Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các chia sẻ của f4vnn.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "f4vnn". (Ví dụ: tắt update windows f4vnn). Tìm kiếm ngay

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11

Cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11: Microsoft đã phát hành các bản cập nhật tiếp theo cho Windows. Tuy nhiên, theo báo cáo, nhiều người dùng Windows đã gặp phải sự cố không cập nhật được máy tính Windows 11 của họ với mã lỗi cài đặt cụ thể 0x800f0988. Thông thường, lỗi cập nhật có thể dễ dàng tự sửa chữa bằng Windows và rất hiếm khi nó cần đến sự can thiệp của con người. Nhưng đó không phải là trường hợp với mã lỗi cụ thể này.

Hướng dẫn cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11

Cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11

Vì có thể có một số vấn đề ngăn hệ thống của bạn cập nhật, bạn có thể cần thực hiện nhiều hơn một bản sửa lỗi được liệt kê bên dưới xem cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11 phù hợp.

# Tải xuống và cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công

Microsoft cũng cung cấp một cách để cài đặt thủ công bản cập nhật cho máy Windows của bạn. Do đó, bạn biết số cơ sở kiến thức của bản cập nhật, có thể dễ dàng tìm thấy số này trên màn hình Windows Update từ ứng dụng cài đặt trên máy của bạn.

Để tải xuống bản cập nhật theo cách thủ công, hãy truy cập trang web catalog.update.microsoft.com chính thức của Microsoft Update Catalog bằng trình duyệt ưa thích của bạn.

sua loi 0x800f0988 khi update windows 11 1

Bây giờ, danh sách các bản cập nhật có sẵn tương ứng với số KB sẽ được điền. Để biết thêm thông tin về gói cập nhật, hãy nhấp vào tiêu đề của nó. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ trình duyệt riêng trên màn hình của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bản cập nhật, cách phân loại, các sản phẩm được hỗ trợ và cả các ngôn ngữ được gói cập nhật hỗ trợ. Bạn cũng có thể đi tới tab tương ứng để tìm hiểu thêm về tài nguyên Cài đặt, Chi tiết gói và hơn thế nữa.

Để tải xuống một gói cập nhật cụ thể, hãy nhấp vào nút Download ở phía ngoài cùng bên phải của hàng riêng lẻ. Thao tác này sẽ mở một cửa sổ trình duyệt riêng trên màn hình của bạn.

sua loi 0x800f0988 khi update windows 11 2

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào liên kết hiện trên cửa sổ và chọn tùy chọn Save link as từ trình đơn ngữ cảnh.

Sau đó, chọn thư mục mong muốn của bạn và nhấp vào nút Save để tải xuống gói cập nhật Windows trên máy tính của bạn. Sau khi được chọn, quá trình tải xuống của bạn sẽ bắt đầu trong giây lát.

Sau khi tải xuống, hãy chuyển đến thư mục tải xuống mặc định của bạn và nhấp đúp vào tệp gói để chạy nó. Xem cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11 này có được không.

# Chạy công cụ DISM bằng Windows Terminal

Nhập Terminal trong Windows Search nhấp chuột phải vào Windows Terminal chọn Run as administrator.

Tiếp theo, từ cửa sổ Terminal, nhấp vào biểu tượng mũi tên hướng xuống và chọn tùy chọn Command Prompt. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím tắt Ctrl + Shift + 2 để mở tab CMD.

sua loi 0x800f0988 khi update windows 11 3

Bây giờ, hãy nhập hoặc sao chép / dán lệnh sau và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

dism /online /cleanup-image /startcomponentcleanup

# Gỡ cài đặt các ngôn ngữ bổ sung

Để gỡ cài đặt gói ngôn ngữ, hãy chuyển đến ứng dụng Settings từ Start Menu. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấn phím tắt Windows + I trên bàn phím để mở cửa sổ Settings.

Tiếp theo, nhấp vào tab Time & Language nằm trên bảng điều khiển bên trái của cửa sổ Settings.

sua loi 0x800f0988 khi update windows 11 4

Sau đó, nhấp vào ô Language & region ở bên phải cửa sổ.

Sau đó, tìm ô ngôn ngữ bổ sung trong phần Language và nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng (ba chấm ngang). Tiếp theo, chọn tùy chọn Remove từ menu mục bổ sung.

Sau khi gỡ cài đặt, hãy khởi động lại PC của bạn từ Start Menu và thử cài đặt lại gói cập nhật.

# Làm trống bộ nhớ cache của Windows Update

Bấm Ctrl+Shift+Esc để mở Task Manager tiếp theo, nhấp vào tab File hiện ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Run new task.

sua loi 0x800f0988 khi update windows 11 5

Sau đó, từ Create new task window, nhập wt.exe và nhấp vào hộp kiểm trước trường Create this task with administrative privileges. Bây giờ, nhấp vào OK để mở Windows Terminal.

Nhấn phím tắt Ctrl + Shift + 2 để mở CMD nhập hoặc sao chép + dán lần lượt lệnh sau và nhấn Enter để dừng các dịch vụ được liên kết với Windows Update.

net stop bits
net stop wuauserv
net stop cryptsvc

Khi các dịch vụ đã bị dừng, hãy mở tiện ích CMD bằng cách nhấn phím tắt Windows + R trên bàn phím và nhập hoặc sao chép + dán thư mục sau và nhấn Enter trên bàn phím của bạn.

C:\Windows\SoftwareDistribution\Download
sua loi 0x800f0988 khi update windows 11 6

Xóa tất cả bên trong chúng và sau đó, nhấp vào thư mục SoftwareDistribution từ thanh địa chỉ. Sau đó, nhấp vào thư mục DataStore.

Bây giờ, chọn tất cả các tệp và thư mục bằng cách nhấn Ctrl + A trên bàn phím và xóa vĩnh viễn chúng bằng cách nhấn Shift + Delete trên bàn phím của bạn.

Cuối cùng, quay lại cửa sổ CMD và nhập hoặc sao chép + dán lần lượt từng lệnh sau và nhấn Enter để khởi động các dịch vụ bạn đã tắt trước đó.

net start bits
net start wuauserv
net start cryptsvc

# Thực hiện nâng cấp tại chỗ

Nếu vẫn thất bại, và các cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11 trên không phù hơp, bạn luôn có thể thực hiện nâng cấp tại chỗ lên phiên bản Windows mới nhất mà không ảnh hưởng đến các tệp và thư mục cá nhân của mình. Tuy nhiên, để làm như vậy, bạn sẽ cần Windows 11 ISO mới nhất.

Sau khi có được tệp ISO Windows 11, nhấp chuột phải vào tệp ISO và chọn tùy chọn Mount disk từ trình đơn ngữ cảnh.

sua loi 0x800f0988 khi update windows 11 7

Bây giờ, hãy chuyển đến This PC và nhấp đúp vào ổ đĩa được gắn để chạy thiết lập Windows 11. Sau đó, từ cửa sổ thiết lập Windows 11, hãy nhấp vào nút Next ở góc dưới cùng bên phải.

Cuối cùng, trình hướng dẫn thiết lập sẽ liệt kê phiên bản Windows sẽ được cài đặt trên PC của bạn cùng với lựa chọn mặc định để giữ các tệp cá nhân và ứng dụng. Nhấp vào nút Install để bắt đầu cài đặt.

Kết luận

Trên đây là một số cách sửa lỗi 0x800f0988 khi update Windows 11 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với thủ thuật mà Blog thủ thuật máy tính f4vnn đã chia sẻ sẽ có ích với bạn. Chúc bạn thành công.

Bài Viết Cùng Chuyên Mục
Game & Apk Mod Acapella Việt Nhạc DJ Liên Kết URL

Theo dõi trên

Logo Google new
Rate this post