Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên máy Mac

Cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên máy Mac: Theo bước chân của iPhone và iPad, các máy Mac silicon của Apple và máy Mac Intel với chip bảo mật T2 (các mẫu 2017-2020) hiện có tùy chọn Erase All Content and Settings có sẵn trong macOS Monterey. Bài viết này giải thích chức năng của tùy chọn này cũng như cách thức và thời điểm sử dụng tùy chọn này.

Hướng dẫn cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên máy Mac

Theo truyền thống, việc xóa máy Mac và đưa máy về cài đặt gốc bao gồm việc đăng xuất khỏi một loạt dịch vụ theo cách thủ công, xóa ổ đĩa trong của máy Mac, sau đó cài đặt lại macOS. Các bước này khá liên quan, đặc biệt là khi bạn cân nhắc việc xóa ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ dễ dàng như thế nào. Làm như vậy chỉ đơn giản là chọn một tùy chọn trong iOS có tên là Erase All Content and Settings (được tìm thấy trong Settings -> General -> Transfer or Reset iPhone).

Với việc phát hành ‌macOS Monterey‌, Apple đã mang lại tùy chọn tương tự cho Mac. Xóa tất cả nội dung và cài đặt trong macOS cung cấp một cách rất đơn giản và dễ hiểu để xóa máy Mac của bạn mà không cần cài đặt lại hệ điều hành. Nhờ cách lưu trữ được mã hóa trên máy Mac bằng Apple silicon hoặc chip T2, tùy chọn này có thể xóa tất cả ngày tháng của người dùng ngay lập tức và an toàn bằng cách phá hủy các khóa mã hóa.

cach xoa het tat ca noi dung va cai dat tren mac 1

Điều này không chỉ xóa hiệu quả tất cả dữ liệu người dùng và các ứng dụng do người dùng cài đặt khỏi máy Mac của bạn mà không cần cài đặt lại macOS, nó còn đăng xuất ID Apple của bạn, xóa dấu vân tay Touch ID của bạn, giao dịch mua và tất cả các mục Apple Wallet, đồng thời tắt Tìm kiếm và Kích hoạt Khóa, giúp khôi phục máy Mac của bạn về cài đặt gốc như mới dễ dàng hơn nhiều.

Cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên máy Mac

Các bước sau đây cho bạn biết cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên máy Mac. Cho dù bạn chỉ muốn bắt đầu mới với máy Mac của mình hay đang có ý định bán hoặc tặng máy tính của mình cho người khác, sau khi xóa nó bằng cách sử dụng tùy chọn này, máy Mac của bạn sẽ hiển thị Trợ lý thiết lập và sẵn sàng được thiết lập như mới.

  • Nhấp vào System Preferences -> Erase All Content and Settings
cach xoa het tat ca noi dung va cai dat tren mac 2
  • Nhập mật khẩu quản trị viên của bạn trong lời nhắc hộp thoại Erase Assistant và nhấp vào OK.
  • Nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu quan trọng của mình, hãy chú ý đến lời khuyên của Time Machine trên màn hình. Nếu không, hãy nhấp vào Continue.
  • Lưu ý tất cả các cài đặt, dữ liệu, phương tiện và các mục khác sẽ bị xóa. Nhấp vào Continue nếu bạn chắc chắn.
  • Nhấp để đăng xuất khỏi ‌‌Apple ID‌‌ của bạn, sau đó nhấp vào Erase All Content & Settings trong lời nhắc để xác nhận.

Kết luận

Như vậy là bạn đã biết cách xóa tất cả nội dung và cài đặt trên máy Mac đơn giản. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post