Cài đặt sử dụng phần mềm eToolz kiểm tra thông tin tên miền


Nếu bạn muốn kiểm tra trạng thái ping của kết nối internet hiện tại, thông tin chi tiết về tên miền hoặc IP, phân tích tiêu đề trang web, v.v., bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí này có tên eToolz. Phần mềm di động này bao gồm một số chức năng liên quan đến mạng để người dùng có thể thực hiện các tác vụ khác nhau từ cùng một cửa sổ. Chúng ta hãy xem công cụ này và các tính năng mà nó cung cấp.

eToolz – Tất cả trong một

eToolz đi kèm với các công cụ khác nhau để thực hiện các công việc liên quan đến mạng khác nhau. Một số tính năng cần thiết được đề cập dưới đây-

 • DNS: Bạn có thể kiểm tra các bản ghi DNS (Hệ thống tên miền) của một tên miền hoặc địa chỉ IP. Nó hiển thị Máy chủ tên, bản ghi MX, TXT, v.v.
 • Ping: Nếu bạn có thể mở một trang web hoặc kết nối internet của bạn có một số vấn đề, bạn có thể kiểm tra trạng thái ping.
 • MultiPing: Nếu bạn có dải IP (ví dụ: 10.10.10.10 – 10.10.10.50) và bạn muốn kiểm tra trạng thái ping của từng địa chỉ IP, bạn có thể sử dụng chức năng MultiPing. Điều này tốt hơn và tốn ít thời gian hơn so với việc kiểm tra một IP mỗi lần.
 • Trace: Nó hiển thị tuyến đường tìm kiếm.
 • Whois: Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết đăng ký tên miền hoặc địa chỉ IP, tùy chọn này sẽ cho phép bạn làm điều đó.
 • Mail check: Nó giúp bạn kiểm tra xem ID email có hợp lệ hay không bằng cách tiết lộ các bản ghi MX được chỉ định và hơn thế nữa.
 • Phân tích tiêu đề: Tùy chọn này sẽ hỗ trợ bạn phân tích cú pháp và hiển thị tiêu đề của thư email.
 • HTTP-Header: Nếu bạn muốn kiểm tra mã trạng thái HTTP của trang web, bạn có thể sử dụng tùy chọn này.
 • Time: Tùy chọn đơn giản này hiển thị thời gian của các máy chủ NTP khác nhau. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian hệ thống của mình.
 • Xóa bộ đệm DNS. Bạn có thể xóa bộ đệm DNS.

TẢI PHẦN MỀM eToolz : Tại Đây

Vì nó là một phần mềm di động, nên nó không yêu cầu cài đặt. Tải công cụ về máy tính của bạn, giải nén tệp và nhấp đúp vào tệp thực thi để mở eToolz.

cach su dung etoolz

Từ đây, bạn cần chọn tùy chọn đầu tiên cho biết Folder for application data of the current user và nhấp vào nút OK. Sau đó, cửa sổ sau sẽ xuất hiện

cach su dung etoolz 1

Bây giờ bạn có thể chuyển đổi giữa các tab để sử dụng các công cụ khác nhau.

1] DNS:

Để sử dụng tab DNS, bạn cần nhập tên miền, tên máy chủ hoặc địa chỉ IP để nó có thể tìm nạp dữ liệu và hiển thị cho bạn thông tin cơ bản. Bạn có thể chọn Thông tin máy chủ (A và PTR) hoặc Thông tin tên miền (NS, MX, TXT và SOA). Sau khi điền vào ô trống, nhấp vào nút Start .

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các bản ghi DNS của IP hoặc tên miền đó ngay trên màn hình của bạn.

2] Ping/MultiPing:

Điều này thực hiện cùng một công việc, nhưng tùy chọn MultiPing không có sẵn cho các tên miền. Nếu bạn muốn kiểm tra xem một trang web có hoạt động hay không, bạn có thể truy cập tab Ping, nhập tên trang web và nhấp vào nút Start. Nếu bạn nhận được câu trả lời ’đúng, trang web sẽ hoạt động.

3] Whois:

Nếu bạn muốn kiểm tra thông tin liên lạc hoặc tất cả các đăng ký khác của tên miền hoặc địa chỉ IP, bạn có thể chuyển sang tab Whois và nhập tên miền hoặc địa chỉ IP. Sau khi nhấp vào nút Bắt đầu, nó sẽ hiển thị tất cả thông tin trên màn hình của bạn.

Đối với thông tin của bạn, bạn có thể không nhận được bất cứ điều gì chính xác nếu chủ sở hữu đang sử dụng cơ sở Bảo vệ quyền riêng tư được cung cấp bởi nhà đăng ký tên miền.

4] Mail-Check:

Trong tab này, bạn cần nhập địa chỉ email mà bạn muốn xác minh. Do đó, bạn có thể tìm thấy các bản ghi MX, địa chỉ IP được chỉ định, v.v … Nếu công cụ này không hiển thị bất cứ điều gì, nó cho biết sự vô hiệu của địa chỉ email đó.

5] HTTP-Header:

Chức năng này giúp bạn kiểm tra thông báo và mã trạng thái HTTP hiện tại để bạn có thể xem trang web của mình có hoạt động chính xác hay không. Bạn cần nhập URL đầy đủ của trang web của bạn và nhấp vào nút Bắt đầu. Nếu bạn đang sử dụng HTTPS, bạn cũng cần bao gồm điều đó. Mặt khác, nó có thể hiển thị 301 (Đã di chuyển vĩnh viễn) dưới dạng Mã trạng thái.

6] Time:

Như đã đề cập trước đó, tab Time giúp bạn kiểm tra thời gian của các máy chủ NTP khác nhau và cho phép bạn đặt thời gian phù hợp. Để làm điều đó, hãy truy cập tab Time và chọn một máy chủ mà bạn muốn. Sau khi nhấp vào nút Bắt đầu, nó sẽ hiển thị cho bạn thời gian của máy chủ. Theo đó, bạn có thể nhấp vào nút Đặt thời gian hệ thống để đặt thời gian máy chủ đó làm thời gian mặc định của máy tính.

7] Làm cách nào để xóa bộ đệm DNS trên Windows?

Nếu bạn đã thực hiện một số thay đổi liên quan đến internet và mạng và bạn muốn xóa bộ đệm DNS, bạn có thể truy cập Tools > Flush Windows DNS Cache. Nó sẽ thực hiện công việc tự động.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!

logo%2Btips%2B24h12


Welcome to f4vnn.com: tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức. Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!

  Bài viết cùng chuyên mục

 • Cách sửa lỗi Bad Image 0xc000012f trong Windows 10
 • Hướng dẫn cách chặn người khác xem status trên facebook
 • 5 phần mềm thiết kế sơ đồ mạng tốt nhất 2020
 • Cách sử dụng Web Capture trong Microsoft Edge trên Windows 10
 • Cách chuyển khung hình từ 30fps lên 60fps bằng Premiere