danh tính của bạn.

Tuy nhiên, có một nhược điểm. Vì lưu lượng trong Tor được định tuyến thông qua nhiều rơ le củ hành, nên nó có thể làm giảm đáng kể tốc độ duyệt web của bạn. Ngoài ra, ISP có thể hạn chế hoặc điều tiết lưu lượng Tor mà không cần cảnh báo trước. Tor FAQs nói rằng trọng tâm chính của họ là bảo mật chứ không phải tốc độ. Trong bài viết này, Blog thủ thuật máy tính f4vnn sẽ chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor mà bạn có thể tham khảo.

Chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor

Chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor

1] Cập nhật Tor lên bản mới nhất

Kinh nghiệm thường xuyên cho thấy cập nhật trình duyệt Tor cho phép bạn đạt được tốc độ nhanh hơn. Chuyển đến biểu tượng menu ba thanh ở trên cùng bên phải, tiếp theo là “Options” và tab “General”. Tại đây bạn có thể kiểm tra bất kỳ bản cập nhật nào. Nếu không có bản cập nhật trong một thời gian dài, bạn có thể gặp phải tốc độ chậm hơn. Vì vậy, tốt hơn là bạn nên cập nhật thường xuyên.

2] Sử dụng Bridge Relays

Nếu bạn nghi ngờ rằng ISP đang điều chỉnh băng thông của bạn trong khi bạn đang sử dụng Tor, bạn sẽ phải sử dụng một trong những tính năng của nó được gọi là rơle “bridge”. Điều này sẽ khiến bất kỳ ai theo dõi lưu lượng truy cập của bạn khó xác định rằng bạn đang sử dụng trình duyệt ẩn danh này. Tor không thể sử dụng cầu nối nếu bạn đặt proxy.

Để bắt đầu, hãy chuyển đến menu Options từ biểu tượng ba thanh ở trên cùng bên phải và chọn “Tor Settings”. Tại đây, bạn có thể tìm thấy phần Bridges: Here you can find the Bridges section: don’t use the bridge relays if your Tor speeds are normal. (Nó vẫn sẽ chậm hơn tốc độ ISP thông thường của bạn.)

Trong khi sử dụng một cầu nối tích hợp chọn lọc, bạn nên sử dụng các tùy chọn có sẵn như “obfs4” và “meek-azure”. Chúng sẽ ngụy trang lưu lượng giữa máy khách (bạn) và bước nhảy đầu tiên để ISP không thể xác định bạn là kết nối Tor.

7 meo tang toc trinh duyet tor 1

Bạn cũng có thể yêu cầu một cầu nối mới từ torproject.com.

3] Sử dụng mạch Tor mới cho trang web này

Nếu trang web của bạn tải không đủ nhanh, có thể do một số lý do, chẳng hạn như các nút mạng xã hội, công cụ phân tích, quảng cáo và các yếu tố khác. Để giải quyết những vấn đề này, Tor có một tính năng mới cho phép tải lại trang web hoặc cửa sổ đang hoạt động qua một mạch Tor mới.

Mục menu này có thể được truy cập từ menu. Mỗi khi trang web của bạn từ chối tải nhanh, bạn có thể nhấp vào tùy chọn này để tạo mạch mới. Tất nhiên, để tùy chọn này hiển thị, bạn cần cập nhật trình duyệt Tor của mình.

7 meo tang toc trinh duyet tor 2

4] Sử dụng danh tính mới cho Tor

Đôi khi bạn bị mắc kẹt ở tốc độ chậm hơn mà không có lý do, có thể hữu ích khi khởi động lại trình duyệt Tor để có được tốc độ mới. Bạn cũng có thể sử dụng một tính năng khác được gọi là “New identity”, có thể truy cập được từ menu ba thanh. Đây cũng là một tính năng bảo mật tuyệt vời, vì nó ngăn hoạt động trình duyệt tiếp theo của bạn có thể liên kết với những gì bạn đang làm trước đó.

7 meo tang toc trinh duyet tor 3

5] Tối ưu hóa PC / Mac / Linux của bạn cho các hoạt động Tor

Để đảm bảo rằng các vấn đề về tốc độ là tối thiểu, bạn cần đảm bảo rằng đồng hồ hệ thống và múi giờ của bạn được đặt chính xác. Tor khuyên bạn nên tạm thời vô hiệu hóa các phần mềm sau, vì chúng đã được biết là gây trở ngại cho việc duyệt web:

  • Webroot SecureAnywhere
  • Kaspersky Internet Security 2012
  • Sophos Antivirus for Mac
  • Microsoft Security Essentials

6] Sử dụng cài đặt hiệu suất được đề xuất

Tor có một tính năng cho phép bạn điều chỉnh các giá trị hiệu suất của trình duyệt dựa trên phần cứng và hệ điều hành của máy tính. Nó có thể được truy cập từ Settings và bị tắt theo mặc định. Bật nó để đảm bảo tốc độ phù hợp được thiết bị của bạn hỗ trợ.

7 meo tang toc trinh duyet tor 4

7] Chèn tệp Torrc mới

Một phím tắt để tăng tốc Tor là chỉnh sửa tệp Torrc của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không hiệu quả với tất cả mọi người và kết quả có thể khác nhau. Bạn có thể xác định vị trí của nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng menu trình duyệt Tor và nhấp vào “Properties”. Sau đó, đi xuống đường dẫn sau: “Tor Browser -> Browser -> Data -> Tor”

7 meo tang toc trinh duyet tor 5

Bạn có thể tải xuống tệp Torrc mới tại liên kết này. Nó đã được thử nghiệm là không có vi rút. Chỉ cần xóa tệp Torrc cũ hơn trong đường dẫn thư mục và thay thế bằng tệp cập nhật.

Hy vọng với chia sẻ 7 mẹo để tăng tốc trình duyệt Tor mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Template BLogspot Liên Kết URL
Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

  • Hướng dẫn tạo mã QR để chia sẻ mật khẩu WiFi
  • Hướng dẫn cách bật Java trong Google Chrome
  • Cách chuyển ảnh màu thành ảnh đen trắng online
  • Hướng dẫn cách thiết lập WiFi Guest trong Windows 10
  • Hướng dẫn sửa lỗi kết nối mạng chập chờn trên Windows 10