Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 11 trên Mac Intel hoặc M1

Cài đặt Windows 11 trên Mac Intel hoặc M1: Parallels 17 dành cho Mac giúp bạn dễ dàng chạy Windows 11 trên máy Mac Intel hoặc M1 bằng máy ảo liền mạch. Trên máy Mac Intel, bạn có thể dễ dàng chạy các chương trình Windows yêu thích song song với các ứng dụng Mac. Đây là cách thiết lập nó.

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 11 trên Mac Intel hoặc M1

Tại sao sử dụng Parallels?

Parallels là một chương trình máy ảo, có nghĩa là nó chạy một hệ điều hành riêng biệt trong một máy tính mô phỏng (được gọi là máy ảo) trên máy Mac của bạn. Với Parallels, bạn có thể chạy song song các ứng dụng Windows với các ứng dụng Mac bằng chế độ có tên là Coherence hoặc bạn có thể dễ dàng mở màn hình Windows để làm việc với các files Mac của mình trong các ứng dụng Windows.

cai dat windows 11 tren mac intel hoac m1 1

Điều này trái ngược với Boot Camp, yêu cầu cài đặt Windows trên một phân vùng riêng biệt trên ổ cứng SSD hoặc SSD của máy Mac. Với Boot Camp, bạn chỉ có thể sử dụng hệ điều hành tại một thời điểm — Mac hoặc PC, không phải cả hai — và việc chuyển đổi giữa hai hệ điều hành yêu cầu khởi động lại. Không giống như Boot Camp, Parallels giúp chuyển đổi giữa Windows và Mac linh hoạt và trôi chảy hơn.

Những gì bạn cần?

Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt Parallels 17 trở lên trên máy Mac của mình. Trong quá trình cài đặt, hãy đảm bảo rằng bạn cho phép Parallels Desktop truy cập các thư mục Desktop, Documents và Downloads của máy Mac hoạt động bình thường.

cai dat windows 11 tren mac intel hoac m1 2

Cài đặt Windows 11 trên Mac Intel hoặc M1

Tiếp theo, nếu bạn đang chạy Intel Mac, hãy tải xuống Windows 11 ISO từ trang web của Microsoft. Trên trang tải xuống, tìm phần Download Windows 11 Disk Image (ISO), chọn Windows 11 trong trình đơn thả xuống, sau đó nhấp vào Download.

Nếu đang sử dụng máy Mac M1, bạn không thể sử dụng phiên bản Intel (x64) của Windows 11. Thay vào đó, bạn cần đăng ký Windows Insider Program, sau đó tải xuống bản sao Windows Client ARM64 Insider Preview, bản sao này sẽ có trong tệp hình ảnh đĩa VHDX.

cai dat windows 11 tren mac intel hoac m1 3

Sau khi bạn có hình ảnh hệ điều hành mình cần, hãy mở ứng dụng Parallels. Đối với máy Mac M1, hãy nhấp đúp vào tệp VHDX bạn vừa tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình trong Parallels để cài đặt Windows 11. Một số bước sẽ tương tự như quy trình cài đặt Intel được trình bày chi tiết bên dưới.

Trên máy Mac Intel, mở Installation Assistant và chọn Install Windows or another OS from a DVD or image file và nhấp vào Continue.

cai dat windows 11 tren mac intel hoac m1 4

Parallels sẽ tự động định vị ISO Windows 11 trên máy Mac của bạn. Chọn nó từ danh sách và nhấp vào Continue.

Tiếp theo, Parallels sẽ yêu cầu bạn cung cấp Windows License Key. Nếu bạn có, bạn có thể nhập nó ngay bây giờ. Nếu không, hãy bỏ chọn hộp Enter Windows license key for faster installation và nhấp vào Continue.

Tiêu chuẩn ISO của Windows 11 chứa thông tin cài đặt cho nhiều phiên bản khác nhau của Windows 11. Chọn phiên bản bạn muốn cài đặt từ menu thả xuống.

cai dat windows 11 tren mac intel hoac m1 5

Tiếp theo, Parallels sẽ hỏi bạn có định sử dụng Windows chủ yếu để làm việc hay chơi game hay không. Chọn một cái phù hợp với nhu cầu của bạn và nhấp vào Continue.

Quá trình cài đặt Windows 11 sẽ bắt đầu. Parallels tự động xử lý nó và bạn sẽ thấy tiến trình trong một cửa sổ máy ảo nhỏ trên máy Mac của mình.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất trên cả máy Mac M1 và Intel, bạn sẽ thấy thông báo Installation Complete. Nhấp vào bên trong cửa sổ để tiếp tục.

cai dat windows 11 tren mac intel hoac m1 6

Để chuyển sang chế độ liền mạch, nơi bạn có thể sử dụng song song các ứng dụng Windows và Mac, hãy tập trung vào cửa sổ Windows 11 và chọn View> Enter Coherence trong thanh menu. Hoặc bạn có thể nhấn Ctrl + Command + C trên bàn phím của mình.

Kết luận

Khi bạn đã sẵn sàng mua giấy phép Windows 11, hãy chạy ứng dụng Settings trong Windows 11 và nhấp vào System trong thanh bên. Nhấp vào Activate Now, sau đó nhấp vào Open Store và bạn sẽ có thể mua giấy phép Windows trong Microsoft Store. Hy vọng với cách cài đặt Windows 11 trên Mac Intel hoặc M1 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post