Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách cài windows 11 bỏ qua TPM và Secure Boot bằng Rufus

Cài windows 11 bỏ qua TPM và Secure Boot bằng Rufus: TPM và Secure Boot là một số lý do tại sao hầu hết mọi người không thể cài đặt và sử dụng Windows 11. Microsoft đã đưa ra một số yêu cầu phần cứng nghiêm ngặt và một số máy tính bị cấm phải cung cấp Hệ điều hành mới nhất hay còn gọi là Windows 11. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng bỏ qua PM và Secure Boot trong khi Cài đặt Windows 11 hoặc Nâng cấp tại chỗ bằng công cụ miễn phí có tên Rufus.

Hướng dẫn cách cài windows 11 bỏ qua TPM và Secure Boot bằng Rufus

Làm cách nào để bỏ qua TPM và Secure Boot trong Windows 11?

Có nhiều phương pháp khác nhau để vượt qua TPM, rất nhiều phương pháp yêu cầu bạn thay đổi rất nhiều thứ. Từ việc sao chép và dán các tệp có liên quan đến thay đổi sổ đăng ký và những thứ khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn, không cần phải làm tất cả những điều này, bạn có thể dễ dàng sử dụng một ứng dụng để vượt qua TPM phiền phức.

cai dat windows 11 bo qua tpm va secure boot bang rufus 1

Để bỏ qua TPM và Khởi động an toàn trong khi Cài đặt Windows 11 hoặc Nâng cấp Tại chỗ, trong trường hợp này, bạn cần Rufus 3.18 trở lên. Rufus, là một công cụ cho phép bạn tạo một USB có khả năng khởi động. Bạn có thể cài đặt hệ điều hành bằng phần mềm và ISO của nó khá dễ dàng. Với phiên bản Rufus mới nhất, bạn sẽ có thể bỏ qua TPM và Secure Boot một cách dễ dàng.

Cách cài windows 11 bỏ qua TPM và Secure Boot bằng Rufus

Trước hết, chúng ta cần tệp ISO Windows 11. Bạn chỉ cần truy cập trang web chính thức của Microsoft và tải xuống tệp bạn chọn.

Làm theo các bước nhất định để cài đặt Windows 11 bằng Rufus nếu bạn không có TPM.

  • Tải xuống Rufus 3.18 Beta hoặc mới hơn từ Github.com.
  • Sau đó, mở Rufus.
  • Nhấp vào nút Select, điều hướng đến tệp ISO của bạn và thêm nó.
  • Từ Image options, nhấp vào menu thả xuống và chọn Extended Windows 11 Installation (no TPM/ no Secure Boot).
  • Chọn tất cả các chi tiết khác và nhấp vào Start.

Chờ quá trình hoàn tất và bạn sẽ có thể tạo một USB có khả năng khởi động, sau đó có thể được sử dụng để cài đặt Windows 11.

cai dat windows 11 bo qua tpm va secure boot bang rufus 2

Nếu không muốn cài đặt ISO từ Microsoft.com, bạn cũng có thể tải xuống Windows 11 bằng ứng dụng Rufus. Làm theo các bước đã cho để làm tương tự.

  • Mở Rufus.
  • Đảm bảo rằng lựa chọn Boot selection được đặt Disk or ISO image.
  • Nhấp vào nút thả xuống đặt bên cạnh Select và chọn Download
  • Chọn Windows 11 làm Version, bấm Next, sau đó chọn Edition, Language, Architecture bạn muốn tải xuống.
  • Cuối cùng, nhấp vào nút Download.

Kết luận

Nếu bạn đang cố gắng cài đặt Windows 11 bằng phương pháp thông thường thì bạn sẽ không thể thực hiện được. Trên thực tế, bạn thậm chí sẽ không nhận được bản cập nhật Windows 11 thông thường. Khi cố gắng cài đặt hệ điều hành thông qua ISO, bạn sẽ thấy thông báo lỗi cho biết “This PC can’t run Windows 11”. Đó là lý do tại sao bạn cần bỏ qua TPM để cài đặt Windows 11 trên các hệ thống như vậy. Hy vọng với cách cài windows 11 bỏ qua TPM và Secure Boot bằng Rufus này sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post