Cách tiết kiệm pin latop khi xem phim và video trên win 10


Nếu bạn luôn thấy rằng pin của laptop Windows 10 của bạn dùng pin trong thời gian ngắn hơn bạn mong đợi, bạn có thể tối ưu hóa Windows 10 để có thời lượng pin tốt hơn – đặc biệt là trong khi xem video và phim bằng pin.

Cải thiện tuổi thọ pin khi xem phim và video

Hãy cùng xem bốn phương pháp này sẽ giúp bạn tối ưu hóa và cải thiện thời lượng pin máy tính của bạn trong khi xem phim và video:

  • Giảm độ sáng màn hình
  • Bật tiết kiệm pin
  • Tối ưu hóa tuổi thọ pin thông qua tùy chọn nguồn
  • Cải thiện tuổi thọ pin thông qua Cài đặt.

1] Cải thiện tuổi thọ pin bằng cách giảm độ sáng màn hình

Bạn có thể dễ dàng tăng thời lượng pin trong khi xem phim, video hoặc thực hiện bất kỳ công việc nào khác bằng cách giảm độ sáng màn hình. Điều đó không có nghĩa là bạn cần giảm độ sáng xuống mức thấp nhất nhưng hãy chắc chắn rằng màn hình của bạn không được đặt ở độ sáng đầy đủ. Bạn có thể sử dụng các phím nóng trên bàn phím hoặc điều hướng đến Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị để điều chỉnh chính xác độ sáng màn hình.

2] Bật tiết kiệm pin

Tính năng tiết kiệm pin tích hợp giúp bạn kéo dài thời lượng pin Windows 10 trong khi xem phim và video bằng cách hạn chế các hoạt động nền và thông báo đẩy.

Theo mặc định, tính năng tiết kiệm pin trong Windows 10 sẽ hoạt động khi mức pin giảm xuống 20%. Bạn có thể tạm thời bật Bộ tiết kiệm pin trong khi xem phim để có thời lượng pin tốt hơn.

3] Cải thiện thời lượng pin thông qua Cài đặt

Cài đặt này sẽ ảnh hưởng đến tất cả người dùng trên PC. Mở Settings, và bấm System.

Nhấp vào Battery ở phía bên trái. Cuộn sang bên phải và nhấp vào Change battery settings để phát video.

Trên cửa sổ Video Playback mở ra, cuộn xuống bên phải phần Tùy chọn Battery và chọn Optimize for battery hoặc Optimize for video quality trong menu Khi xem phim và video trên menu thả xuống battery.

4] Tối ưu hóa tuổi thọ pin thông qua các tùy chọn nguồn

Bấm chuột phải vào biểu tượng Power icon trong vùng thông báo trên thanh tác vụ, bấm Change plan settings, bấm advanced power settings ở bên phải để mở cài đặt nguồn nâng cao cho gói điện được chọn hiện tại của bạn.

Nhấp vào dấu + cho cài đặt Multimedia settings để thu gọn nó. Nhấp vào + cho Video playback quality bias để thu gọn nó. Bây giờ đặt Pin trên mức bạn muốn và nhấp vào OK.

Khi được tối ưu hóa cho thời lượng pin, Windows 10 sẽ phát phim HDR dưới dạng video SDR. Nếu không, nó sẽ phát chúng dưới dạng video HDR nhưng làm hao pin nhanh hơn.

Tôi hy vọng bạn sẽ có thêm thời lượng pin khi xem Phim & Video trên Windows 10.

f4vnn.com chúc các bạn thành công!


Welcome to F4vnn.com - Blog Thủ Thuật, tất cả nội dung trên website được chúng tôi sưu tập trên Internet. Nếu có vấn đề về bản quyền với bài viết trên Blog vui lòng liên hệ với và chúng tôi sẽ xóa bài viết ngay lập tức . Liên lạc với Admin qua mail: hoangvansy90@gmail.com!

ĐỪNG QUÊN ĐĂNG KÝ FANPAGE ĐỂ NHẬN THỦ THUẬT MỚI NHẤT NHÉ!