Cách cài đặt PowerShell 7.0 trên Windows 10


Theo mặc định, PowerShell được cài đặt trong mọi phiên bản Windows – bắt đầu từ Windows 7 SP1 và Windows Server 2008 R2 SP1. Trong những năm qua, Microsoft đã phát hành nhiều phiên bản PowerShell. Windows PowerShell được xây dựng trên .NET Framework và chỉ hoạt động trên các hệ thống Windows. Nhưng gần đây Microsoft đã phát hành PowerShell 7.0 thường có sẵn để tải xuống và chủ yếu đáng chú ý là một công cụ Scripting đa nền tảng. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt PowerShell 7.0 trên Windows 10.

Cài đặt PowerShell 7.0 trên Windows 10

Để tải xuống và cài đặt PowerShell 7.0 trên Windows 10, bạn có thể chạy lệnh ghép ngắn PowerShell để tải xuống và cài đặt gói MSI từ GitHub.

  • Nhấn phím Windows + X để truy cập Menu Power User.
  • Nhấn A trên bàn phím để mở PowerShell ở chế độ quản trị.
  • Trong cửa sổ PowerShell, sao chép và dán cmdlet bên dưới và nhấn Enter:
iex “& { $(irm https://aka.ms/install-powershell.ps1) } -UseMSI”
Cách cài đặt PowerShell 7.0 trên Windows 10

Lệnh này sẽ trực tiếp tải xuống gói từ URL GitHub dựa trên khả năng tương thích của hệ điều hành.

Khi gói MSI được tải xuống đầy đủ, bạn sẽ được trình bày với trình hướng dẫn thiết lập. Nhấn Next và tiếp tục quá trình cài đặt.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang phát hành GitHub PowerShell và cuộn xuống Assets và chọn hệ điều hành của bạn với kiến trúc phù hợp, sau đó nhấp để tải xuống và sau đó cài đặt.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể thấy phím tắt trên menu Start.

Vị trí được cài đặt là C:\Program Files\PowerShell\7.

Bạn cũng có thể truy cập PowerShell 7.0 thông qua lệnh Run. Để làm như vậy, hãy gọi hộp thoại Run bằng cách nhấn Windows + R và nhập pwsh và nhấn Enter, lệnh này sẽ khởi chạy PowerShell mới.

PowerShell 7.0 có rất nhiều tính năng mới như:

Nhập lệnh và sử dụng API tích hợp

Phần mềm này có hơn 130 lệnh (cmdlets), các lệnh chuyên dụng được thiết kế để sử dụng các chức năng cụ thể, có thể thực hiện nhiều loại công việc, từ dịch vụ hoặc quản trị quy trình đến các tác vụ thao tác đăng ký hoặc đối tượng.

Có thể quản lý cục bộ hoặc từ xa vì Windows PowerShell cũng cung cấp quyền truy cập vào Công cụ quản lý Windows (WMI) và Mô hình đối tượng thành phần (COM). Ngoài ra, thời gian chạy Windows PowerShell có thể được các nhà phát triển tích hợp trong các ứng dụng họ tạo, nhờ API lưu trữ có trong gói.

Sử dụng khả năng sửa lỗi và tạo tập lệnh tự động hóa

Tạo, chỉnh sửa và chạy các tập lệnh tự động hóa có thể được thực hiện dễ dàng trong Windows PowerShell, đặc biệt vì nó cung cấp giao diện sạch, được trang bị cho tất cả các tác vụ này. Gỡ lỗi cũng có thể và nó bao gồm quản lý điểm dừng.

Tất cả các lệnh ghép ngắn chia sẻ cùng một cú pháp và điều này có nghĩa là chúng có thể chia sẻ thông tin, quy ước đặt tên và hơn thế nữa. Sử dụng Windows PowerShell, bạn có thể trực tiếp xử lý các đối tượng thuộc nhiều loại khác nhau hoặc nếu đúng như vậy, hãy gửi chúng đến các cơ sở dữ liệu hoặc tiện ích khác có nghĩa là để làm việc với chúng.

Tạo tập lệnh tự động hóa và chạy các tiện ích dòng lệnh cho các tác vụ cụ thể là điểm mạnh chính của Windows PowerShell. Bên cạnh thư viện lệnh toàn diện, nó được kèm theo các tài liệu cần thiết có thể giúp bất cứ ai hiểu cách thức một số chức năng hoạt động.

Bottom line

Để kết luận, không đòi hỏi quá cao khi tài nguyên hệ thống có liên quan, PowerShell nhắm đến người dùng có kinh nghiệm và sẽ khá dễ sử dụng cho những người có kiến ​​thức vững chắc trong lĩnh vực chuyên môn này.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!