Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache trên Windows 11

Cách xóa bộ nhớ cache trên Windows 11: Để cải thiện hiệu suất của PC và giữ cho nó luôn an toàn, bạn nên thường xuyên xóa các bộ nhớ đệm khác nhau trên PC của mình. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong Windows 11.

Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache trên Windows 11

Cách xóa bộ nhớ cache trên Windows 11

Tệp bộ nhớ đệm cache là các tệp tạm thời được tạo bởi các ứng dụng và dịch vụ khác nhau. Việc xóa các tệp này thường không gây ra bất kỳ sự cố nào với ứng dụng của bạn vì ứng dụng của bạn sẽ tạo lại chúng bất cứ khi nào chúng cần. Bạn cũng có thể đặt Windows tự động xóa các tệp bộ nhớ cache cho bạn, như chúng tôi sẽ giải thích bên dưới cách xóa bộ nhớ cache trên Windows 11.

# Cách sử dụng Disk Cleanup để xóa bộ nhớ cache

Một cách dễ dàng để xóa các bộ nhớ đệm khác nhau khỏi Windows 11 là sử dụng công cụ Disk Cleanup tích hợp sẵn. Công cụ này tự động tìm và xóa các tệp bộ nhớ cache cho bạn.

  • Để sử dụng công cụ này, hãy mở menu Start và tìm kiếm Disk Cleanup. Nhấp vào công cụ trong kết quả tìm kiếm.
  • Trong cửa sổ nhỏ Disk Cleanup mở ra, nhấp vào menu thả xuống Drives và chọn ổ đĩa mà bạn đã cài đặt Windows 11. Sau đó nhấp vào OK.
xoa bo nho cache tren windows 11 1

# Cách xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Giống như các ứng dụng khác, Microsoft Store cũng lưu trữ các tệp bộ nhớ cache trên PC của bạn. Để xóa các tệp này, bạn sẽ phải chạy một tiện ích từ hộp Run và nhập.

WSReset.exe

Một cửa sổ màu đen trống sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Chờ cho cửa sổ này tự động đóng lại.

# Cách xóa Location Cache

Xóa bộ đệm dữ liệu vị trí của bạn cũng quan trọng như xóa các tệp bộ đệm khác. Để xóa lịch sử vị trí trên PC của bạn, hãy mở ứng dụng cài đặt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + i.

Trong Settings, từ thanh bên trái, hãy chọn Privacy & Security.

xoa bo nho cache tren windows 11 2

Trên trang Privacy & Security, trong phần App Permissions, hãy nhấp vào Location.

Trên trang Location, bên cạnh Location History, hãy nhấp vào Clear.

# Cách xóa DNS Cache

Nếu gặp sự cố khi kết nối, bạn nên thử xóa bộ nhớ cache DNS của mình. Đừng lo lắng, việc xóa cache DNS không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào và khá đơn giản.

# Cách tự động xóa bộ nhớ cache bằng tính năng Storage Sense

Với tính năng Storage Sense tích hợp trong Windows 11, bạn có thể tự động xóa bộ nhớ cache của PC của mình theo định kỳ. Bạn có thể chỉ định loại bộ nhớ cache nào bạn muốn xóa và tính năng này sẽ chỉ xóa các tệp bộ nhớ cache đó.

  • Khởi chạy ứng dụng Settings bằng cách nhấn phím Windows + i cùng lúc. Trong Settings, từ thanh bên trái, hãy chọn System hãy nhấp vào Storage nhấp vào Storage Sense.
xoa bo nho cache tren windows 11 3
  • Ở đầu trang Storage Sense, hãy bật tùy chọn Automatic User Content Cleanup. Điều này sẽ kích hoạt tính năng Storage Sense.
  • Hãy định cấu hình các tùy chọn cho những tệp bộ nhớ đệm nào bạn muốn xóa. Điều này bao gồm tự động làm trống Thùng rác, xóa thư mục Tải xuống, v.v.
xoa bo nho cache tren windows 11 4
  • Storage Sense chạy trong khoảng thời gian được chỉ định. Nếu bạn muốn chạy nó ngay lập tức, hãy cuộn trang hiện tại xuống dưới cùng. Tại đó, hãy nhấp vào nút Run Storage Sense Now.

Kết luận

Trên đây là cách xóa bộ nhớ cache trên Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post