Cài đặt Trình giả lập Windows 10X trên Windows 10


Windows 10X là một hệ điều hành mới sẽ thay đổi cách chúng ta đang sử dụng các thiết bị của mình. Nó không chỉ là về màn hình kép mà còn là cách các ứng dụng có thể tận dụng khi chúng trải rộng trên nhiều màn hình. Tôi giả sử một kịch bản nhiều màn hình trong đó tôi có thể duyệt ứng dụng qua hai màn hình và sử dụng chúng tốt hơn.

Mặc dù nó sẽ mất một chút thời gian cho việc đó, nhưng nếu bạn hào hứng với nó, thì đây là cách để trải nghiệm nó. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách bạn có thể cài đặt Trình giả lập Windows 10X trên Windows 10.

Cách cài đặt Trình giả lập Windows 10X trên Windows 10

Khi bạn đã thông qua yêu cầu phần cứng tối thiểu của Windows 10X, hãy làm theo các bước sau để cài đặt nó. Tôi khuyên bạn nên sử dụng nó trên máy tính không được sử dụng cho công việc cốt lõi của bạn vì bạn sẽ thử nghiệm phần mềm xem trước trên HĐH xem trước.

 • Chọn phiên bản dựng Windows 10 Insider Builds
 • Bật Hyper-V
 • Cài đặt Trình mô phỏng Microsoft và Trình mô phỏng Windows 10X
 • Khởi chạy Trình giả lập Windows 10X
 • Đọc Ghi chú dành cho nhà phát triển của Microsoft cho trình giả lập Windows 10X.

Mặc dù chúng ta đã nói về nó trước đây, nhưng đây là lý do chính tại sao AMD vẫn không được hỗ trợ. Trình giả lập Windows 10X cần ảo hóa Nested, hiện không hỗ trợ AMD. Chúng tôi sẽ cài đặt một trình giả lập (Trình giả lập Windows 10X) bên trong một trình giả lập khác (Hyper-V), cần ảo hóa lồng nhau.

1] Chọn phiên bản dựng Windows 10 Insider Builds

Cài đặt Trình giả lập Windows 10X trên Windows 10

Nếu máy tính của bạn không có trong bản dựng Windows 10 Insider, bạn sẽ phải chọn tham gia trước khi tiếp tục.

 • Mở Cài đặt và điều hướng đến Update & Security > Windows Insider Program
 • Bấm vào nút Get started
 • Đầu tiên nó sẽ nhắc bạn liên kết một tài khoản. Bạn có thể chọn một tài khoản hiện có trên PC hoặc thêm tài khoản mới
 • Tiếp theo, bạn cần chọn kênh cho các bản cập nhật. Bạn sẽ phải đăng ký Fast Ring trong trường hợp này.
 • Sau đó, nó sẽ khởi động lại máy tính và định cấu hình cập nhật Windows sao cho các bản cập nhật vòng nhanh được tải xuống trên máy tính.
Chọn phiên bản dựng Windows 10 Insider Builds

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy kiểm tra xem bạn có Windows 10 build 19500 trở lên không.

2] Bật Hyper-V

cai dat gia lap windows 10x 2

Bước tiếp theo là cài đặt hoặc bật Hyper-V trong Windows 10.

Chuyển đến Programs and Features  > bấm Turn Windows Features on or off > Chọn Hyper-V . Nhấn ok để cài đặt bản cập nhật. Hãy nhớ rằng, nó sẽ không hiển thị nếu bạn có bất cứ thứ gì ngoài Windows 10 Enterprise, Professional hoặc Education

3] Cài đặt Trình mô phỏng Microsoft & Trình giả lập Windows 10X

Bước tiếp theo là tải xuống Trình giả lập Microsoft, có sẵn trong Windows Store. Trình giả lập này chạy cùng với trình giả lập Hyper-V mà chúng ta đã cài đặt ở bước trên. Hoàn thành, tiếp theo, bạn cần tải xuống hình ảnh sẽ tải vào Trình giả lập Microsoft.

Download Microsoft Emulator here. | Download Windows 10X Emulator Image here.

cai dat gia lap windows 10x 3

Trình giả lập Microsoft có kích thước khoảng 27 Mb, trong khi hình ảnh Windows 10X khoảng 8Gb. Trình giả lập Microsoft xuất hiện trong phần Settings > Apps . Vì bạn có thể cài đặt nhiều hình ảnh, âm lượng tiếp tục tăng. Để xóa bất kỳ hình ảnh nào bên trong trình giả lập, bấm vào danh sách của nó, rồi bấm vào liên kết Tùy chọn nâng cao. Sau đó, nó sẽ tiết lộ danh sách các tiện ích bổ sung và nội dung có thể tải xuống. Bạn có thể xóa hình ảnh từ đây để khôi phục không gian.

4] Khởi chạy Trình giả lập Windows 10X

Trình giả lập Windows 10X đi kèm với Trình quản lý Trình mô phỏng Emulator Manager . Nó có sẵn trong menu Start dưới mục Trình giả lập Microsoft Microsoft Emulator . Nó là một công cụ dành cho nhà phát triển liệt kê tất cả các Trình giả lập Microsoft được cài đặt trên máy của bạn. Bạn có thể xem trạng thái và bắt đầu một trình giả lập nhất định độc lập với Visual Studio. Bạn cũng có thể khởi động Emulator Manager từ mục Microsoft Emulator trong menu Start.

cai dat gia lap windows 10x 4

Trình quản lý trình giả lập cho phép bạn chỉnh sửa cấu hình hình ảnh. Bạn có thể thay đổi vị trí của VHD, SKU, Skin, định cấu hình bộ nhớ, tạo hoặc sử dụng điểm kiểm tra, v.v. Bạn cũng có một nút cho phép bạn khởi chạy trình giả lập với Visual Studio Integration. Nếu cuối cùng bạn đã sẵn sàng để phát triển và nâng cấp ứng dụng của mình, hãy chọn cái này.

cai dat gia lap windows 10x 5

5] Đọc Ghi chú dành cho nhà phát triển của Microsoft cho trình giả lập Windows 10X

Microsoft đã chia sẻ một danh sách các mối quan tâm hoặc biết các vấn đề mà các nhà phát triển nên biết.

 • Nếu trình giả lập đóng băng ở màn hình giật gân Hyper-V, bạn cần phải tắt ảo hóa GPU. Nó có sẵn với ứng dụng trình quản lý giả lập nơi bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh đã cài đặt.
 • Trình giả lập không thể khởi động hình ảnh di chuyển khỏi ổ đĩa hệ thống.
 • Trình giả lập không luôn luôn tiếp tục sau khi hình ảnh đang chạy đi ngủ. Bạn sẽ phải khởi động lại hình ảnh nếu bạn thấy màn hình đen sau khi nó đi vào giấc ngủ
 • Các cổng và tính năng chẩn đoán mạng chỉ khả dụng để phát triển & xác nhận hệ điều hành. Chúng sẽ bị xóa hoặc vô hiệu hóa trong các bản cập nhật trong tương lai.
 • Hình ảnh không cung cấp lựa chọn ngôn ngữ / khu vực, đăng nhập tài khoản, v.v …
 • Một vài điều như phần gần đây, trải nghiệm Khóa có thể không hoạt động như mong đợi.
 • Hình ảnh giả lập sẽ được cập nhật thông qua Microsoft Store. Các ứng dụng có thể được gỡ bỏ, thêm vào, v.v. Microsoft sẽ chỉ tải phiên bản dựa trên Chromium của trình duyệt Edge trong tương lai.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây


Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác thủ thuật của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: code đóng khung html f4vnn). Tìm kiếm ngay

Welcome to f4vnn.com: là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet, công nghệ và thủ thuật WordPress, Blogger... Mình hi vọng một điều là: Tại đây, các bạn có thể học thêm được rất nhiều kinh nghiệm và thủ thuật khi sử dụng máy tính ^_^ !

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

Blog Tips f4vnn

Là người yêu thích công nghệ và công việc cũng làm làm trong ngành công nghệ, nên mình muốn chia sẻ những gì mà mình biết và từng tìm hiểu qua muốn chia sẻ cho mọi người cùng sở thích.

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Sửa lỗi Camera báo lỗi 0xa00f4292 trên Windows 10
 • Sửa lỗi màn hình xanh driver irql not less or equal Windows 10
 • 2 cách bật và tắt ánh sáng ban đêm trong Windows 10
 • Sửa lỗi DirectX encountered an unrecoverable error
 • Sửa lỗi cài đặt phần mềm không thành công trên Windows 10