Cách xóa file không qua thùng rác cho windows 10


Windows 10 thường gửi các tệp bạn xóa vào thùng rác Recycle Bin. Chúng sẽ được giữ cho đến khi bạn làm trống nó, hoặc bạn muốn tìm cách xóa file không qua thùng rác cho windows 10, cho đến khi Windows 10 tự động dọn sạch thùng rác của bạn. Dưới đây, là cách xóa file không qua thùng rác cho windows 10 và xóa các tệp ngay lập tức.

Điều này không nhất thiết phải xóa vĩnh viễn các tập tin. Các tệp đã bị xóa của bạn vẫn có thể khôi phục được, đặc biệt nếu bạn sử dụng ổ cứng cơ chứ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mã hóa để bảo vệ tất cả các tệp của bạn bằng mã hóa toàn bộ đĩa, mọi người có thể phục hồi các tệp đã xóa của bạn mà không bỏ qua mã hóa.

Cách xóa file không qua thùng rác cho windows 10

Cách xóa file không qua thùng rác cho windows 10

Cách xóa một hoặc nhiều tệp ngay lập tức

Để xóa một tệp, thư mục hoặc nhiều tệp và thư mục ngay lập tức, chọn chúng trong File Explorer và nhấn Shift + Delete trên bàn phím của bạn.

Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào các tập tin, nhấn và giữ phím Shift và nhấp vào tùy chọn Delete trong menu ngữ cảnh.

Windows sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn tệp. Nhấp vào Yes hoặc nhấn Enter để xác nhận.

Bạn sẽ không thể khôi phục các tệp từ thùng rác nếu bạn xóa chúng theo cách này.

Cách xóa file không qua thùng rác cho windows 10

Bạn cũng có thể yêu cầu Windows ngừng sử dụng thùng rác Recycle Bin trong tương lai. Để thực hiện việc này, nhấp chuột phải vào biểu tượng Recycle Bin của bạn và chọn Properties.

Kích hoạt các tập tin di chuyển Don’t move files to the Recycle Bin. Remove files immediately when deleted tùy chọn ở đây.

Lưu ý rằng Windows sử dụng các cài đặt thùng rác khác nhau cho các ổ đĩa khác nhau. Ví dụ: nếu bạn xóa một tệp trên ổ C:, thì nó sẽ vào thùng rác trên ổ C :. Nếu bạn xóa một tệp trên ổ D:, nó sẽ vào thùng rác trên ổ D :.

Vì vậy, nếu bạn có nhiều ổ đĩa, bạn sẽ cần phải chọn tất cả chúng trong danh sách ở đây và thay đổi cài đặt cho từng ổ đĩa mà bạn muốn thay đổi.

Bấm OK để lưu.

Chú ý: Mọi tệp bạn xóa trong tương lai sẽ bị xóa ngay lập tức, giống như khi bạn đã sử dụng tùy chọn Shift + Delete. Nếu bạn vô tình nhấn phím Delete với một số tệp được chọn, chúng sẽ biến mất ngay lập tức và bạn đã không thể lấy lại chúng.

Vì lý do này, bạn có thể muốn kích hoạt tùy chọn Display delete confirmation dialog. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lựa chọn của mình mỗi lần xóa tập tin.

Hi vọng thử thuật cách xóa file không qua thùng rác cho windows 10 sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Tại Đây
Blog Download Template Blogspot : Tại Đây
Blog Download Phần Mềm Free : Tại Đây
Blog Download Acapella : Tại Đây
Trang mã hóa URL : Tại Đây
Link liên kết : Downmienphi.top


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!