Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách tăng bộ nhớ ảo trên Windows 11

Cách tăng bộ nhớ ảo trên Windows 11: Nếu bạn nhận thấy độ trễ nhất định khi chạy các ứng dụng hoặc trò chơi cao cấp, có thể là do RAM / bộ nhớ thường đã đầy. Đây là lúc tăng dung lượng bộ nhớ ảo hoặc kích thước tệp trang trong Windows 11. Bộ nhớ ảo là một trong những khái niệm bị hiểu lầm nhiều nhất và có rất nhiều lầm tưởng xung quanh nó. Bất kể người khác nói hay làm gì, việc hiểu rõ về nó là điều bắt buộc để máy tính của bạn đạt được hiệu suất tốt nhất.

Hướng dẫn cách tăng bộ nhớ ảo trên Windows 11

Cách tăng bộ nhớ ảo trên Windows 11

Khi bạn đã kiểm tra RAM khả dụng, bạn có thể dễ dàng thiết lập bộ nhớ ảo hoặc tệp trang trong Windows 11. Ví dụ: giả sử bộ nhớ khả dụng là 4 GB, vì vậy bộ nhớ ảo tối thiểu cần thiết lập là 4 x 1,5 = 6 GB. trong khi tối đa sẽ là 4 x 3 = 12 GB.

Bây giờ bạn đã biết kích thước bộ nhớ ảo tốt nhất, hãy giúp bạn hiểu cách tăng bộ nhớ ảo trong Windows 11.

  • Nhấn Windows + S để khởi chạy menu Search, nhập View advanced system settings trong trường văn bản ở trên cùng và nhấp vào kết quả tìm kiếm có liên quan xuất hiện.
  • Trong tab Advanced , nhấp vào nút Settings bên dưới Performance.
cach tang bo ho ao tren windows 11 1
  • Điều hướng đến tab Advanced trong cửa sổ Performance Options.
  • Tiếp theo, nhấp vào Change trong Virtual memory.
  • Bỏ chọn hộp kiểm Automatically manage paging file size for all drives.
cach tang bo ho ao tren windows 11 2
  • Nếu Windows đang quản lý bộ nhớ ảo trước đó, tốt nhất bạn nên xóa giá trị đã đặt trước đó rồi tăng giá trị đó lên. Để làm điều đó, hãy nhấp vào ổ đĩa có Hệ thống quản lý được liệt kê, chọn No paging file và nhấp vào Set.
cach tang bo ho ao tren windows 11 3
  • Bây giờ, chọn một ổ đĩa hoặc phân vùng từ danh sách, chọn tùy chọn Custom size và nhập cùng một giá trị trong các trường Initial size và Maximum size tính bằng MB (1GB = 1024MB), lấy gợi ý từ phần trước.
cach tang bo ho ao tren windows 11 4
  • Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Set và sau đó nhấp vào OK ở dưới cùng để lưu các thay đổi.
  • Tiếp theo, khởi động lại máy tính để các thay đổi có hiệu lực.

Kết luận

Bộ nhớ video hoặc VRAM là một khía cạnh quan trọng khác khi chạy các ứng dụng cung cấp đồ họa cao cấp. Cho nên. nếu bạn nhận được cảnh báo rằng bộ nhớ đồ họa đã đầy, đã đến lúc tăng bộ nhớ video chuyên dụng trong Windows 11. Hy vọng với cách tăng bộ nhớ ảo trên Windows 11 mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn, chúc bạn thành công.

Xem Thêm Bài Viết
Nhạc DJ Yt: Nhạc Dj24h Truyện Ma Tips Computer

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post